రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
క్యాంప్‌బెల్ బే సందర్శించిన సిఎన్ఎస్
13 NOV 2020 5:45PM by PIB Hyderabad
గ్రేట్ నికోబార్ ద్వీపంలోని కాంప్‌బెల్ బే వద్ద ఉన్న నావికా వైమానిక కేంద్రం ఐఎన్ఎస్ బాజ్‌ను నావికా దళం చీఫ్ అడ్మిరల్ కరంబీర్ సింగ్, పివిఎస్‌ఎం,ఎవిఎస్‌ఎం,ఎడిసి 13 నవంబర్ 2020 న సందర్శించారు. దీపావళి సందర్భంగా సిబ్బందికి సంఘీభావం తెలిపేందుకు ఈ పర్యటన ఉద్దేశించింది.
ఐఎన్ఎస్ బాజ్‌లోని సిబ్బందితో ఆయన జరిపిన సంభాషణలో, వ్యూహాత్మకంగా ముఖ్యమైన స్థావరాన్ని అన్ని సమయాల్లో ఆపరేషనల్ గా ఉంచడంలో వారి చొరవను ప్రశంసించారు. ఈ సందర్భంగా భారత సైన్యం, భారత వైమానిక దళం, కోస్ట్ గార్డ్, డిఎస్సి, జిఆర్ఇఎఫ్ సిబ్బందితో పాటు రక్షణ పౌరులు హాజరయ్యారు.
భౌగోళిక-వ్యూహాత్మకంగా ఉన్న ఎయిర్ స్టేషన్, ఐఎన్ఎస్ బాజ్, ఐఓఆర్ గుండా వెళుతున్న క్లిష్టమైన అంతర్జాతీయ సముద్ర మార్గాలపై నిఘా ఉంచుతుంది.
బంగాళాఖాతం దక్షిణ తీరం, దక్షిణ అండమాన్ సముద్రం, మలక్కా జలసంధి మరియు దక్షిణ హిందూ మహాసముద్రంపై నిఘా పెట్టడానికి వీలు కల్పించే అనేక సైనిక విమానాల కార్యకలాపాలకు ఎయిర్‌బేస్ మద్దతు ఇస్తుంది. మరణించినవారి తరలింపు, మానవతా సహాయం మరియు విపత్తు ఉపశమనంతో సహా పౌర అధికారులకు ఐఎన్ఎస్ బాజ్ సహాయాన్ని అందిస్తుంది. మరియు శోధన మరియు రెస్క్యూ మరియు నికోబార్ గ్రూప్ ఆఫ్ ఐలాండ్స్‌లో మోహరించిన ఓడల సౌకర్యాలకు సహాయక స్థావరంగా కూడా పనిచేస్తుంది.

Ministry of Defence
CNS VISIT TO CAMPBELL BAY
13 NOV 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Chief of the Naval Staff Admiral Karambir Singh, PVSM, AVSM, ADC, visited INS Baaz, the Naval Air Station located at Campbell Bay, Great Nicobar Island on 13 November 2020. The visit was aimed to express solidarity with personnel on the occasion of Deepawali.
The CNS was received by Lieutenant General Manoj Pande, AVSM, VSM, Commander-in-Chief Andaman & Nicobar Command (CINCAN). He was briefed on the operational preparedness and infrastructure aspects of the Command, including readiness in the prevalent security scenario.
During his interaction with personnel at INS Baaz, the CNS acknowledged their contribution in keeping the strategically important base operational at all times. Personnel from Indian Army, Indian Air Force, Coast Guard, DSC and GREF, as well as Defence civilians were present during this occasion.
The geo-strategically located Air Station, INS Baaz, overlooks critical International Sea Lanes passing through the IOR.
The Airbase supports operations of a multitude of military aircraft, which enable surveillance over the Southern Bay of Bengal, South Andaman Sea, Malacca Straits and the Southern Indian Ocean.
INS Baaz provides Aid to Civil Authorities, including Casualty Evacuation, Humanitarian Assistance and Disaster Relief and Search and Rescue and also serves as a supporting base for operational turn-around facilities of ships deployed in the Nicobar Group of Islands.