ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਸ਼ਟ੍ਰੀਯ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
31 OCT 2020 4:43PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਸਮੇਂ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਕੇ ਰਾਸ਼ਟ੍ਰੀਯ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਤੇਲ ਤੇ ਗੈਸ ਦੇ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਹੋਰ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 1000 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ਼ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੱਕਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਤਰੁਨ ਕਪੂਰ ਨੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ’ਤੇ ਅਥਾਹ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਦਿਆਂ ਆਜ਼ਾਦ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨੂਠੇ ਯੋਗਦਾਨ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਦੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ’ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਹਮਦਰਦੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ|
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਨੇਗੀ ਅਤੇ ਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਏ. ਪਠਾਨ ਨੇ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਉਦਯੋਗ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਦੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਦੀ ਸਾਰਥਕਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਚਆਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਮੋਹਪਾਤਰਾ ਦੁਆਰਾ ਧੰਨਵਾਦ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੱਕਤਰ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ ਸੀ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Rashtriya Ekta Diwas Celebration organised by Ministry of Petroleum and Natural Gas through Webinar
31 OCT 2020 4:43PM by PIB Delhi
Ministry of Petroleum and Natural Gas today observed the Rashtriya Ekta Diwas which commemorates the birth anniversary of Sardar Ballabhbhai Patel, by organising a Webinar. It was attended by about 1000 officers and staff of the Ministry of Petroleum Natural Gas, oil and gas PSUs and other organisations under the administrative jurisdiction of the Ministry.
Shri Tarun Kapoor, Secretary, MoPNG, while paying rich tribute to Sardar Patel on his Birth Anniversary, highlighted his unparalleled contribution in the independent India and also stressed the need for upholding the vision of Sardar Patel in our daily activities by serving the people of the country in a transparent, humane and effective manner.
Shri Ramesh Negi, former Chief Secretary, Government of Arunachal Pradesh and Shri M.A. Pathan, Former Chairman, IOCL, addressed during the observance of Birth Anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel. The relevance of Sardar Patel’s vision for oil and gas industry in serving the people of the country better and in an efficient manner was highlighted.
The programme concluded with the Vote of Thanks by Shri R.K. Mohapatra, Director (HR), IOCL.
Secretary, MoPNG had earlier administered the pledge to the officials of the Ministry.