యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
మరణించిన ఫుట్‌బాల్‌ క్రీడాకారుడు మణితోంబి సింగ్‌ కుటుంబానికి రూ.5 లక్షలు మంజూరు చేసిన క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ
06 NOV 2020 6:02PM by PIB Hyderabad
మరణించిన మణిపురి ఫుట్‌బాల్‌ క్రీడాకారుడు మణితోంబి సింగ్‌ కుటుంబానికి కేంద్ర క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ అండగా నిలిచింది. ఆయన కుటుంబం ఆర్థిక ఇబ్బందులు పడకుండా రూ. 5 లక్షల సాయం మంజూరు చేసింది.
మణితోంబి (39) ఈ ఏడాది ఆగస్టులో చనిపోయారు. ఆయనకు భార్య, కుమారుడు ఉన్నారు. ఆ కుటుంబానికి మణితోంబి ఆదాయమే ఆధారంగా నిలిచేది. "భారత ఫుట్‌బాల్‌ క్రీడకు మణితోంబి సేవ చేశారు. మణిపూర్‌లో శిక్షకుడిగానూ సేవలు అందించారు. ఆయన మరణం క్రీడా సమాజానికి లోటు. మణితోంబి మరణం తర్వాత ఆయన కుటుంబం ఆర్థిక కష్టాలు ఎదుర్కొంటోందని తెలిశాక, సాయం చేయడం మా బాధ్యత. క్రీడాకారులుగా, శిక్షకులుగా, సహాయ సిబ్బందిగా, ఇతర విధాలుగా ఆటలకు జీవితాలను అంకితం చేసినవారికి అండగా నిలబడడం ప్రభుత్వ ప్రధాన బాధ్యత" అని కేంద్ర క్రీడాశాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్‌ రిజిజు చెప్పారు.
పండిత్‌ దీన్‌దయాళ్‌ ఉపాధ్యాయ్‌ జాతీయ సంక్షేమ నిధి కింద ఈ రూ.5 లక్షలు మంజూరయ్యాయి. ఈ నిధి ద్వారా క్రీడాకారులకు నిరంతరంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆర్థిక చేయూత అందిస్తోంది. క్రీడారంగంలో పనిచేసిన వారిని సాయం కోసం దరఖాస్తు చేసుకొమ్మని కూడా కోరుతోంది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry sanctions Rs 5 lakh to family of deceased footballer Manitombi Singh
06 NOV 2020 6:02PM by PIB Delhi
The Sports Ministry on Friday sanctioned Rs 5 lakh to the family of deceased Manipuri Footballer Manitombi Singh with an effort to ease the financial crisis of the family.
Manitombi, who died on August, 2020 at the age of 39, was the only earning member of his family and is survived by his wife and a son. Speaking about the decision, Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri. Kiren Rijiju said, "Manitombi has contributed significantly to Indian football. He also contributed as a coach in Manipur. His demise is indeed a loss for the sporting community. When we learnt about the financial crisis that the family is facing after his death, extending support to them was a duty upon us. It is of prime importance for the Government to support all our athletes, past and present, as well as those who have dedicated their life to sport as coaches, sports administrators, support staff and in similar roles."
The grant of Rs 5 lakh was sanctioned under the Pandit Deen Dayal Upadhyay National Welfare Fund for sportspersons. The sports ministry has been consistently helping athletes in need of financial support through this fund, and invites athletes and others who have worked in the field of sport, to apply for financial assistance through this scheme.