ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਏਜ ਐਪਰੋਪ੍ਰੀਏਟ ਫਿਟਨਸ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ’ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਵਰਜ਼ਨ ਲਾਂਚ
23 OCT 2020 6:47PM by PIB Chandigarh
ਸਿਹਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਫਿਟਨਸ ਮੰਤਰ ਬਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨ ਲਈ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਖੇਡ ਅਤੇ ਐੱਨਆਰਆਈ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਣਾ ਗੁਰਮੀਤ ਸਿੰਘ ਸੋਢੀ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਸਏਆਈ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਸੰਸਥਾਨ (ਐੱਨਆਈਐੱਸ) ਪਟਿਆਲਾ ਦੀ ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਅੰਦੋਲਨ ਤਹਿਤ ਸਾਰੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਲਈ ‘ਏਜ ਐਪਰੋਪ੍ਰਿਏਟ ਫਿਟਨਸ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ’ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਵਰਜ਼ਨ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਣਾ ਸੋਢੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਆਪਣੀ ਸਰਕਾਰੀ ਰਿਹਾਇਸ਼ ’ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਵਾਈਏਐਂਡਐੱਸ) ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਪਹਿਲ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਵਰਜ਼ਨ ਲਾਂਚ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਕਿ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਿਲੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫਿਟਨਸ ਸੁਝਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਹ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਫਿਟਨਸ ਬਾਰੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਵਰਗੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਨਾਮ ਸਾਰੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਫਿਟਨਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਮਰ ਦੇ ਲਿਹਾਜ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫਿਟਨਸ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਾਰੇ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਫਿਟਨਸ ਪੱਧਰ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਵਰਜ਼ਨਣ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਜਨ-ਜਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ। ਪੰਜਾਬ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਫਿਟਨਸ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅੱਗੇ ਵਧੇਗਾ। ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਲਗਭਗ 325 ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕਰਨ ਦੇ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 24 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਫਿਟਨਸ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਖੇਡ ਅਤੇ ਯੁਵਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਕੇ. ਸ਼ਿਵਾ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਖੇਡ ਅਤੇ ਯੁਵਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਵਿੰਦਰ ਪਾਲ ਸਿੰਘ ਖਰਬੰਦਾ, ਸੀਨੀਅਰ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਕਰਨਲ ਆਰ.ਐੱਸ. ਬਿਸ਼ਨੋਈ ਅਤੇ ਐੱਸਏਆਈ ਐੱਨਆਈਐੱਸ ਪਟਿਆਲਾ ਦੀ ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਰਿਤੂ ਪਥਿਕ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Punjabi version of ‘Age Appropriate Fitness Protocols’launched
23 OCT 2020 6:47PM by PIB Delhi
To make people aware about the health issues and fitness mantra, Punjab Sports and NRI Affairs Minister Shri Rana Gurmit Singh Sodhi today launched Punjabi version of ‘Age Appropriate Fitness Protocols’ for all age groups under fit India movement under the initiative of Sports Authority of India (SAI) and National Institute of Sports (NIS) Patiala.
During the launching ceremony here today at his official residence, Shri Rana Sodhi said that this is a great initiative of Ministry of Youth Affairs and Sports (MYA&S) and today we are launching the Punjabi version of these protocols so that people from all walk of life could be made aware about fitness tips. These will provide vast knowledge about fitness throughout the country. He said that Fit India, as the name of the mission inspires fitness among all age groups, is a great initiative of Ministry of Sports and Sports Authority of India. He also appreciated the efforts for designing the age wise specific fitness protocols as it will help people of all ages to follow these and test their fitness levels accordingly.
The Cabinet Minister assured that he will take this movement to the masses of Punjab and this Punjabi version will help the Fit India Mission reach the masses. Punjab has always led India in sports and will take the lead in this Fitness mission . About 325 coaches and athletes of Punjab virtually joined this launching program.
Prime Minister Shri Narendra Modi launched these Age Appropriate Fitness Protocols on the occasion of the first anniversary of the Fit India Movement on 24th September 2020.
On this occasion Principal Secretary Sports and Youth Services K Siva Prasad, Director Sports and Youth Services Devinder Pal Singh Kharbanda, Senior Executive Director Col. R S Bishnoi and Deputy Director SAI NIS Patiala Ritu Pathik were also present on this occasion.