ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਦਾ ਦੌਰਾ; ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਲਘੂ ਅਤੇ ਸੁਖਮ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
04 DEC 2020 3:58PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ ਨੇ 3 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਹਾਏ ਦੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਹਾਈਡਰੋ) ਸ਼੍ਰੀ ਤਨਮਯ ਕੁਮਾਰ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਹਾਈਡ੍ਰੋ) ਸ਼੍ਰੀ ਤਨਮਯ ਕੁਮਾਰ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ 3 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।
ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਹੈਲੀਪੈਡ ’ਤੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਆਉਣ ’ਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਟੇਸਮ ਪੋਂਗਟੇ ਅਤੇ ਚਾਂਗਲਾਂਗ (ਦੱਖਣ) ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਫੌਸੁਮ ਖਿਮਹੂਮ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹਾਰਦਿਕ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਆਈ/ਸੀ), ਪੁਲਿਸ ਸੁਪਰਡੈਂਟ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਅਤੇ ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।
ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਦੇ ਸਰਕਟ ਹਾਊਸ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਸਥਾਨਕ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਨਿੱਘਾ ਰਵਾਇਤੀ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਗੌਰਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸਾਲ 1991-94 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਵਜੋਂ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸਨ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਹਾਏ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਵਿਖੇ ਹੋਏ ਵਿਸ਼ਾਲ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ।
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਚਾਂਗਲਾਂਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਲਘੂ ਅਤੇ ਸੁਖਮ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਚਾਂਗਲਾਂਗ (ਦੱਖਣ) ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਫੌਸੁਮ ਖਿਮਹੂਮ ਨੇ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਪਣ ਬਿਜਲੀ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਲਘੂ ਅਤੇ ਸੁਖਮ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਪੀਜੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਨਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਹਰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਮਦਦ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।

Ministry of Power
Power Secretary visits Changlang in Arunachal Pradesh; Reviews development of mini and micro-hydro projects in district
04 DEC 2020 3:58PM by PIB Delhi
Secretary (Power) Government of India, Shri SanjivNandanSahai visited Changlang district of Arunachal Pradesh on 3rd December 2020. During the visit Secretary (Power) was accompanied by Shri Tanmay Kumar, Joint Secretary (Hydro), Shri A.K. Singh, CMD, NHPC and Shri K.Sreekant, CMD, PGCIL.
Shri SanjivNandanSahai, Secretary (Power) Government of India accompanied by Shri Tanmay Kumar, Joint Secretary (Hydro), Shri A.K. Singh, CMD, NHPC and Shri K.Sreekant, CMD, PGCIL during his tour to Changlang district of Arunachal Pradesh on 3rd December 2020.
On his arrival at Changlang helipad, Secretary (Power) was accorded a hearty welcome by Shri TesamPongte, Dy. Speaker, Arunachal Pradesh Legislative Assembly and Shri PhosumKhimhum, MLA, Changlang (South) alongwith Deputy Commissioner (I/c), Superintendent of Police, Changlang district and Senior Officials from NHPC and PGCIL.
At the Circuit House, Changlang, Secretary (Power) was given a warm traditional welcome by the local residents. It may be recalled that the visiting Secretary (Power), Govt. of India served the people of Changlang as Deputy Commissioner during the year 1991-94. The local residents recalled the immense developmental works undertaken at Changlang during the tenure of SanjivNandanSahai.
Secretary (Power) also took a review meeting on the development of mini and micro-hydro projects of Changlang district. The meeting was chaired by Shri PhosumKhimhum, Hon’ble MLA, Changlang (South) wherein the Arunachal Pradesh State Hydro Power Department briefed about the various issues associated with mini and micro-hydro projects in the district. The issues related to erection of transmission lines by PGCIL was also discussed at length and the visiting Secretary (Power) assured all necessary help and support from the Ministry.