Prime Minister's Office
English rendering of PM's address to the nation
20 OCT 2020 7:08PM by PIB Delhi
My dear countrymen!
Namaskar!
We, all the Indians have come a long way in the fight against Corona, since the Janata curfew till today. With time, the economic activities also seem to have picked up gradually. Most of us are stepping out of our homes every day to discharge our responsibilities and to give momentum to life again. In this festive season, the hustle and bustle of the markets is gradually returning. But we must not forget that even though the lockdown has been lifted, the virus is still present. We must not allow the stable situation that India has been able to achieve in the last 7-8 months with the effort of every Indian to deteriorate. We have to improve further.
Today the recovery rate in the country has improved a lot and the fatality rate is low. In India, about 5500 people per 10 lakh population have contracted coronavirus, while in countries like America and Brazil, this figure is close to 25,000. In India, the death rate is 83 per 10 lakh people, while in many countries like America, Brazil, Spain and Britain, this figure is more than 600. India is succeeding in saving the lives of more and more of its citizens compared to the resource-rich countries of the world. Today, more than 90 lakh beds are available for Corona patients in our country. There are 12,000 Quarantine Centres. There are around 2000 labs for corona testing. The number of Tests conducted in the country will soon cross the 10 crore mark. The increasing number of tests has been a major strength in our fight against the Covid pandemic.
Our doctors, nurses, healthcare workers, security personnel and other people are serving such a large population selflessly following the mantra of 'Seva Parmo Dharma'. Amidst all these efforts, this is not the time to be careless. This is not the time to assume that the corona is not there anymore, or that there is no danger from the corona now. In recent times, we have all seen various pictures and videos in which it is clear that many people have now stopped taking precautions, or have become too careless. This is not good at all. If you are careless and are walking out without a mask, then you are putting yourself, your family, your children, and the elderly in a lot of trouble. Keep in mind, be it America or the countries in Europe, Corona cases were declining in these countries, but suddenly the cases are increasing again, that too alarmingly.
Friends, Sant Kabirdas Ji has said- पकी खेती देखिके, गरब किया किसान। अजहूं झोला बहुत है, घर आवै तब जान। That means, often we become extremely confident that the work is done just by looking at the ripe crop. But till the harvest comes home, the work should not be considered accomplished. This is what Kabirdas has said. That is, do not be negligent until success is attained.
Friends,
Until the vaccine against this virus is available, we must not let our fight with Corona weaken even for once. After several years we are seeing that the work is being done all over the world on a war footing to save humanity. Many countries are working towards it. Scientists of our country are also working hard for vaccine. Work is underway on several corona vaccines currently in India. Some of these are at advanced stages. The situation seems to be reassuring.
Friends,
The government is also preparing to look for ways to deliver the vaccine to every Indian as soon as possible whenever the vaccine against Corona arrives. And the work on ensuring delivery of the vaccine to every citizen is being done at a fast pace.
Friends, Ramcharitmanas has a lot to teach. But at the same time there are various types of warnings. For example, a very crucial thing has been mentioned in Ramcharitmanas.रिपु रुज पावक पाप, प्रभु अहि गनिअ न छोट करि। That is, fire, enemy and sin; i.e., mistakes and diseases should never be considered small. Until these are fully treated or dealt with, these should not be taken lightly. So remember, there should not be any laxity unless there is a medicine. The time of festivals is a time for joy in our lives.
We are passing through a difficult time; a little carelessness can hinder our progress and spoil our happiness. Undertaking the responsibilities of life and being vigilant should go hand in hand; only then will there be happiness in life. Be mindful of social distancing or do gaz doori, frequent washing of hands with soap and wearing a mask. And it is my humble request to all of you; I want to see you safe; I want to see your family happy. May these festivals create an atmosphere of increased enthusiasm and zeal in your lives and that is why I am repeatedly urging every citizen.
Today I also want to request my media friends and those who are active on social media that the more public awareness campaigns you create to follow these rules the greater service you all will be doing to the country. You must support us and support the crores of people of the country.
My dear countrymen,
Stay healthy, move ahead at a fast pace and we all together should take the country forward. With these best wishes, I once again greet all the countrymen on the occasion of all the festivals including Navratri, Dussehra, Eid, Deepawali, Chhath Puja and Gurunanak Jayanti.
Thank you!

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ದೇಶವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣ
20 OCT 2020 7:08PM by PIB Bengaluru
ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ದೇಶವಾಸಿಗಳೇ,
ನಮಸ್ಕಾರ!
ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಜನತಾ ಕರ್ಫ್ಯೂನಿಂದ ಹಿಡಿದು ಇಂದಿನವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯರಾದ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಬಹಳ ದೀರ್ಘ ಪಯಣ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಕ್ರಮೇಣವಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿಯೂ ವೇಗ ಕಂಡು ಬರುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು, ತಮ್ಮ ಜವಾಬ್ಹಾರಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಜೀವನಕ್ಕೆ ಗತಿ ನೀಡಲು, ನಿತ್ಯ ಮನೆಯಿಂದ ಹೊರ ಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಹಬ್ಬ, ಉತ್ಸವಗಳ ಈ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕೂಡ ಚೇತರಿಕೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಬರುತ್ತಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ತೆರವಾಗಿರಬಹುದು ಆದರೆ, ವೈರಸ್ ಮರೆಯಾಗಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವು ಮಾರೆಯಬಾರದು, ಕಳೆದ 7-8 ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ಭಾರತ ಇಂದು ನಾವು ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ. ಅದನ್ನು ನಾವು ಹಾಳಾಗಲು ಬಿಡಬಾರದು. ಅದನ್ನು ನಾವು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ತಮಪಡಿಸಬೇಕು.
ಇಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖ ದರ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣ ದರ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಸುಮಾರು 5500 ಜನ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿತರಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನಂಥ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನರಲ್ಲಿ 25 ಸಾವಿರದ ಸಮೀಪದಲ್ಲಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನರಲ್ಲಿ ಮೃತ್ಯು ಪ್ರಮಾಣ ದರ 83 ಆಗಿದೆ. ಆದರೆ ಅಮೆರಿಕ, ಬ್ರೆಜಿಲ್, ಸ್ಪೇನ್ ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟನ್ ನಂಥ ಅನೇಕ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಈ ದರ 600ಕ್ಕಿಂತ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಶ್ರೀಮಂತವಾಗಿರುವ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಭಾರತ ತನ್ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವವನ್ನು ಉಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ 90 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಲಭ್ಯವಿದೆ. 12 ಸಾವಿರ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿವೆ. ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಸುಮಾರು 2 ಸಾವಿರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೀಘ್ರವೇ 10 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಮೀರಲಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಮಹಾಮಾರಿಯ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಹೆಚ್ಚಳ ನಮ್ಮ ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ.
ಸೇವಾ ಪರಮೋ ಧರ್ಮಃ ಎಂಬ ಮಂತ್ರದಂತೆ ನಮ್ಮ ವೈದ್ಯರು, ಶುಶ್ರೂಷಕರುಗಳು, ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, ನಮ್ಮ ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹಾಗೂ ಸೇವಾ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲರೂ ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ನಡುವೆಯೂ ಈ ಕಾಲ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯದಿಂದ ಇರುವುದಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ಸಮಯ ಕೊರೊನಾ ಹೊರಟು ಹೋಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯುವ ಕಾಲವಾಗಿಲ್ಲ. ಅಥವಾ ಕೊರೊನಾ ದಿಂದ ಯಾವುದೇ ಅಪಾಯವಿಲ್ಲ ಎನ್ನುವುದೂ ಸರಿಯಲ್ಲ. ಸಂಕಷ್ಟದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಸಾಕಷ್ಟು ಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವಿಡಿಯೋ ನೋಡಿದ್ದೇವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತಿತ್ತು ಹಲವು ಜನರು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯನ್ನು ಮರೆತಿದ್ದಾರೆ ಇಲ್ಲವೇ ಅದನ್ನು ತುಂಬಾ ಲಘುವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಖಂಡಿತಾ ಸರಿಯಲ್ಲ. ನೀವು ಅಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ ನಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಮಾಸ್ಕ್ ಇಲ್ಲದೆ ಮನೆಯಿಂದ ಹೊರಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಆಗ ನೀವು ನಿಮನ್ನಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದವರನ್ನು, ನಿಮ್ಮ ಪರಿವಾರದ ಮಕ್ಕಳನ್ನು, ವೃದ್ಧರನ್ನು ಅಷ್ಟೇ ಸಂಕಷ್ಟಕ್ಕೆ ತಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ನೀವು ಗಮನದಲ್ಲಿಡಿ, ಅಮೆರಿಕವೆ ಆಗಲಿ, ಯೂರೋಪ್ ನ ಇತರ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಆದರೆ ಈಗ ಮತ್ತೆ ದಿಢೀರನೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ. ಚಿಂತಾಜನಕವಾಗಿ ವೃದ್ಧಿ ಆಗುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ, ಸಂತ ಕಬೀರದಾಸರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. पकी खेती देखिके, गरब किया किसान। अजहूं झोला बहुत है, घर आवै तब जान। (ಪಕೀ ಖೇತಿ ದೇಖ್ ಕೆ, ಗರ್ವ್ ಕಿಯಾ ಕಿಸಾನ್. ಅಜ್ ಹು ಜೋಲಾ ಬಹೂತ್ ಹೈ, ಗರ್ ಆವೇ ತಬ್ ಜಾನ್) ಅಂದರೆ ಹಲವು ಬಾರಿ ನಾವು ಪಕ್ವವಾದ ಬೆಳೆ ನೋಡಿ ಅತಿ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಬೀಗುತ್ತೇವೆ. ಕೆಲಸ ಆಗಿ ಹೋಯಿತು ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ, ಆ ಬೆಳೆ ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಮನೆಗೆ ಬರುವುದಿಲ್ಲವೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಕೆಲಸ ಪೂರ್ತಿ ಆಯಿತು ಎಂದು ಭಾವಿಸುವುದು ಸರಿಯಲ್ಲ ಎಂದು ಕಬೀರ್ ದಾಸರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅಂದರೆ ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಯಶಸ್ಸು ಪೂರ್ತಿಯಾಗಿ ಸಿಗುವುದಿಲ್ಲವೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನಾವು ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಮಾಡಬಾರದು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಈ ಮಹಾಮಾರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಬರುವುದಿಲ್ಲವೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನಾವು ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ನಮ್ಮ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಸಡಿಲವಾಗಲು ಬಿಡಬಾರದು. ಹಲವು ವರ್ಷಗಳ ಬಳಿಕ, ನಾವು ಹೀಗೆ ಆಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರೆ, ಮಾನವ ಕುಲವನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಯುದ್ಧೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಇಡೀ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಕೂಡ ಹೃದಯಾಂತರಾಳದಿಂದ ತಮ್ಮನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಈಗ ಹಲವು ಲಸಿಕೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಮುಂದುವರಿದ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ. ಆಶಾಜನಕವಾದ ಸ್ಥಿತಿ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕೊರೊನಾದ ಲಸಿಕೆ ಯಾವಾಗ ಬರುತ್ತದೆಯೋ, ಆಗ ಎಲ್ಲ ಭಾರತೀಯರಿಗೂ ಎಷ್ಟು ಸಾಧ್ಯವೋ ಅಷ್ಟು ಬೇಗ ಅದನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರಿಗೂ ಲಸಿಕೆ ತಲುಪಬೇಕು ಎಂದು ಭರದಿಂದ ಕೆಲಸ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ, ರಾಮಚರಿತಮಾನಸದಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಕಲಿಯುವ ವಿಚಾರಗಳಿವೆ. ಅದರ ಜೊತೆಗೆ ಹಲವು ಸವಾಲುಗಳೂ ಇವೆ. ಅಂದರೆ, ರಾಮಚರಿತ ಮಾನಸದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಮಾತಿದೆ ಅದೇನೆಂದರೆ रिपु रुज पावक पाप, प्रभु अहि गनिअ न छोट करि। (ರಿಪು ರುಜ್ ಪಾವಕ್ ಪಾಪ್ ಪ್ರಭು ಅಹಿ ಗನಿಯ ನ ಚೋಟ್ ಕರಿ) ಅಂದರೆ, ಬೆಂಕಿ, ಶತ್ರು, ಪಾಪ ಅಂದರೆ ಅಪರಾಧ ಮತ್ತು ರೋಗವನ್ನು ಯಾವತ್ತೂ ಚಿಕ್ಕದು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಬಾರದು. ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಇದಕ್ಕೆ ಪೂರ್ಣ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ದೊರಕುವುದಿಲ್ಲವೋ ಅದನ್ನು ಹಗುರವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಬಾರದು. ಹೀಗಾಗಿ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ, ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಔಷಧ ಇರುವುದಿಲ್ಲವೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಬೇರೆ ಮಾರ್ಗ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಹಬ್ಬಗಳ ಕಾಲ ನಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಖುಷಿಯ ಸಮಯ, ಉಲ್ಲಾಸದ ಸಮಯ.
ನಾವು ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಿಂದ ಸಾಗಿ ಮುಂದೆ ಬಂದಿರುತ್ತೇವೆ. ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಸ್ವಲ್ಪ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯವೂ ನಮ್ಮ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಖುಷಿಯನ್ನು ಹಾಳು ಮಾಡಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಜೀವನದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗರೂಕತೆ ಎರಡೂ ಸಮಾನವಾಗಿ ಸಾಗಬೇಕು. ಆಗ ಮಾತ್ರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಖುಷಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಎರಡು ಗಜದ ಅಂತರ, ಕಾಲ ಕಾಲಕ್ಕೆ ಸಾಬೂನಿನಿಂದ ಕೈ ತೊಳೆಯುವುದು, ಮಾಸ್ಕ್ ಧರಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿ. ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಲ್ಲೂ ಕೈಮುಗಿದು ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರುವುದನ್ನು ನಾನು ನೋಡಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮ್ಮ ಪರಿವಾರ ಸುಖವಾಗಿರುವುದನ್ನು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಹಬ್ಬಗಳು ನಿಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಭರವಸೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು, ಅಂಥ ವಾತಾವರಣ ನಿರ್ಮಾಣವಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಹೀಗಾಗಿ ನಾನು ಪದೇ ಪದೇ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಆಗ್ರಹಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಇಂದು ಮಾಧ್ಯಮದವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯರಾಗಿರುವವರಿಗೆ ಆಗ್ರಹಿಸುವುದೇನೆಂದರೆ ನೀವು ಜಾಗರೂಕತೆ ತರಲು ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಎಷ್ಟು ಸಾಧ್ಯವೋ ಅಷ್ಟು ಜನ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನ ನಡೆಸಿದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮ ಕಡೆಯಿಂದ ದೇಶಕ್ಕೆ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಸೇವೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ನಿಶ್ಚಿತವಾಗಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿ, ದೇಶದ ಕೋಟಿ ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ.
ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ದೇಶವಾಸಿಗಳೇ,
ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಿ, ತ್ವರಿತಗತಿಯಿಂದ ಮುಂದೆ ಸಾಗಿರಿ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಒಗ್ಗೂಡಿ ದೇಶವನ್ನೂ ಮುನ್ನಡೆಸೋಣ. ಈ ಶುಭ ಕಾಮನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನವರಾತ್ರ, ದಸರಾ, ಈದ್, ದೀಪಾವಳಿ, ಛತ್ ಪೂಜಾ, ಗುರುನಾನಕ್ ಜಯಂತಿ ಸಹಿತ ಎಲ್ಲ ಹಬ್ಬಗಳಿಗೆ ಎಲ್ಲ ದೇಶವಾಸಿಗಳೂ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಶುಭ ಕೋರುತ್ತೇನೆ.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು!