புவி அறிவியல் அமைச்சகம்
வங்காள விரிகுடாவின் தென்மேற்கில் `புரெவி' புயல் சின்னம்
(தெற்கு தமிழ்நாடு மற்றும் தெற்கு கேரள கடலோரப் பகுதிகளுக்கு புயல் எச்சரிக்கை)
மேற்கு - வடமேற்காக புயல் நகர்ந்து டிசம்பர் 2 ஆம் தேதி மாலை/இரவில் மணிக்கு 80-90 கிலோ மீட்டர் முதல் 100 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் திரிகோணமலைக்கு வடக்கே இலங்கை கடலோரப் பகுதியைக் கடக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
தென் தமிழகத்தில் (கன்னியாகுமரி, திருநெல்வேலி, தூத்துக்குடி, தென்காசி, ராமநாதபுரம், சிவகங்கை மாவட்டங்களில்) 2020 டிசம்பர் 2 மற்றும் 3 ஆம் தேதிகளில் ஆங்காங்கே மிக கனமழை பெய்யக் கூடும்; டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி தெற்கு கேரளாவில் (திருவனந்தபுரம், கொல்லம், பத்தனம்திட்டா, ஆலப்புழா பகுதிகளில்) கனமழை பெய்யும். டிசம்பர் 2 மற்றும் 4 ஆம் தேதிகளில் தென் தமிழகத்திலும், 3 மற்றும் 4 தேதிகளில் தெற்கு கேரளாவிலும் ஆங்காங்கே கனமழை முதல் மிக கனமழை வரை பெய்யக் கூடும்
வங்காள விரிகுடாவின் தென்மேற்கிலும் இலங்கை கடலோரத்தில் கிழக்குப் பகுதியிலும் ராட்சத அலைகள் எழும்
2 முதல் 5 ஆம் தேதி வரை அந்தப் பகுதிக்கு மீனவர்கள் செல்ல வேண்டாம் என இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் அறிவுறுத்தல்
02 DEC 2020 9:37AM by PIB Chennai
இந்திய வானிலை ஆராய்ச்சி நிலையத்தின் புயல் எச்சரிக்கைப் பிரிவு கீழ்க்கண்ட செய்தியை வெளியிட்டுள்ளது:
வங்காள விரிகுடாவின் தென்மேற்குப் பகுதியில் `புரெவி' புயல் சின்னம் கடந்த ஆறு மணி நேரத்தில், மணிக்கு 15 கிலோ மீட்டர் வேகத்தில் மேற்கு - வடமேற்காக நகர்ந்து சென்று இன்றைக்கு - டிசம்பர் 2 ஆம் தேதி அதிகாலை 5.30 மணிக்கு வங்காள விரிகுடாவின் தென்மேற்கில் மையம் கொண்டிருந்தது. இலங்கையில் திரிகோணமலைக்கு கிழக்கு - தென் கிழக்கில் 240 கிலோ மீட்டர் தொலைவிலும், இந்தியாவில் பாம்பனுக்கு கிழக்கு - தென் கிழக்காக 470 கிலோ மீட்டர் தொலைவிலும், கன்னியாகுமரிக்கு 650 கிழக்கு - வடகிழக்காக 650 கிலோ மீட்டர் தொலைவிலும் புயல் மையம் கொண்டிருந்தது.
அடுத்த 12 மணி நேரத்தில் இது மேலும் தீவிரம் அடையும் வாய்ப்பு அதிகமாக உள்ளது. இது மேற்கு - வடமேற்காக நகர்ந்து டிசம்பர் 2 ஆம் தேதி மாலை / இரவில் புயலாக மாறி திரிகோணமலைக்கு வடக்கே இலங்கை கடலோரத்தில் கரையைக் கடக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. அப்போது மணிக்கு 80 - 90 கிலோ மீட்டர் முதல், 100 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் பலத்த காற்று வீசக்கூடும். அதன் பிறகு மேற்கு - வடமேற்காக நகர்ந்து டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி காலையில் கோமோரின் பகுதியை ஒட்டி மன்னார் வளைகுடா மற்றும் குமரிமுனை பகுதிக்குச் செல்லும் என எதிர்பார்க்கப் படுகிறது.
டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி மதியம் பாம்பனுக்கு மிக அருகாமையில் மணிக்கு 70- 80 கிலோ மீட்டர் முதல் 90 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் பலத்த காற்று வீசக்கூடும். பிறகு அது மேற்கு - தென்மேற்காக நகர்ந்து, தமிழக தென் கடலோரத்தில் கன்னியாகுமரிக்கும் பாம்பனுக்கும் இடையில் டிசம்பர் 4 ஆம் தேதி அதிகாலையில் புயலாகக் கடக்கும். அப்போது மணிக்கு 70- 80 கிலோ மீட்டர் முதல் 90 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் பலத்த காற்று வீசக்கூடும்.
எச்சரிக்கைகள்:
(i) மழைப்பொழிவு
• தென் தமிழகத்தில் (கன்னியாகுமரி, திருநெல்வேலி, தூத்துக்குடி, தென்காசி, ராமநாதபுரம், சிவகங்கை மாவட்டங்களில்) சில இடங்களில் டிசம்பர் 2 மற்றும் 3 ஆம் தேதிகளில் கனமானது முதல் மிக கனமானது வரையிலும், சில இடங்களில் மழை பெய்யக் கூடும்; டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி தெற்கு கேரளாவில் (திருவனந்தபுரம், கொல்லம், பத்தனம்திட்டா, ஆலப்புழா பகுதிகளில்) இதே அளவு மழை பெய்யக் கூடும். தென் தமிழகத்தில் 2 மற்றும் 4 ஆம் தேதிகளிலும், தென் கேரளாவில் 3 மற்றும் 4 தேதிகளிலும் கனமானது முதல் மிக கனமானது வரையில் ஆங்காங்கே மழை பெய்யக் கூடும்.
• வடக்கு தமிழ்நாடு, புதுச்சேரி, மாஹே & காரைக்கால், வடக்கு கேரளாவில் 2 மற்றும் 3 ஆம் தேதிகளில் கனமானது முதல் மிக கனமானது வரையில் ஆங்காங்கே மழை பெய்யலாம். டிசம்பர் 4 ஆம் தேதி ஆங்காங்கே கனமழைக்கு வாய்ப்பு உள்ளது.
• டிசம்பர் 2 மற்றும் 3 ஆம் தேதிகளில் தெற்கு கடலோர ஆந்திராவில் ஆங்காங்கே கனமழை பெய்யலாம். 3 மற்றும் 4 தேதிகளில் லட்சத்தீவு பகுதியில் கனமழைக்கு வாய்ப்பு இருக்கும்.
(ii) காற்று குறித்த முன்னெச்சரிக்கை
• வங்காள விரிகுடாவில் தென்மேற்கிலும், இலங்கை கடலோரத்திலும் மணிக்கு 70 - 80 கிலோ மீட்டர் முதல் 90 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் காற்று வீசக்கூடும். பிற்பகலில் இருந்து இது அடுத்த 12 மணி நேரத்திற்கு 80- 90 கிலோ மீட்டர் முதல் 100 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகமாக அதிகரிக்கலாம். அதன்பிறகு வேகம் படிப்படியாகக் குறையும்.
• திடீரென உருவாகும் காற்று மணிக்கு 45 - 55 கிலோ மீட்டர் முதல் 65 கிலோ மீட்டர் வரையிலான வேகத்தில் குமரிமுனை பகுதி, மன்னார் வளைகுடா மற்றும் தென் தமிழக கடலோரத்தில் (கன்னியாகுமரி, திருநெல்வேலி, தூத்துக்குடி, ராமநாதபுரம் மாவட்டங்களில்) வீசும். தெற்கு கேரளாவில் டிசம்பர் 2 மாலையில் இருந்து 55- 65 கி.மீ. முதல் 75 கிமீ வரையிலான வேகத்தில் காற்று வீசும். டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி காலையில் தொடங்கி அடுத்த 24 மணி நேரத்துக்கு 70 - 80 கி.மீ. முதல் 90 கி.மீ. வரையிலான வேகத்தில் வீசும் காற்று, பிறகு படிப்படியாக குறையும்.
• டிசம்பர் 3 ஆம் தேதி காலையில் இருந்து அடுத்த 48 மணி நேரத்திற்கு லட்சத்தீவுகள் - மாலத்தீவு பகுதியிலும், தென்கிழக்கு அரபி கடல் பகுதியிலும் மணிக்கு 45 - 55 கி.மீ. முதல் 65 கி.மீ. வரையிலான வேகத்தில் காற்று வீசும்.
(iii) கடல் பகுதி நிலவரம்
• வங்காள விரிகுடா மற்றும் இலங்கையின் கிழக்கு கடலோரப் பகுதிகளில் தென்மேற்குப் பகுதியில் கடும் சீற்றத்துடன், ராட்சத அலைகள் எழும். 3 ஆம் தேதி இரவு வரையில் அதே நிலை தொடர்ந்து, பிறகு படிப்படியாக சீராகும்.
• இன்று குமரிமுனைப் பகுதி, மன்னார் வளைகுடா பகுதி, தமிழகம் - கேரளத்தின் தென்பகுதி, இலங்கையின் மேற்கு கடலோரப் பகுதியில் கடும் சீற்றம் இருக்கும். 3 மற்றும் 4 ஆம் தேதிகளில் கடும் சீற்றத்துடன் ராட்சத அலைகள் வீசும்.
• லட்சத்தீவுகள் - மாலத்தீவு பகுதியிலும் அரபி கடலின் தென்கிழக்குப் பகுதியிலும் 3 முதல் 5 ஆம் தேதி வரையில் கடலில் கடும் சீற்றம் காணப்படும்.
(iv) மீனவர்களுக்கான எச்சரிக்கை
இன்று முதல் 5 ஆம் தேதி வரையில் கீழே குறிப்பிட்டுள்ள பகுதிகளில் மீன்பிடிக்க முழுமையாக தடை விதிக்கப்படுகிறது.
இன்றும், நாளையும் வங்காள விரிகுடாவின் தென்கிழக்குப் பகுதி, இலங்கை கடலோரத்தில் கிழக்குப் பகுதிக்கு மீனவர்கள் செல்ல வேண்டாம் என்று அறிவுறுத்தப் படுகிறது. இன்று முதல் 4 ஆம் தேதி வரையில் குமரிமுனை பகுதி, மன்னார் வளைகுடா, தமிழகம் - கேரள தெற்குப் பகுதி, இலங்கையின் மேற்கு கடலோரப் பகுதிகளுக்கு மீனவர்கள் செல்ல வேண்டாம் என கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறது. நாளை முதல் 5 ஆம் தேதி வரையில் லட்சத்தீவுகள் - மாலத்தீவு பகுதி மற்றும் அரபி கடலின் தென்கிழக்குப் பகுதிக்கு செல்ல வேண்டாம் என அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
புயல் நிலவரம் குறித்து தொடர்ந்து கண்காணிக்கப்பட்டு வருகிறது. தொடர்புடைய மாநில அரசுகளுக்கு இதுகுறித்து அவ்வப்போது தகவல்கள் தெரிவிக்கப்படுகின்றன.
புயல் நிலவரம் குறித்து சமீபத்திய தகவல்களை அறிய தயவுசெய்து www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in மற்றும் www.mausam.imd.gov.in இணையதளங்களைக் காணுங்கள்

Ministry of Earth Sciences
Cyclonic Storm ‘Burevi’ over southwest Bay of Bengal (Cyclone Alert for South Tamilnadu and South Kerala coasts: Yellow Message)
It is very likely to move west-northwestwards and cross Sri Lanka coast, close to north of Trincomalee during evening/night of 2nd December as a Cyclonic Storm with a wind speed of 80-90 kmph gusting to 100 kmph
Heavy to very heavy rainfall at a few places with isolated Extremely heavy falls very likely over south Tamilnadu (Kanniyakumari, Tirunelveli, Thoothukudi, Tenkasi, Ramanathapuram and Sivagangai) on 2nd and 3rd December, 2020; over south Kerala (Thiruvananthapuram, Kollam, Pathanamthitta andAlappuzah) on 3rd December and isolated heavy to very heavy rainfall likely over south Tamilnadu on 2nd& 4th December 2020 and south Kerala on 3rd& 4th December, 2020
Sea conditions is very rough to high over southwest Bay of Bengal and along & off east Sri Lanka coast
IMD advises total suspension of fishing operation during 2nd to 5th December over the area
02 DEC 2020 9:37AM by PIB Delhi
According to the Cyclone Warning Division of the India Meteorological Department (IMD):
The Cyclonic Storm ‘Burevi’ over southwest Bay of Bengal moved west-northwestwards with a speed of 15 kmph during past six hoursand lay centered at 0530 hrs IST of today, the 02nd December 2020 over southwest Bay of Bengal, about 240 km east-southeast of Trincomalee (Sri Lanka), 470 km east-southeast of Pamban (India) and 650 km nearly east-northeast of Kanniyakumari (India).
It is very likely to intensify further during next 12 hours. It is very likely to move west-northwestwards and cross Sri Lanka coast, close to north of Trincomalee during evening/night of 2nd December as a Cyclonic Storm with a wind speed of 80-90 kmph gusting to 100 kmph. It is very likely to move nearly west-northwestwards thereafter, emerge into Gulf of Mannar and adjoining Comorin area on 3rd December morning.
The Cyclonic Storm with wind speed of 70-80 gusting to 90 kmph would be centered very close to Pamban around noon of 3rd December. It would then move nearly west-southwestwards and cross south Tamilnadu coast between Kanniyakumari and Pamban around early morning of 4th December as a Cyclonic Storm with wind speed of 70-80 gusting to 90 kmph.
Forecast track and intensity are given below:
Date/Time(IST) Position (Lat. 0N/ long. 0E) Maximum sustained surface wind speed (Kmph) Category of cyclonic disturbance
02.12.20/0530 8.4/83.4 70-80 gusting to 90
Cyclonic Storm
02.12.20/1130 8.7/82.4 75-85 gusting to 95
Cyclonic Storm
02.12.20/1730 9.0/81.3
80-90 gusting to 100
Cyclonic Storm
02.12.20/2330
9.1/80.7
80-90 gusting to 100
Cyclonic Storm
03.12.20/0530
9.2/80.2
70-80 gusting to 90
Cyclonic Storm
03.12.20/1730
9.1/79.2
70-80 gusting to 90
Cyclonic Storm
04.12.20/0530
8.9/78.4
70-80 gusting to 90
Cyclonic Storm
04.12.20/1730
8.5/77.4
65-75 gusting to 85
Cyclonic Storm
05.12.20/0530
8.1/76.4
55-65 gusting to 75
Deep Depression
Warnings:
(i) Rainfall
• Heavy to very heavy rainfall at a few places with isolated Extremely heavy falls very likely over south Tamilnadu(Kanniyakumari, Tirunelveli, Thoothukudi, Tenkasi, Ramanathapuram and Sivagangai) on 2nd and 3rdDecember, 2020; over south Kerala(Thiruvananthapuram, Kollam, Pathanamthitta andAlappuzah) on 3rd December and isolated heavy to very heavy rainfall likely over south Tamilnadu on 2nd& 4th December 2020 and south Kerala on 3rd& 4th December, 2020.
• Heavy to very heavy rainfall at isolated places very likely over north Tamilnadu, Puducherry, Mahe&Karaikal and north Kerala on 2nd& 3rd December, isolated heavy rainfall on 4th December.
• Heavy rainfall at isolated places very likely over south Coastal Andhra Pradesh on 2nd& 03rdDecember and over Lakshadweep on 03rd& 4thDecember, 2020.
Sub-Divisions
02 Dec 2020*
03 Dec 2020*
04 Dec 2020*
South Tamilnadu
Rainfall at most places with heavy to very heavy rainfall at few places and extremely heavy fall at isolated places
Rainfall at most places with heavy to very heavy rainfall at few places and extremely heavy fall at isolated places
Rainfall at many places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
North Tamilnadu, Puducherry &Karaikal
Rainfall at many places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
Rainfall at many places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
Rainfall at many places with heavy fall at isolated places
South Kerala
Rainfall at most places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
Rainfall at most places with heavy to very heavy rainfall at few places and extremely heavy fall at isolated places
Rainfall at many places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
North Kerala &Mahe
Rainfall at many places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
Rainfall at most places with heavy to very heavy rainfall at isolated places
Rainfall at a few places with heavy fall at isolated places
South Coastal Andhra Pradesh
Rainfall at a few places with heavy rainfall at isolated places
Rainfall at a few places with heavy rainfall at isolated places
Rainfall at a few places
Lakshadweep
Rainfall at most places
Rainfall at most places with heavy to very falls at isolated places
Rainfall at most places with heavy to very falls at isolated places
(ii) Wind warning
• Gale wind speed reaching 70-80 kmph gusting to 90 kmph prevails over southwest Bay of Bengal and along & off Sri Lanka coast. It is very likely to increase becoming 80-90 kmph gusting to 100 kmph fro afternoon for subsequent 12 hours. It will gradually decrease thereafter.
• Squally wind speed reaching 45-55 kmph gusting to 65 kmph very likely over Comorin Area, Gulf of Mannar and along and off south Tamilnadu coast (Kanniyakumari, Tirunelveli, Thoothukudi andRamanathapuram districts) and south Kerala coast (Thiruvananthapuram, Kollam, Pathanamthitta andAlappuzah districts) from 2nd December forenoon. It will gradually increase becoming 55-65 kmph gusting to 75 kmph from 2nd December evening and 70-80 kmph gusting to 90 kmph from 3rd December forenoon for subsequent 24 hours and decrease thereafter.
• Squally wind speed reaching 45-55 kmph gusting to 65 kmph very likely over Lakshadweep-Maldives area and adjoining southeast Arabian Sea from 3rd December morning for next 48 hours.
(iii) Sea condition
• Sea conditions is very rough to high over southwest Bay of Bengal and along & off east Sri Lanka coast and the same will continue till night of 3rdDecember morning and gradually improve thereafter.
• It will be rough to very rough over Comorin Area, Gulf of Mannar,along & off south Tamilnadu-Kerala and west Sri Lanka coast on 2nd and very rough to high on 3rd and 4th December.
• Sea condition will be rough to very rough over Lakshadweep-Maldives area and adjoining southeast Arabian Seaduring 3rd – 5th December.
(iv) Fishermen warning
• Total suspension of fishing operation during 2ndto 5th Decemberover the areas as mentioned below.
• Fishermen are advised not to venture into southwest Bay of Bengal and along & off east Sri Lanka coast from 2ndto 3rdDecember; Comorin Area, Gulf of Mannar and south Tamilnadu-Kerala and west Sri Lanka coasts from 2ndto 4thDecember, over Lakshadweep-Maldives area & adjoining southeast Arabian Sea from 3rdto 5thDecember.
The system is under continuous surveillance and the concerned state governments arebeing informed regularly.
Kindly visit www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in and www.mausam.imd.gov.in for updates on the system
Cyclonic Storm over southwest Bay of Bengal at 8.40E/83.40N
Storm Surge Forecast by INCOIS Model
Kindly download MAUSAM APP for location specific forecast & warning, MEGHDOOT APP for Agromet advisory and DAMINI APP for Lightning Warning.