ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ 'ਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਗਲੋਬਲ ਪਹੁੰਚ ਲਈ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਨਾਲ ਵੈਬਿਨਾਰ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ
18 NOV 2020 5:57PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਵੈਬਿਨਾਰ ਕੱਲ੍ਹ "ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਗਲੋਬਲ ਪਹੁੰਚ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗੀ ਭਾਈਵਾਲੀ: ਵੈਬਿਨਾਰ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ ਇੰਡੀਆ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਕਾਰਤਾ" ਦੇ ਵਿਸ਼ਾ ਨਾਲ ਹੋਇਆ। ਇਹ ਐਸਆਈਡੀਐਮ ਰਾਹੀਂ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ।
ਇਹ ਵੈਬਿਨਾਰ ਉਸ ਲੜੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸੀ ਜੋ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ 5 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਬਰਾਮਦ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੋਸਤਾਨਾ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ।
ਵੱਖ ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਐਲ ਐਂਡ ਟੀ ਡਿਫੈਂਸ, ਅਸ਼ੋਕ ਲੇਲੈਂਡ ਲਿਮਟਿਡ, ਭਾਰਤ ਫੋਰਜ, ਟਾਟਾ ਏਰੋਸਪੇਸ ਐਂਡ ਡਿਫੈਂਸ, ਐਮਕੇਯੂ, ਗੋਆ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਵੱਡੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ / ਉਪਕਰਣਾਂ ਤੇ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕੀਤੀ। ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਵਾਲੇ ਪਾਸੇ ਤੋਂ ਪੀ.ਟੀ. ਪਿੰਡਾਦ, ਪੀ.ਟੀ. ਪਾਲ, ਪੀ.ਟੀ. ਲੇਨ(ਐਲ ਈ ਐਨ), ਪੀ.ਟੀ. ਦਹਾਨਾ ਅਤੇ ਪੀ.ਟੀ. ਦਿਰਗੰਤਰਾ ਨੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ 150 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਸਟਾਲ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Defence
Webinar and Expo with Indonesia on Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnerships
18 NOV 2020 5:57PM by PIB Delhi
A webinar between India and Indonesia was held yesterday with the theme “Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnerships: Webinar and Expo India Indonesia Defence Cooperation”. It was organized under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through SIDM.
This webinar was part of the series which are being organized with friendly foreign countries in order to boost defence exports and achieve defence export target of $5 billion in the next five years.
Key officials from both sides participated in the webinar and spoke about need to leverage opportunities for modernizing armed forces and in indigenization of the defence industry.
Various Indian companies such as L&T Defence, Ashok Leyland Limited, Bharat Forge, Tata Aerospace and Defence, MKU, Goa Shipyard Limited and Bharat Electronics Limited. made company and product presentations on major platforms / equipment. From Indonesian side PT. Pindad, PT. Pal, PT. LEN, PT. Dahana and PT. Dirgantara made presentations.
The webinar was attended by more than 150 participants and more than 100 virtual exhibition stalls have been set up in the Expo.