ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੱਫਕੋ ਬਜ਼ਾਰ ਨੇ ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਐਪ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਭਾਈਵਾਲੀ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵਤਾ ਪਹੁੰਚ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ
ਇਹ ਕਦਮ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਤੇ ਵੋਕਲ ਫੋਰ ਲੋਕਲ ਦੀ ਸੇਧ ਵਿੱਚ ਹਨ
06 NOV 2020 4:13PM by PIB Chandigarh
www.iffcobazar.in ਇੱਫਕੋ ਦੇ ਈ—ਵਪਾਰਕ ਹਿੱਸੇ ਨੇ ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਸਬੰਧੀ ਸਮਰਪਿਤ ਪੋਰਟਲ ਹੈ । ਇਹ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਗਾ ਕਿ ਲੱਖਾਂ ਭਾਰਤੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਡੀਆਂ ਵੰਨਗੀਆਂ ਲਈ ਪਹੁੰਚ ਮਿਲੇ । ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਬਿਨਾਂ ਝੰਜਟ ਤੋਂ ਮੁਫ਼ਤ ਅਦਾਇਗੀ ਅਤੇ ਇੱਫਕੋ ਦੇ ਮਿਆਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਇਸ ਜੋੜ ਦਾ ਮੰਤਵ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡੀਜ਼ੀਟਲ ਵਿਕਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ ।
www.iffcobazar.in, ਇੱਫਕੋ ਵੱਲੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਭਾਰਤ ਵਿਚਲੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਖੇਤੀ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਈ—ਕਾਮਰਸ ਪੋਰਟਲ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ । ਇੱਫਕੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਦ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਤਪਾਦਕ ਹੈ । ਇਹ ਪੋਰਟਲ 12 ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੁਫ਼ਤ ਹੋਮ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਵਾਧਾ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਇਸ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 26 ਸੂਬਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟੋਰ ਹਨ । ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਵੰਨਗੀ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖਾਦਾਂ , ਆਰਗੈਨਿਕ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਇੰਨਪੁਟਸ , ਬੀਜ , ਖੇਤੀ ਰਸਾਇਣ , ਖੇਤੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਇਸ ਪੋਰਟਲ ਤੇ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ ।
ਇਸ ਭਾਈਵਾਲੀ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਡਾਕਟਰ ਯੂ ਐੱਸ ਅਵਸਥੀ , ਐੱਮ ਡੀ , ਇੱਫਕੋ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ,’ਇੱਫਕੋ ਅਤੇ ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਦੋ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਇੱਫਕੋ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਅੱਖਰ ਆਈ ਜੋ ਇੰਡੀਆ ਲਈ ਹੈ , ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੇਲ ਦਿੰਦਾ ਹੈ । ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਕਹਿੰਦਿਆਂ ਮਾਣ ਹੈ ਕਿ ਦੋਹਾਂ ਦੇ ਇਸ ਜੋੜ ਨਾਲ ਦੋਨੋਂ ਗੌਰਵਮਈ ‘ਭਾਰਤੀ’ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਆਪਣੀ ਚੁਣਵੀਂ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਬੇਹਤਰੀ ਵਾਸਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ’। ਉਹਨਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਫਕੋ ਪਿਛਲੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਹੈ www.iffcobazar.in, ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਹੈ , ਜੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਡੀਜ਼ੀਟਲੀ ਕਰੇਗਾ । ਇਸ ਦਾ ਮੰਤਵ ਪਹਿਲਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਪਹੁੰਚ ਰਾਹੀਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਦੂਣੀ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਪੋਰਟਲਸ ਰਾਹੀਂ ਕਿਸਾਨ ਕੇਵਲ ਮਿਆਰੀ ਨੋਨ ਸਬਸਿਡਾਈਜ਼ਡ ਖਾਦਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਇੰਨਪੁਟਸ ਲਈ ਹੀ ਖਰੀਦ ਆਡਰ ਨਹੀ ਕਰ ਸਕਦਾ ਬਲਕਿ ਫਾਰਮਰਸ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੇ ਸਵਾਲਾਂ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵੀ ਲੈ ਸਕਦਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਹੋਰ ਕਿਹਾ ਕਿ (ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਇੱਕ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਯੋਗ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਕੋਈ ਜਵਾਬ ਨਹੀਂ ਹੈ । ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਰਾਹੀਂ
www.iffcobazar.in, ਪੋਰਟਲ ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਦਾਇਰਾ ਹੋਰ ਵੱਡਾ ਕਰੇਗਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਗਿੰਦਰਾ ਕੁਮਾਰ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਇੱਫਕੋ ਨੇ ਕਿਹਾ ,’ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਖਾਦਾਂ ਕਿਸਾਨ ਲਈ ਦੋ ਨਾਜ਼ੁਕ ਇੰਨਪੁਟਸ ਹਨ । ਐੱਸ ਬੀ ਆਈ ਯੋਨੋ ਅਤੇ ਇੱਫਕੋ ਬਜ਼ਾਰ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨਾਲ ਆਪੋ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵੱਡੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਮਿਲ ਕੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਤੱਕ ਵਧੀਆ ਮਿਆਰੀ ਖੇਤੀ ਇੰਨਪੁਟਸ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ’ , ਉਹਨਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ,’ਇਹ ਸਾਂਝ ਇੱਫਕੋ ਬਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਯੋਨੋ ਦੇ 3 ਕਰੋੜ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਗਾਹਕ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਹੈ , ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ । ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਅਸੀਂ ਪੇਂਡੂ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਰੈਂਡ ਇਕੂਇਟੀ ਰਾਹੀਂ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਕਾਇਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ , ਜੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਇੰਨਪੁਟ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ’ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
IFFCO Bazar partners with SBI YONO Krishi App
Boosting accessibility of Quality Agri-products in India
Steps in line with Vocal for Local and Atmanirbhar Krishi vision of PM Shri Narendra Modi
06 NOV 2020 4:13PM by PIB Delhi
www.iffcobazar.in, the e-commerce arm of IFFCO has announced its integration with the SBI YONO Krishi, which is the dedicated portal catering to the farmer’s needs. This will insure that a wide variety of agriculture products are made accessible to lakhs of Indian Farmers. Hassle free payment portal of SBI YONO and quality products of IFFCO is a combination which aims to drive the digital sales in this segment.
www.iffcobazar.in is one of the fast growing agriculture based e-commerce portals in India, promoted by IFFCO, biggest fertiliser manufacturer in the country. The portal is available in 12 Indian languages and promises free home delivery pan India. It also operates 1200+ stores in 26 states across India. A wide variety of products which include, speciality fertilisers, organic agri-inputs, seeds, agrochemicals, agri-machinery amongst others are made available on the portal.
Speaking on the partnership, Dr. U.S Awasthi, MD, IFFCO said that, “IFFCO and SBI are two of the oldest business institutions in India. The letter 'I' in our names, which stands for India, binds us together in letter and in spirit. I am proud to say that, through this integration the two proud 'Indian' institution with their combined synergy can work towards the betterment of Indian farmers." He further added that, “IFFCO has been at the service of farmers for the past 50 years. iffcobazar.in is a platform which will connect and serve the farmers digitally. It is aimed at realizing the dream of our PM of doubling income of farmers through a digital first and farmer centric approach. Through the portal, farmers can not only order best quality non-subsidised fertilisers and other agriculture inputs but can also get answers to their queries through a farmers’ forum and a dedicated helpline." He further added that “SBI is doing commendable work as a financial institution in India and its reach in rural India is unmatchable. I am confident that through the SBI YONO, the iffcobazar.in portal would be able to widen its reach among the farmers across India”
Mr. Yogendra Kumar, Marketing Director, IFFCO added that, "Finance and Fertilisers are two critical inputs for the farmers. With the partnership between SBI YONO and iffcobazar.in two of the biggest Indian institutions in their respective sectors can finally collaborate to get the best quality agri-inputs at the doorstep of farmers". He also said that,
"The collaboration will help IFFCO BAZAR to reach out to over 3 crore registered customers of YONO, a large part of which happens to be farmers. Through the partnership we can leverage the strong brand equity in rural India to create a trustworthy ecosystem which will ultimately help reduce the input costs for the farmers".