ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సుమారు 685 కోట్ల రూపాయల బోగస్ ఇన్వాయిస్‌ల కుంభకోణం బట్టబయలు
12 NOV 2020 10:06AM by PIB Hyderabad
నకిలీ జీఎస్టీఎన్లు, డమ్మీ కంపెనీలతో నకిలీ ఇన్వాయిస్లు, ఈ–వేలు బిల్లులు సృష్టించి ఐజీఎస్టీ రీఫండ్లు పొందిన కంపెనీల సిండికేట్ డేటా మైనింగ్ / విశ్లేషణ ఆధారంగా ఢిల్లీ సౌత్ కమిషనరేట్ సీజీఎస్టీ అధికారులు ఛేదించారు.
దీంతో మెసర్స్ బాన్గంగా ఇంపెక్స్, ఎల్ -10 ఎ, గంగా టవర్, మహిపాల్పూర్, న్యూ ఢిల్లీ -110037 (జిఎస్టీన్ 07AAMFB0425A1Z4)పై కేసు నమోదయింది. ఇక్కడే ప్రిన్సిపల్ ప్లేస్ ఆఫ్ బిజినెస్ ఉంది. స్వాధీనం చేసుకున్న పత్రాలను పరిశీలించగా, ఈ-వే పోర్టల్ / జిఎస్టిఎన్ పోర్టల్ లో లభించే డేటా / సమాచారం ఆధారంగా గంగా ఇంపెక్స్, ప్రస్తుతం ఉనికిలో లేని 48 సంస్థల నుండి ఇన్వాయిస్లను సృష్టించింది. ఐటీసీలను వీటి మధ్య బదిలీ చేసింది. చివరగా, అన్ని సరఫరాదారుల నుండి ఐటిసిలు బాన్ గంగా ఇంపెక్స్కు వెళ్లాయి. బదులుగా రిజిస్టర్ కాని సప్లయర్లు చేసిన ఎగుమతుల ద్వారా ఇది రీఫండ్లు పొందింది. ఈ-వే బిల్లులను తయారు చేయడానికి నకిలీ వాహన సంఖ్యలను ఉపయోగించింది. వీటిలో ద్విచక్ర వాహనాలు, బస్సులు, జెసిబి, ప్రైవేట్ కార్లు , అంబులెన్స్ మొదలైనవి ఉన్నాయి.
గంగా ఇంపెక్స్ నకిలీ సంస్థల నుండి రూ. 685 కోట్లు (సుమారుగా) విలువైన ఇన్వాయిస్లను పొందింది. రూ. 50 కోట్లు (సుమారుగా) జీఎస్టీని కట్టినట్టు చూపింది. ఫలితంగా రూ. 35 కోట్లు (సుమారు) కోట్ల విలువైన రీఫండ్లను పొందింది. ప్రధాన లబ్ధిదారుడు , ఈ కుంభకోణం సూత్రధారి గంగా ఇంపెక్స్ భాగస్వామి అయిన రాకేశ్ శర్మను 09.11.2020 న అరెస్టు చేసి, అదేరోజు సాకేత్ కోర్టులో మెట్రోపాలిటన్ మేజిస్ట్రేట్ ముందు హాజరుపరిచారు. కోవిడ్ సహా ఇతర వైద్య పరీక్షల అనంతరం రాకేశ్ శర్మను మెట్రోపాలిటన్ మేజిస్ట్రేట్ 14 రోజుల పాటు జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి పంపారు. తదుపరి దర్యాప్తు జరుగుతోంది.

Ministry of Finance
Firm busted for availing benefit from bogus invoices of around Rs 685 crore
12 NOV 2020 10:06AM by PIB Delhi
On the basis of specific intelligence as well as further data mining/analysis on GSTN and E way bill portals, the officers of CGST Delhi South Commissionerate, have busted a syndicate of firms involved in availing invoices/E-way bills issued on the GSTIN of fake/dummy firms and getting Refund of IGST on the strength of such fake Invoices.
A case was booked against M/s. Baan Ganga Impex having their Principal Place of Business at L-10A, Ganga Tower, Mahipalpur, New Delhi-110037 (GSTIN 07AAMFB0425A1Z4).
From preliminary scrutiny of the seized documents, the data/information available on E-way Portal/GSTN portal, it is found that M/s Baan Ganga Impex, New Delhi has availed Invoices from non-existing 48 entities creating a web of suppliers among themselves and passing on ITC to each other. Finally, the ITC from all the suppliers is passed on to M/s Baan Ganga Impex which in turn avails refund on the strength of export of goods procured from the unregistered suppliers. The nexus has used fabricated vehicle numbers to generate e-way bills which were found to be of two wheelers, buses, JCB, private cars and Ambulance etc.
In total M/s Baan Ganga Impex has availed the invoices from the fake entities amounting to Rs. 685 crore (approx.) involving GST of Rs. 50 crore (approx.) and succeeded to get refund of Rs. 35 crores (approx).
Shri Rakesh Sharma, Partner of M/s Baan Ganga Impex being the main beneficiary of the said nexus and dealing with all operational activities of the firm, has been arrested on 09.11.2020 and was produced before the Metropolitan Magistrate, Saket Courts on 09.11.2020, after the medical examination and COVID test. Shri Rakesh Sharma has been sent to judicial custody for 14 days by the Metropolitan Magistrate. Further investigations are in progress.