ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਅਤੇ ਸਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਰਵਾਨਾ
08 DEC 2020 3:13PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ (ਸੀਓਏਐਸ) ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਣੇ, ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਅਤੇ ਸਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ 09 ਤੋਂ 14 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤਕ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ, ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮਿਲਿਟਰੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਦੌਰਾ ਇਸ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਇਤਿਹਾਸਕ ਹੈ, ਕਿਉਂਜੋ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਦੋਂ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਆਰਮੀ ਚੀਫ਼ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਅਤੇ ਸਊਦੀ ਅਰਬ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਆਰਮੀ ਚੀਫ 09 ਤੋਂ 10 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਯੂਏਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਭਾਰਤ-ਯੂਏਈ ਰੱਖਿਆ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਚਰਚਾ ਕਰਨਗੇ। ।
ਉਸਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਰਮੀ ਚੀਫ 13 ਤੋਂ 14 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਸਊਦੀ ਅਰਬ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਸਊਦੀ ਅਰਬ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚਾਲੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਕਈ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਗੇ। ਆਰਮੀ ਚੀਫ ਰਾਇਲ ਸਾਊਦੀ ਲੈਂਡ ਫੋਰਸ ਦੇ ਹੈਡ ਕੁਆਰਟਰ, ਸੰਯੁਕਤ ਫੋਰਸ ਦੇ ਕਮਾਂਡ ਹੈਡਕੁਆਟਰਾਂ ਅਤੇ ਕਿੰਗ ਅਬਦੁੱਲ ਅਜ਼ੀਜ਼ ਮਿਲਟਰੀ ਅਕੈਡਮੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਸੀਓਏਐਸ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾ ਵਿਖੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰੇਂਗੇ।

Ministry of Defence
Chief of Army Staff proceeds on a visit to United Arab Emirates and the Kingdom of Saudi Arabia
08 DEC 2020 3:13PM by PIB Delhi
General MM Naravane, the Chief of Army Staff (COAS) has proceeded on a visit to the United Arab Emirates (UAE) and the Kingdom of Saudi Arabia from 09 to 14 December 2020. During the visit, he will be meeting his counterparts and senior military leadership of these countries. The visit is historic in the sense that it will be the first time an Indian Army Chief is visiting the UAE and Kingdom of Saudi Arabia.
The Army Chief is visiting the UAE from 09 to 10 December 2020. He is scheduled call on senior military officials where he will discuss avenues for enhancing India-UAE defence relations.
The Army Chief will then travel to the Kingdom of Saudi Arabia for the second leg of his tour from 13 to 14 December 2020. He will take forward the excellent defence cooperation between the Kingdom of Saudi Arabia and India through multiple meetings with senior functionaries of security establishment and exchange views on various defence related issues. The Army Chief will visit the Headquarters of Royal Saudi Land Force, the Joint Force Command Headquarters and King Abdul Aziz Military Academy. The COAS is also scheduled to visit the National Defence University and address the students and faculty at the institution.