ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਐਨਐਸ ਵਲੋਂ ਕੈਂਪਬੈਲ ਬੇਅ ਦਾ ਦੌਰਾ
13 NOV 2020 5:45PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ ਆਫ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ, ਪੀਵੀਐਸਐਮ, ਏਵੀਐਸਐਮ,
ਏਡੀਸੀ ਨੇ 13 ਨਵੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਕੈਂਪਬੈਲ ਬੇਅ, ਗ੍ਰੇਟ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡ ਵਿਖੇ ਪੈਂਦੇ ਨੇਵਲ
ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਆਈਐਨਐਸ ਬਾਜ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੀਪਾਵਾਲੀ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕਰਨਾ ਸੀ।
ਸੀਐਨਐਸ ਦਾ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਪਾਂਡੇ, ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਐਸਐਮ, ਕਮਾਂਡਰ-ਇਨ-ਚੀਫ਼ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ (ਸਿਨਕਨ) ਵੱਲੋਂ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨਾਂ ਨੂੰ ਕਮਾਂਡ ਦੀਆਂ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਸੰਬੰਧੀ ਤਿਆਰੀਆਂ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਆਈ ਐਨ ਐਸ ਬਾਜ਼ ਵਿਖੇ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ, ਸੀ ਐਨ ਐਸ ਨੇ ਰਣਨੀਤਕ ਮਹੱਤਾ ਵਾਲੇ ਇਸ ਬੇਸ ਨੂੰ ਹਰ ਸਮੇਂ ਚਾਲੂ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ, ਇੰਡੀਅਨ ਏਅਰ ਫੋਰਸ, ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ, ਡੀਐਸਸੀ ਅਤੇ ਜੀਆਰਈਐਫ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ- ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਨਾਗਰਿਕ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਭੂ-ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ਤੇ ਅਹਿਮ ਥਾਂ 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਇਹ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਆਈ.ਐੱਨ.ਐੱਸ. ਬਾਜ਼, ਆਈ.ਓ.ਆਰ. ਦੇ ਨਾਲੋਂ ਨਾਲ ਲੰਘ ਰਹੇ ਨਾਜ਼ੁਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਲੇਨਜ਼ ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਏਅਰਬੇਸ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੈਨਿਕ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਹੜੇ ਦੱਖਣੀ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਖਾੜੀ, ਦੱਖਣੀ ਅੰਡੇਮਾਨ ਸਾਗਰ, ਮਲਾਕਾ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜ਼ਹਾਜ਼ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਉੱਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਸਮਰਥ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ।
ਆਈਐਨਐਸ ਬਾਜ਼ ਸਿਵਲ ਅਥਾਰਟੀ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੈਜੁਅਲਟੀ ਨਿਕਾਸੀ, ਮਨੁੱਖਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਬਿਪਤਾ ਤੋਂ ਰਾਹਤ, ਭਾਲ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਕਾਰਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਨਿਕੋਬਾਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਟਾਪੂਆਂ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਸੰਬੰਧੀ ਵਾਰੀ-ਵਾਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਸਹਾਇਤਾ ਬੇਸ ਬਣਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
CNS VISIT TO CAMPBELL BAY
13 NOV 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Chief of the Naval Staff Admiral Karambir Singh, PVSM, AVSM, ADC, visited INS Baaz, the Naval Air Station located at Campbell Bay, Great Nicobar Island on 13 November 2020. The visit was aimed to express solidarity with personnel on the occasion of Deepawali.
The CNS was received by Lieutenant General Manoj Pande, AVSM, VSM, Commander-in-Chief Andaman & Nicobar Command (CINCAN). He was briefed on the operational preparedness and infrastructure aspects of the Command, including readiness in the prevalent security scenario.
During his interaction with personnel at INS Baaz, the CNS acknowledged their contribution in keeping the strategically important base operational at all times. Personnel from Indian Army, Indian Air Force, Coast Guard, DSC and GREF, as well as Defence civilians were present during this occasion.
The geo-strategically located Air Station, INS Baaz, overlooks critical International Sea Lanes passing through the IOR.
The Airbase supports operations of a multitude of military aircraft, which enable surveillance over the Southern Bay of Bengal, South Andaman Sea, Malacca Straits and the Southern Indian Ocean.
INS Baaz provides Aid to Civil Authorities, including Casualty Evacuation, Humanitarian Assistance and Disaster Relief and Search and Rescue and also serves as a supporting base for operational turn-around facilities of ships deployed in the Nicobar Group of Islands.