ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਨੰਦ ਕਿਸ਼ੋਰ ਸਾਹੂ ਦੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡੈਂਟਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ
23 OCT 2020 3:52PM by PIB Chandigarh
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਨੰਦ ਕਿਸ਼ੋਰ ਸਾਹੂ, ਵੀਐਸਐਮ ਦੀ 12 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡੈਂਟਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਅਤੇ ਆਰਮੀ ਡੈਂਟਲ ਕੋਰ ਦੇ ਕਰਨਲ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਆਪਣੇ 37 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਅਹਿਮ ਮਿਲਟਰੀ ਕੈਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਜਨਰਲ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਾਦੀ ਵਿੱਚ ਇਕ ਯੂਨਿਟ ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਸਮੇਤ ਪੱਛਮੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕਮਾਂਡਾਂ ਦੇ ਕਮਾਂਡ ਸਲਾਹਕਾਰ ਵਰਗੀਆਂ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਸੰਭਾਲੀਆਂ ਹਨ।
ਜਨਰਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਕਿੰਗ ਜਾਰਜ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਓਰਲ ਐਂਡ ਮੈਕਸਿਲੋਫੈਸੀਅਲ ਸਰਜਰੀ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹਨ। ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਪੁਣੇ ਵਿਖੇ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਅਤੇ ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਖੋਜ ਅਤੇ ਰੈਫ਼ਰਲ), ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਦੰਦਾਂ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਤੇ ਮੁਖੀ ਬਣਨ ਦਾ ਵਿਲੱਖਣ ਮਾਣ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਐਨ ਕੇ ਸਾਹੂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਲੇਖਕ, ਅਧਿਆਪਕ ਅਤੇ ਕੇ ਐਸ ਮਾਸਟਰ ਸਿਲਵਰ ਮੈਡਲ ਦੇ ਵੀ ਜੇਤੂ ਹਨ। ਜਨਰਲ ਅਫਸਰ ਉੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਅਤੇ ਅਸਧਾਰਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਦਲੇ ਪੰਜ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਵਾਰਡ ( ਤਾਰੀਫ਼ਾਂ ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਨਮਾਨ, ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟਸੇਵਾ ਮੈਡਲ (ਵੀਐਸਐਮ) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਣ 'ਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਐਨ ਕੇ ਸਾਹੂ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਜ਼ੋਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਭਨਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਉੱਤਮਤਾ ਲਈ ਯਤਨ ਕਰਨ ਅਤੇ 'ਰਾਸ਼ਟਰ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ’ ਦੀ ਸੋਚ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਕੰਮ ਕਾਜ ਪੁਰੀ ਲਗਨ ਅਤੇ ਨਿਸ਼ਠਾ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ।

Ministry of Defence
LT GEN Nanda Kishore Sahoo Assumes Appointment of Director General Dental Services
23 OCT 2020 3:52PM by PIB Delhi
Lieutenant General Nanda Kishore Sahoo, VSM assumed the appointment of Director General Dental Services and Colonel Commandant of Army Dental Corps on 12 Oct 2020. During his distinguished military career of 37 years, he has held multiple important appointments including Command of a unit in Kashmir Valley, Command Advisor of Western, Central and Southern Commands.
The General Officer is an alumnus of King George's Medical University and a Post Graduate from Mumbai University in the Specialty of Oral & Maxillofacial Surgery. He has the unique distinction of being the Professor & Head of the Dental Department at Armed Forces Medical College, Pune and at the Army Hospital (Research & Referral), Delhi. Lt Gen NK Sahoo is an internationally acclaimed author, teacher and winner of K S Master silver medal. The General officer is a recipient of five Commendations and the Presidential Award, VishishtSevaMedal(VSM) for his exceptional services of a high order.
On taking over, Lt Gen NK Sahoo exhorted all ranks to continue working with utmost zeal and enthusiasm .He urged them to continue on the path to strive for excellence and to keep ’Nation First’ in all their endeavours.