ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਸੰਯੁਕਤ ਰੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ (II), 2019 ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਾ
02 NOV 2020 4:50PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਰੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ (II), 2019 ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੇਵਾ ਚੋਣ ਬੋਰਡ ਆਯੋਜਿਤ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ 241 (*174 + ^67 ) ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ (i) *112ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਟ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੋਰਸ (ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ) ਅਤੇ (ii) 26ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਟ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿਮਨ (ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) ਕੋਰਸ ਦੇ ਲਈ ਆਫੀਸ਼ਰਜ਼ ਟਰੇਨਿੰਗ ਅਕੈਡਮੀ, ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਯੋਗ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸੂਚੀਆਂ ਮੈਰਿਟ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। 112ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਟ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੋਰਸ (ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ) ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਮ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਇਸੇ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮਿਲਟਰੀ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇਹਰਾਦੂਨ, ਨੇਵਲ ਅਕੈਡਮੀ ਏਜ਼ੀਮਾਲਾ,ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਕੈਡਮੀ,ਹੈਦਰਾਬਾਦ (ਪਰੀ-ਫਲਾਇੰਗ) ਟਰੇਨਿੰਗ ਕੋਰਸਿਜ਼ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਲਈ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸ਼ਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸੂਚਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ (I) 112ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਟ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੋਰਸ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ) ਦੇ ਲਈ 225 { (i) ਐੱਸਐੱਸਸੀ (ਪੁਰਸ਼) (ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੇ ਲਈ 171 ਅਸਾਮੀਆਂ (ii) ਜੇਏਜੀ (ਪੁਰਸ਼)(ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) ਦੇ ਲਈ 04 ਅਸਾਮੀਆਂ,ਅਕਤੂਬਰ 2020, ਗ਼ੈਰ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ () ਐੱਨਸੀਸੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਗ਼ੈਰ-ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੇ ਲਈ 50 ਅਸਾਮੀਆਂ} ਅਤੇ (iii) 26ਵੇਂ ਸ਼ਾਰਟ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿਮਨ (ਗ਼ੈਰ ਤਕਨੀਕੀ) ਕੋਰਸ ਦੇ ਲਈ 15 ਹਨ।
ਇਸ ਯੋਗਤਾ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਲਏ ਗਏ ਹਨ। ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ ।ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ਤਰੀਕ ਅਤੇ ਵਿਦਿਅਕ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਆਰਮੀ ਹੈੱਡ ਕੁਆਟਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨਤੀਜੇ ਸਬੰਧੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ http://www.upsc.gov.in. ਤੋਂ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਕ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜੇ ਘੋਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਇਹ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੇ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਗ਼ੈਰ-ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੇ ਜਨਤਕ ਖੁਲਾਸੇ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵੱਲ ਵੀ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਗ਼ੈਰ-ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰ, ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਅੰਕ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਆਪਣੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਆਪਣੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪਰੀਖਿਆ ਭਵਨ ਦੇ ਪਾਸ ਇੱਕ ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਊਂਟਰ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪਰੀਖਿਆ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 011-23385271,011-23381125 ਅਤੇ 011-23098543 ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ:

UPSC
Final Result of Combined Defence Services Examination (II), 2019
02 NOV 2020 4:50PM by PIB Delhi
The following are the lists, in order of merit, in respect of 241 (*174 + ^67 ) candidates who have finally qualified on the basis of the results of the Combined Defence Services Examination (II), 2019 conducted by the Union Public Service Commission and Interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the (i) *Officers Training Academy, Chennai, for 112th Short Service Commission Course (NT) (for Men) and (ii) ^Officers Training Academy, Chennai, 26th Short Service Commission Women (Non-Technical) Course, commencing in October, 2020. The list of 112th Short Service Commission Course (NT) (for Men) also includes the names of the candidates who were recommended earlier on the basis of the result of the same examination for admission to Indian Military Academy, Dehradun, Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course(s).
The number of vacancies as intimated by the Government, for (I) 112thShort Service Commission Course (for Men) is 225 [(i) 171 vacs for SSC(Men) (NT) UPSC, (ii) 04 vacs for JAG (Men)(NT) October, 2020 Non UPSC and (iii) 50 vacs for NCC Special entry Non UPSC]and for (II) 26th Short Service Commission Women (Non-Technical) Course is 15.
The results of Medical Examination of candidates have not been taken into account in preparing the merit list. The candidature of all the candidates is Provisional. Verification of Date of Birth and Educational Qualification of these Candidates will be done by Army Head Quarter.
Candidates can also obtain information regarding results by accessing to UPSC website http://www.upsc.gov.in. However, marks of the candidates will be available within 15 days from the date of declaration of final results on Commission’s website for 30 days.
Attention of the candidates is also invited to scheme of PUBLIC DISCLOSURE OF SCORES AND OTHER DETAILS OF NON-RECOMMENDED CANDIDATES as available in the Commission’s website. Such non-recommended candidates may exercise their options while downloading their marks.
Union Public Service Commission has a Facilitation Counter near Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding their examination on working days between 10.00 AM to 5.00 PM, in person or over telephone No. 011-23385271, 011-23381125 and 011-23098543.
Click here for Results: