குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவரிடம் 4 நாட்டு தூதர்கள் ஆதார சான்றிதழ் சமர்ப்பிப்பு
20 NOV 2020 1:56PM by PIB Chennai
இந்தியாவுக்கான ஹங்கேரி, மாலத்தீவு, சாத், தஜிகிஸ்தான் நாட்டு தூதர்கள் குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம் நாத் கோவிந்திடம், காணொலிக் காட்சி மூலம் தங்களின் நியமனத்திற்கான ஆதாரச் சான்றிதழ்களை சமர்ப்பித்தனர்.
இந்தியாவுக்கு நியமிக்கப்படும் வெளிநாட்டுத் தூதர்கள், குடியரசுத் தலைவரை ராஷ்டிரபதி பவனில் சந்தித்து, தங்கள் நியமனம் தொடர்பான ஆதாரச் சான்றுகளை வழங்குவது வழக்கம். கொவிட் சூழல் காரணமாக தற்போது காணொலிக் காட்சி மூலம், ஆதார சான்றுகளை வெளிநாட்டு தூதர்கள் சமர்பித்து வருகின்றனர்.
அதன்படி ஹங்கேரி தூதர் திரு ஆண்ட்ரஸ் லஸ்லோ கிரேலி, மாலத்தீவு அதிபர் டாக்டர். உசேன் நியாஸ், சாத் தூதர் திரு சவுங்கி அகமது, தஜிகிஸ்தான் தூதர் திரு லுக்மன் ஆகியோர் காணொலிக் காட்சி மூலம் தங்களின் நியமன ஆதார சான்றுகளை சமர்ப்பித்தனர். இவற்றை குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்த் ஏற்றுக் கொண்டு வாழ்த்துத் தெரிவித்தார். இந்த 4 நாடுகளுடனும், இந்தியாவின் உறவு வலுவாக உள்ளதாக தெரிவித்த திரு.ராம்நாத் கோவிந்த், .நா பாதுகாப்பு கவுன்சிலில் 2021-22ம் ஆண்டில், இந்தியா நிரந்தரமற்ற உறுப்பினராக இடம் பெறுவதற்கு ஆதரவு தெரிவித்ததற்காக, 4 நாட்டு அரசுகளுக்கும் நன்றி தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும் :https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1674325

President's Secretariat
Envoys of Four Nations present credentials to President of India through video conference
20 NOV 2020 1:56PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassador and High Commissioner from Hungary, Maldives, Chad and Tajikistan today (November 20, 2020) in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Andras Laszlo Kiraly, Ambassador of Hungary
2. H.E. Dr. Hussain Niyaaz, High Commissioner of Maldives
3. H.E. Mr. Soungui Ahmed, Ambassador of Chad
4. H.E. Mr. Lukmon, Ambassador of Tajikistan
Speaking on the occasion, the President conveyed his good wishes to the envoys on their appointment. He noted that India enjoys warm and friendly relations with all the four countries and that our ties were deeply rooted in a common vision of peace and prosperity. He also thanked their Governments for supporting India’s candidature for the non-permanent seat of UN Security Council for the term 2021-22.
President Kovind remarked that the Covid-19 pandemic necessitates enhanced global cooperation to ensure collective health and economic well-being of humankind. He further expressed his optimism that the international community was very close to finding a solution to the pandemic and will emerge stronger and more resilient from the crisis.