Ministry of Road Transport & Highways
Development of National Highways in Kerala
13 OCT 2020 3:30PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has undertaken NH works costing Rs 19,800 crore in Kerala, and these are targeted for completion by 2024. 30 Projects in an aggregate length of 549 km for an amount of Rs. 5327 Cr are under implementation.
Summary of NH Projects awarded during last Six years in Kerala:
S No
Agency
No.of Projects
Length (km)
Cost (Crore Rs)
1
MoRT&H (through State PWD)
43
732.26
2393.89
2
NHAI
7
96.1
5638.55
Total
50
828.36 Km
Rs. 8032.44
Projects likely to be completed during the current FY (2020-21):
Sl. No.
NH No.
Name of Project
Length (km)
Sanction cost (Rs. Cr.)
Physical
Progress
Date of Completion
1
66
Construction of 6.80 km 2 lane with paved shoulders Alappuzha bypass on NH47 (New NH 66) from Kommady to Kalarkode in the State of Kerala on EPC basis with 50:50 cost sharing between Government of Kerala and Government of India (MORTH)
6.80
348.43
98.6%
30.11.2020
2
183A
Strengthening from Erumeli to km Mundakkayam of NH 183 A in the State of Kerala under Annual Plan 2018-19
13.60
18.98
92%
30.10.2020
3
744
Strengthening and Geometric Improvements from Punalur to Kottavasal (Kerala-Tamil Nadu border) of NH 744(Old NH-208) in the State of Kerala on EPC mode
36.25
45.96
90%
06.11.2020
4
766
Strengthening from Kalpetta to Muthanga (Kerala-Karnataka border) of NH 766
41.60
55.3808
45%
27.02.2021
5
85
Rehabilitation and upgradation of NH-85 (Old NH 49) from Bodimettu (Kerala-Tamil Nadu border) to Munnar to 2 lane with paved shoulders on EPC mode
41.78
380.76
70%
31.12.2020
6
85
Strengthening from Irumpupalam to Kakkadassery of NH 85 (Old NH 49)
46.53
82.13
78 %
31.12.2020
7
183
Strengthening and Geometric Improvements from Mankamkuzhy to to Anjilimoodu of NH 183(Old NH-220) in the State of Kerala
10.10
15.72
45 %
26.02.2021
8
85
Strengthening and Geometric Improvements from Mattakuzhy to Kundanoor of NH 85(Old NH-49) in the State of Kerala
12.61
17.73
45 %
08.12.2020
Total 8 projects
209.27 KM
Rs 965.09 Cr
Projects to be awarded during current FY (2020-21)
NHAI PROJECTS
Sr. No.
Name of Project
Length (km)
Cost
(in Cr.)
Status
1
Six Laning of Thalapady to Chengala section of NH-17 in the State of Kerala on Hybrid Annuity mode under BharatmalaPariyojna
39.00
1981.07
Financial bid opened
2
Six Laning of Chengala to Neeleshwaram section of NH-17 (New NH-66) Total length 37.268 km in the State of Kerala on Hybrid Annuity Mode under BharatmalaPariyojna
37.27
1746.45
Financial bid opened
3
Six Laning of Neeleshwaram to Thaliparambha section (Total length 40.11 km) in the State of Kerala on Hybrid annuity Mode under Bharatmala Pariyojna
40.11
3041.65
Financial bid opened
4
Six Laning of Thaliparambha- Muzhapilangad section of NH-17 (New NH-66) (project length 29.948 km) in the State of Kerala on Hybrid annuity Mode under Bharatmala Pariyojana
29.95
2714.6
Financial bid opened
5
Construction of Six lane Minor Bridge (Paloli Palam), Major Bridge (Moorad) & allied works like 6-lane Main Carriageway with Service Road in the State of Kerala on EPC mode
2.10
210.21
Work awarded
6
Six Laning of Azhiyur to Vengalam section on Hybrid annuity Mode under Bharatmala Pariyojna
40.80
1276.24
Bids invited.
7
4/6-laning of Ramanattukara to Valancherry of NH-17 (New NH-66)
39.68
1795.08
DPR in final stage. Proposed to award in this FY.
8
4/6-laning of Valancherry to Kappirikkad
22.9 Km
Rs 1276.5
DPR in final stage. Proposed to award in this FY.
Total
266 KM
Rs. 12765
PWD Works Through MoRTH
Sr. No.
Name of Project
Length (km)
Cost
(Crore Rs)
Status
1
Strengthening and Geometric improvements from Kadapuzha to Kollakadavu of NH 183 in the State of Kerala under Annual Plan 2019-20 on EPC Mode
28.50
30.05
Work Awarded on 12.05.2020
2
Strengthening and Geometric improvements from Chundel to Kalpetta of NH 766 (Old NH-212) in the State of Kerala under Annual Plan 2019-20 on EPC Mode
9.6
16.72
Work awarded on 30.06.2020.
3
Strengthening and Geometric improvements from Mannilkadavu to Adivaram of NH 766 (Old NH-212) in the State of Kerala under Annual Plan 2019-20 on EPC Mode
20
35.42
Work awarded on 30.06.2020.
4
Strengthening from Polytechnic Jn. to Village Padi of NH 183 (old NH-220) in the State of Kerala under Annual Plan 2019-20 on EPC Mode
5.72
8.10
Work awarded on 23.07.2020.
5
Strengthening and geometric improvements from Chattupara to Irumpupalam of NH-85 in the State of Kerala
8
13.93
Work awarded on 23.07.2020.
6
Construction of high level bridge over Cheruthoni River at 32/500 on NH 185 in the State of Kerala on EPC Mode
23.83
Work awarded on 23.07.2020.
7
Strengthening of carriageway and Construction of retaining wall from Adimali to Keerithodu of NH 185
16.0
50.00
Work included in Annual Plan 2020-21
8
Strengthening and Geometric Improvement from Mannarkulanji to Plappally of NH 183A
32.5
50.0
Work included in Annual Plan 2020-21
9
Strengthening and Geometric Improvement from Kottayam to Chenkallepalli of NH 183
29.9
50.0
Work included in Annual Plan 2020-21
TOTAL(PWD)
150 KM
278 Crore
Grand Total (NHAI+ PWD)
416 KM
Rs 13043 Crore
DPR Projects in Kerala
NHAI
• 09 Projects of NH-66 are in DPR advanced stage having a length of 372.96 Km. and the expected Civil cost is Rs. 14260.46 Cr.
• Out of which 3 Projects having a length of 117.83 Km with financial implication of Rs. 4671.18 Cr. is planning to award in this financial year.
• In addition, 07 projects having a length of 847.44 Km. is included in Bharatmala Pariyojana Scheme and all DPR is in inception stage in the State of Kerala.
• 01 project of NH-66 having a length of 13 Km (existing 4-lane Road) is planning to develop as 6-lane Elevated Highway from Aroor to ThuravoorThekku.
Sr. No.
Project Name
Length (Km)
Tentative Civil cost (Rs. in Cr.)
Remarks
1.
Azhiyur to Vengalam NH-66 (Old NH-17)
40.80
1276.24
Bids invited.
2.
Ramanattukara to Start of Valanchery Bypass NH-66 (Old NH-17)
39.68
1795.08
DPR in final stage. Proposed to award in this FY.
3.
Start of Valanchery Bypass to Kappirikkad of 66 (Old NH-17)
37.35
1599.86
DPR in final stage. Proposed to award in this FY.
4.
Kappirikkad to Edapally of 66 (Old NH-17 & 47)
87.15
3938.28
DPR in final stage. Land acquisition is in progress.
5.
ThuravoorThekku – Paravoor NH-66 (Old NH-47)
37.90
1275
DPR in final stage. Land acquisition is in progress.
6.
Paravoor– Kottankulangara of NH-66 (Old NH-47)
37.50
1192
DPR in final stage. Land acquisition is in progress.
7.
Kottankulangara Km. Start of Kollam Bypass of NH-66 (Old NH-47)
31.50
969
DPR in final stage. Land acquisition is in progress.
8.
4 laning of Start of Kollam Bypass - Kadambattukonam of NH-66 (Old NH-47)
31.25
1300
DPR submitted. Land acquisition is in progress.
9.
Kadambattukonam– KazhakuttamJn of NH-66 (Old NH-47)
29.83
915
DPR in final stage. Land acquisition is in progress.
10.
Kollam – Sengottai Section of NH-744
70.7
To be assessed
Inception Stage
11.
Karnataka/Kerala Border (Kutta) to Malappuram of SH-28
126.3
To be assessed
Inception Stage
12.
Kochi-Munnar-Theni of NH- 85
163
To be assessed
Inception Stage
13.
Palakkad – Malappuram – Kozhikode of NH-966
133
To be assessed
Inception Stage
14.
Edappally – Thrissur (Existing 4-lane to 6-lane) of NH-544
64.94
To be assessed
Inception Stage
15.
Walayar – Vadakkanchery (Existing 4-lane to 6-lane) of NH-544
53.5
To be assessed
Inception Stage
16.
Thiruvanthapuram-Kottarakkara- Kottayam- Angamaly
SH 1 & NH 183 Main Central Road
236.00
To be assessed
Inception Stage
17.
6-laning of Elevated Highway from Aroor to ThuravoorThekku
13.00
To be assessed
Bid invited for engaging DPR Consultant
TOTAL
1. Km.
Benefits of Projects under DPR of NH-85, NH-744 and NH-966
• The projects are currently under DPR preparation. The projects are planning to award in next financial year.
• The above projects are the back bone of Kerala and it will provide East-West connectivity in the State of Kerala.
• NH-85 connect Ernakulam, Muvattupuzha, Kothamangalam-Munnar- Devikkulam-Theni etc.
• NH- 744 connect Kollam – Kundara-Kottarakkara-Punalur-Thenmala-Shegotti etc.
• NH-966 connect Kozhikode-Kondotty- Malappuram-Perinthalmanna-Mannarkkad-Palakka etc.
• The projects will give better connectivity from various ports/coastal areas to Tamilnadu and Karnataka States
Port Connectivity Projects for DPR in the State of Kerala through NHAI.
The 11 Port Connectivity Projects having a length of 119 Km in the State of Kerala are planned for widening under Bharatmala. Accordingly, bids were invited for engaging DPR Consultant.
Sl. No.
Project
Length (km)
Location /Port
District
Package
1
Azhikkal Port - Proposed NH – Bypass and widening of 2 km.
13
Azhikkal
Kannur
Bids invited Package no. 1 of 81 Km.
2
Road from Azhikkal to Puthuvalappu
14
Azhikkal
Kannur
3
Road from Payyambalam to Azhikkal
12
Azhikkal
Kannur
4
Development of river side port road to Beypore port
2
Beypore
Kozhikode
5
Road from Mudhiyam Beach to Madhura Bazaar
12
Beypore
Kozhikode
6
Road from Madhura Bazaar to Chullikad
10
Beypore
Kozhikode
7
Beypore port connectivity to Malaparamab via beach
18
Beypore
Kozhikode
8
Road from Payikulangara to Alappuzha Byasss
14
Alappuzha
Alappuzha
Bids invited. Package no.2 of 38 Km.
9
Road from SH-Alappuzha Bypass Intersection
12
Alappuzha
Alappuzha
10
Road from Fort Vypin to Matysyafed Tourist Office.
9
Kochi
Ernakulam
11
Widening of road connecting from Kollam port to NH
3
Kollam
Kollam
Total
119 KM
PWD DPR Works through MoRTH
Sr. No.
Project Name
Length (Km)
Tentative cost (Rs. in Cr.)
Status
1.
Consultancy Services for the preparation of Feasibility Report cum detailed Project Report (DPR) for capacity augmentation to 2 lanes with paved shoulders configuration of NH183 (old NH220) from Km 0/000 to 62/100 (Kollam – Anjilimoodu)
62.10
500.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
2
Consultancy services for the preparation of feasibility report cum Detailed Project Report for capacity – Augmentation to two lane with paved shoulder configuration for NH corridor of NH 183 (Old NH 220) Km. 106/700 to 137/000 Kottayam – Mundakkayam
30.30
245.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
3
Consultancy services for the preparation of feasibility report cum Detailed Project Report for capacity – augmentation to two lane with paved shoulder configuration for NH corridor of NH 183 (Old NH 220) Km. 160/300 to 215/450 – Mundakkayam - Kumili)
55.15
445.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
4
Consultancy service for preparation of feasibility report cum DPR for Capacity Augmentation to 2 lanes with paved shoulders configuration for NH corridor of NH -766 ( Old NH 212 ) from km 5/000 (Malaparamba) to km 40/000 (Puthupady) in the state of Kerala.
35.00
280.00
Inception Report submitted Alignment finalised. Feasibility study in progress
5
Consultancy Services for preparation of feasibility report cum Detailed Project Report (DPR) for Capacity Augmentation to 2 lanes with paved shoulders configuration for NH Corridor of NH 766 (old NH 212) from Km 40/000 (Puthupady) to km 117/600 (Muthanga) in the State of Kerala
77.60
620.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
6
Consultancy Services for Preparation Of Detailed Project Report of the Highway (NH 183A) Starting from Its Junction With NHNo.183 Near Adoor And Terminating At Its Junction With NH No.183 Near Vandiperiyar In The State Of Kerala To Two/ Four Lane With Paved Shoulder configuration
117.00
930.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
7
Consultancy Services for Preparation Of Detailed Project Report of the Highway (NH 185) Starting from Its Junction With NHNo.85 Near Adimali And Terminating At Its Junction With NH No.183 Near Kumily In The State Of Kerala To Two/ Four Lane With Paved Shoulder configuration
96.00
760.00
Inception Report submitted Alignment under finalisation
Subtotal (PWD)
473km
Rs 3780 Crore

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
13 OCT 2020 3:30PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੇਰਲਵਿੱਚ19800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤਵਾਲੇ ਐੱਨਐੱਚ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ 2024 ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੈ। 5327 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏਦੇ 30 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 549 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ, ਚਾਲੂ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਾਰ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਏਜੰਸੀ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
1
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਰਾਜ ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਦੁਆਰਾ)
43
732.26
2393.89
2
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ
7
96.1
5638.55
ਕੁੱਲ
50
828.36 ਕਿਮੀ
8032.44 ਰੁਪਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤਵਰ੍ਹੇ (2020-21) ਦੌਰਾਨ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਐੱਨਐੱਚ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੀ ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ
ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ
1
66
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਦੇ ਅਲਾਪੁਜ੍ਹਾ ਬਾਈਪਾਸ ’ਤੇ 6.80 ਕਿਲੋਮੀਟਰ 2 ਲੇਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਕੋਮੱਡੀ ਤੋਂ ਕਲਾਰਕੋਡ ਤੱਕ ਨਵੇਂ ਐੱਨਐੱਚ 66ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ,ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਈਪੀਸੀ ਦੇ ਅਧਾਰ’ਤੇ ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ (ਐੱਮਓਆਰਟੀਐੱਚ) ਵਿਚਕਾਰ 50:50 ਸਾਂਝੇ ਖ਼ਰਚੇ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
6.80
348.43
98.6%
30.11.2020
2
183 ਏ
ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2018-19 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਏਰੂਮੇਲੀ ਤੋਂ ਮੁੰਡੱਕੈਅਮ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 183 ਏ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ।
13.60
18.98
92%
30.10.2020
3
744
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਐੱਨਐੱਚ744 (ਪੁਰਾਣੀਐੱਨਐੱਚ -208) ਦੇ ਪੁਨਾਲੂਰ ਤੋਂ ਕੋਟਾਵਸਲ (ਕੇਰਲ-ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਸਰਹੱਦ) ਤੱਕ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟਰਿਕ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ।
36.25
45.96
90%
06.11.2020
4
766
ਐੱਨਐੱਚ 766 ਨੂੰ ਕਲਪੇਟਾ ਤੋਂ ਮੁਥੰਗਾ (ਕੇਰਲ-ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਹੱਦ) ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ।
41.60
55.3808
45%
27.02.2021
5
85
ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਪੱਕੇ ਨਮੇਰਿਆਂ ਨਾਲ ਬੋਦੀਮੇਟੂ (ਕੇਰਲ-ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਸਰਹੱਦ) ਤੋਂ ਮੁੰਨਾਰ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-85 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ49) 2 ਲੇਨ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ।
41.78
380.76
70%
31.12.2020
6
85
ਐੱਨਐੱਚ 85 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ 49) ਨੂੰ ਇਰੂਮਪਲੱਮਤੋਂ ਕੱਕਾਦਾਸੇਰੀ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ।
46.53
82.13
78%
31.12.2020
7
183
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ183 (ਪੁਰਾਣੇ ਐੱਨਐੱਚ -220) ਦੇ ਮਨਕਮਕੁਝ਼ੀ ਤੋਂ ਅੰਜੀਲੀਮੂਦੂ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ।
10.10
15.72
45%
26.02.2021
8
85
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚਐੱਨਐੱਚ 85 (ਪੁਰਾਣੇ ਐੱਨਐੱਚ-49) ਨੂੰ ਮੱਟਕੁਜ਼ੈ ਤੋਂ ਕੁੰਦਨੂਰ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ।
12.61
17.73
45%
08.12.2020
ਕੁੱਲ 8 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
209.27 ਕਿਮੀ
965.09 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤਵਰ੍ਹੇ (2020-21) ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਿੱਤੇਜਾਣਗੇ
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਲਾਗਤ
(ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸਥਿਤੀ
1
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾਤਹਿਤ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਅਟੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਥਲਾਪਡੀ ਤੋਂ ਚੇਂਗਲਾ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-17 ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਛੇ ਲਾਈਨਿੰਗ।
39.00
1981.07
ਵਿੱਤੀ ਬੋਲੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਈ ਹੈ
2
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾਤਹਿਤ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਅਟੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਚੇਂਗਲਾ ਤੋਂ ਨੀਲੇਸ਼ਵਰਮ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-17 (ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ-66) ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਛੇ ਲਾਈਨਿੰਗ, ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 37.268 ਕਿਲੋਮੀਟਰ।
37.27
1746.45
ਵਿੱਤੀ ਬੋਲੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਈ ਹੈ
3
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾਤਹਿਤ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਅਟੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਨੀਲਾਸ਼ਵਰਮ ਤੋਂ ਥਾਲੀਪਰਾਂਭਾ ਤੱਕ (ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 40.11 ਕਿਲੋਮੀਟਰ)ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਛੇ ਲਾਈਨਿੰਗ।
40.11
3041.65
ਵਿੱਤੀ ਬੋਲੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਈ ਹੈ
4
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾਤਹਿਤ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਅਟੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਥਾਲੀਪਰਾਂਭਾ ਤੋਂ ਮੁਜ਼ਾਪਿਲੰਗਡ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-17 (ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ-66)(ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲੰਬਾਈ 29.948 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਛੇ ਲਾਈਨਿੰਗ।
29.95
2714.6
ਵਿੱਤੀ ਬੋਲੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਈ
5
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਦੇ ਨਾਲ 6 ਲੇਨ ਮਾਈਨਰ ਬ੍ਰਿਜ (ਪਲੋਲੀ ਪਾਲਮ), ਮੇਜਰ ਬ੍ਰਿਜ (ਮੁਰਾਦ) ਅਤੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕੰਮ ਜਿਵੇਂ ਕਿ6 ਲੇਨ ਵਾਲਾ ਮੇਨ ਕੈਰੇਜਵੇਅ।
2.10
210.21
ਕੰਮ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
6
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾਤਹਿਤ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਅਟੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਅਜ਼ੀਯੂਰ ਤੋਂ ਵੇਂਗਾਲਮ ਤੱਕ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਛੇ ਲਾਈਨਿੰਗ।
40.80
1276.24
ਬੋਲੀਆਂ ਲਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
7
ਐੱਨਐੱਚ-17 (ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ-66) ਦੀ ਰਾਮਨਤੁਕੁਰਾ ਤੋਂ ਵਾਲੈਂਚਰੀ ਨੂੰ 4/6–ਲਾਈਨਿੰਗ।
39.68
1795.08
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਇਸ ਵਿੱਤਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
8
ਵਾਲੈਂਚਰੀਤੋਂ ਕਾੱਪੀਰੀੱਕਡ ਤੱਕ 4/6– ਲਾਈਨਿੰਗ।
22.9 ਕਿਮੀ
1276.5 ਰੁਪਏ
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੁੱਲ
266 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
12765 ਰੁਪਏ
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇਦੁਆਰਾ ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਦੇ ਕੰਮ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਲਾਗਤ
(ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸਥਿਤੀ
1
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2019-20 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੜਾਪੁਜਾ ਤੋਂ ਕੋਲਾਕਡਾਯੂ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ183 ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
28.50
30.05
ਕੰਮ ਨੂੰ 12.05.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
2
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2019-20 ਦੇ ਤਹਿਤ ਚੁੰਡੇਲ ਤੋਂ ਕਲਪੇਟਾ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ766 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-212) ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
9.6
16.72
ਕੰਮ ਨੂੰ 30.06.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
3
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2019-20 ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੰਨੀਲਕਡਾਯੂ ਤੋਂ ਆਦੀਵਰਮ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 766 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-212) ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
20
35.42
ਕੰਮ ਨੂੰ 30.06.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
4
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2019-20 ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੌਲੀਟੈਕਨਿਕ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪਿੰਡ ਪੱਦੀ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 183 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-220) ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ।
5.72
8.10
ਕੰਮ ਨੂੰ 23.07.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
5
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਚੱਤੂਪਾਰਾ ਤੋਂ ਇਰੂਮਪੁਪਾਲਮ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ 85 ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
8
13.93
ਕੰਮ ਨੂੰ 23.07.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
6
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਚੈਰਥੋਨੀ ਨਦੀ ਉੱਤੇ ਐੱਨਐੱਚ185 ’ਤੇ 32/500 ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬ੍ਰਿਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ।
23.83
ਕੰਮ ਨੂੰ 23.07.2020 ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
7
ਐੱਨਐੱਚ-185 ਦੇ ਐਡੀਮਾਲੀ ਤੋਂ ਕੇਰਿਥੋਡੂ ਤੱਕ ਕੈਰੇਜਵੇਅ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਦੀਵਾਰ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ।
16.0
50.00
ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2020-21 ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
8
ਐੱਨਐੱਚ-183ਏ ਦੀਮੰਨਾਰਕੁਲਾਂਜੀ ਤੋਂ ਪੱਲਾਪੇਲੀ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
32.5
50.0
ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2020-21 ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
9
ਐੱਨਐੱਚ-183ਦੀ ਕੋਟੇਯਾਮ ਤੋਂ ਚੇਨਕਲੇਪੱਲੀ ਤੱਕਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਜਿਓਮੈਟ੍ਰਿਕ ਸੁਧਾਰ।
29.9
50.0
ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ 2020-21 ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ (ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ)
150 ਕਿਮੀ
278 ਕਰੋੜ
ਕੁੱਲ ਜੋੜ (ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ + ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ)
416 ਕਿਮੀ
13043 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ
- ਐੱਨਐੱਚ-66 ਦੇ 09 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਡੀਪੀਆਰ ਅਡਵਾਂਸ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 372.96 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਅਨੁਮਾਨਤ ਸਿਵਲ ਲਾਗਤ 14260.46 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
- ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 117.83 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਅਤੇ 4671.18 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤਵਾਲੇ 3 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 847.44 ਕਿਲੋਮੀਟਰਦੀ ਲੰਬਾਈਵਾਲੇ 07 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਡੀਪੀਆਰ ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਆਰੰਭਕ ਅਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਹਨ।
- 13 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲਾ (ਮੌਜੂਦਾ 4 - ਲੇਨ ਸੜਕ) ਐੱਨਐੱਚ-66 ਦੇ01 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਅਰੂਰ ਤੋਂ ਥੁਰਾਵੂਰ ਠੇਕੂ ਤੱਕ 6-ਲੇਨ ਦੇ ਐਲੀਵੇਟਿਡ ਹਾਈਵੇ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਅਸਥਾਈ ਸਿਵਲ ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਟਿੱਪਣੀਆਂ
1.
ਅਜ਼ੀਯੂਰ ਤੋਂ ਵੈਂਗਾਲਮ ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17)
40.80
1276.24
ਬੋਲੀਆਂ ਲਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
2.
ਰਾਮਾਨਤੁਕਾਰਾ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਵਾਲੈਂਚਰੀ ਬਾਈਪਾਸ ਐੱਨਐੱਚ -66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ -17)
39.68
1795.08
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ।
3.
ਵਾਲੈਂਚਰੀ ਬਾਈਪਾਸ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਕਾਪੀਰਿਕੱਡ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ -66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ -17)
37.35
1599.86
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਇਸ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ।
4.
ਕਾੱਪੀਰਿਕੱਡ ਤੋਂ ਏਡਾਪੱਲੀ 66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17 ਅਤੇ 47)
87.15
3938.28
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
5.
ਥੁਰਾਵੂਰ ਥੇਕੂ - ਪੈਰਾਵੂਰ ਐੱਨਐੱਚ -66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-47)
37.90
1275
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
6.
ਪੈਰਾਵੂਰ ਤੋਂ ਕੋਟਨਕੂਲੰਗਾਰਾ ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-47)
37.50
1192
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
7.
ਕੋਲੈਮ ਬਾਈਪਾਸ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇਕੋਟਨਕੂਲੰਗਾਰਾ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-47)
31.50
969
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
8.
ਕੋਲੱਮ ਬਾਈਪਾਸ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਕੱਦਮਬੱਤੁਕੋਣਮਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-66(ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ -47) ਦਾ4 ਲੇਨ
31.25
1300
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
9.
ਕੱਦਮਬੱਤੁਕੋਣਮ ਤੋਂ ਕਾਜ਼ਾਕੁਟੱਮ ਜੰਕਸ਼ਨਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-47)
29.83
915
ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਡੀਪੀਆਰ। ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਹੈ।
10.
ਐੱਨਐੱਚ-744 ਦਾ ਕੌਲਾਮ - ਸੇਨਗੋਤਾਈ ਸੈਕਸ਼ਨ
70.7
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
11.
ਕਰਨਾਟਕ/ ਕੇਰਲ ਸਰਹੱਦ (ਕੁੱਟਾ) ਤੋਂ ਐੱਸਐੱਚ-28 ਦੇ ਮਾਲਾਪੁਰਮ ਤੱਕ
126.3
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
12.
ਐੱਨਐੱਚ-85 ਦਾ ਕੋਚੀ-ਮੁੰਨਾਰ-ਥੇਨੀ
163
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
13.
ਐੱਨਐੱਚ-966 ਦਾ ਪਲੱਕਡ- ਮਾਲਾਪੁਰਮ – ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ
133
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
14.
ਐੱਨਐੱਚ-544 ਦਾਐਡਾਪੱਲੀ - ਤ੍ਰਿਸੂਰ (ਮੌਜੂਦਾ 4-ਲੇਨ ਤੋਂ 6-ਲੇਨ)
64.94
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
15.
ਐੱਨਐੱਚ-544 ਦਾਵਲਾਯਾਰ- ਵਡੱਕਾਂਚੇਰੀ (ਮੌਜੂਦਾ 4-ਲੇਨ ਤੋਂ 6-ਲੇਨ ਤੱਕ)
53.5
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
16.
ਤਿਰੁਵਨੰਤਪੁਰਮ-ਕੋਟਾਰਕਾਰਾ- ਕੋਟਯਾਮ- ਅੰਗਾਮੈਲੀ
ਐੱਸਐੱਚ 1 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ183 ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ
236.00
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ
17.
ਅਰੂਰ ਤੋਂ ਥੁਰਾਵੂਰ ਠੇਕੂ ਤੱਕ ਐਲੀਵੇਟਿਡ ਹਾਈਵੇ ਦੀ 6-ਲੇਨ
13.00
ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਡੀਪੀਆਰ ਸਲਾਹਕਾਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਬੋਲੀ ਦਾ ਸੱਦਾ
ਕੁੱਲ
1233 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਐੱਨਐੱਚ-85, ਐੱਨਐੱਚ-744 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-966 ਦੇ ਡੀਪੀਆਰ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਲਾਭ
- ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫਿਲਹਾਲ ਡੀਪੀਆਰ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਗਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
- ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕੇਰਲ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪੂਰਬੀ-ਪੱਛਮੀ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
- ਐੱਨਐੱਚ-85 ਏਰਨਾਕੂਲਮ, ਮੁਵਾਤੁਪੁਜਾ, ਕੋਥਾਮੰਗਲਮ-ਮੁੰਨਾਰ- ਦੇਵੀਕੂਲਮ-ਥੇਨੀ ਆਦਿ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
- ਐੱਨਐੱਚ- 744 ਕੋਲਾਮ - ਕੁੰਦਾਰਾ-ਕੋਟਾਰਕਰਾ-ਪੁਨਾਲੂਰ-ਥੇਨਮਾਲਾ-ਸ਼ੈਗੋਟੀ ਆਦਿ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
- ਐੱਨਐੱਚ -966 ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ-ਕੌਂਡੋਤੀ- ਮਾਲਾਪੁਰਮ-ਪੇਰੀਨਥਾਲਮੰਨਾ-ਮੰਨਾਰਕੱਡ-ਪਲਾਕਾ ਆਦਿ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।
- ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ/ ਤੱਟਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਡੀਪੀਆਰ ਲਈ ਪੋਰਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ।
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 119 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 11 ਪੋਰਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਅਧੀਨ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ, ਡੀਪੀਆਰ ਸਲਾਹਕਾਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਬੋਲੀ ਮੰਗੀ ਗਈ ਸੀ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਸਥਾਨ / ਪੋਰਟ
ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ
ਪੈਕੇਜ
1
ਅਜ਼ੀਕਲ ਬੰਦਰਗਾਹ - ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਐੱਨਐੱਚ - ਬਾਈਪਾਸ ਅਤੇ 2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਚੌੜਾ ਕਰਨਾ
13
ਅਜ਼ੀਕਲ
ਕਨੂਰ
81 ਕਿਲੋਮੀਟਰਦੇ ਪੈਕੇਜ ਨੰ. 1 ਲਈ ਬੋਲੀਆਂ ਸੱਦੀਆਂਗਈ ਹੈ
2
ਅਜ਼ੀਕਲ ਤੋਂ ਪੁਥੁਵਾਲਾਪੂ ਤੱਕ ਸੜਕ
14
ਅਜ਼ੀਕਲ
ਕਨੂਰ
3
ਪਯਾਮਬਲਾਮ ਤੋਂ ਅਜ਼ੀਕਲ ਤੱਕ ਸੜਕ
12
ਅਜ਼ੀਕਲ
ਕਨੂਰ
4
ਬੇਯਪੋਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੱਕ ਨਦੀ ਵਾਲੇ ਪਾਸੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਸੜਕ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
2
ਬੇਯਪੋਰ
ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ
5
ਮੁਧੀਯਾਮ ਬੀਚ ਤੋਂ ਮਧੁਰਾ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਸੜਕ
12
ਬੇਯਪੋਰ
ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ
6
ਮਧੁਰਾ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਚੁਲੀਕੜ ਤੱਕ ਸੜਕ
10
ਬੇਯਪੋਰ
ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ
7
ਬੀਚ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਬੇਯਪੋਰ ਪੋਰਟ ਨੂੰ ਮਲਾਪਰੇਮਬ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ
18
ਬੇਯਪੋਰ
ਕੋਜ਼ੀਕੋਡ
8
ਪਾਈਕੂਲੰਗਰਾ ਤੋਂ ਅਲਾਪੂਝਾ ਬਾਈਪਾਸ ਤੱਕ ਸੜਕ
14
ਅਲਾਪੂਝਾ
ਅਲਾਪੂਝਾ
38ਕਿਲੋਮੀਟਰਦੇ ਪੈਕੇਜ ਨੰ. 2ਲਈ ਬੋਲੀਆਂ ਸੱਦੀਆਂਗਈ ਹੈ
9
ਐੱਸਐੱਚ-ਅਲਾਪੂਝਾ ਬਾਈਪਾਸ ਲਾਂਘੇ ਤੋਂ ਸੜਕ
12
ਅਲਾਪੂਝਾ
ਅਲਾਪੂਝਾ
10
ਕਿਲ੍ਹਾ ਵਾਈਪਿਨ ਤੋਂ ਮੈਤਸਿਆਫੇਡ ਟੂਰਿਸਟ ਦਫ਼ਤਰ ਤੱਕ ਸੜਕ
9
ਕੋਚੀ
ਏਰਨਾਕੁਲਮ
11
ਕੋਲਾਮ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੋਂ ਐੱਨਐੱਚ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀ ਸੜਕ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨਾ
3
ਕੋਲਾਮ
ਕੋਲਾਮ
ਕੁੱਲ
119 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇਦੁਆਰਾ ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਡੀਪੀਆਰ ਕੰਮ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਮੀ)
ਅਸਥਾਈਖ਼ਰਚਾ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸਥਿਤੀ
1.
ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਐੱਨਐੱਚ-183 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-220)0/000 ਤੋਂ 62/100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਕੋਲਾਮ - ਅੰਜੀਲੀਮੂਦੂ) ਨੂੰ 2 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਲਈਸੰਭਾਵਤਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਪੀਆਰ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ।
62.10
500.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
2
ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਐੱਨਐੱਚ-183 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-220) ਦੇ ਐੱਨਐੱਚਕੌਰੀਡੋਰ 106/700 ਤੋਂ 137/000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਕੋਟਾਯਾਮ - ਮੁੰਡਕਾਯਮ) ਨੂੰ 2 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਤਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਪੀਆਰ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ।
30.30
245.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
3
ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਐੱਨਐੱਚ-183 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-220) ਦੇ ਐੱਨਐੱਚਕੌਰੀਡੋਰ160/300 ਤੋਂ 215/450 ਕਿਲੋਮੀਟਰ(ਮੁੰਡਕਾਯਮ - ਕੁਮਿਲੀ) ਨੂੰ 2 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਤਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਪੀਆਰ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ।
55.15
445.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
4
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਐੱਨਐੱਚ-766 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-212) ਦੇ ਐੱਨਐੱਚਕੌਰੀਡੋਰਦੇ ਮਾਲਾਪ੍ਰੰਬਾ ਦੇ 5/000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਪੁਥੁਪਾਡੀ ਦੇ 40/000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਨੂੰ 2 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਤਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਪੀਆਰ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ।
35.00
280.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।ਸੰਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ।
5
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਐੱਨਐੱਚ-766 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-212) ਦੇ ਐੱਨਐੱਚਕੌਰੀਡੋਰ ਦੇ ਪੁਥੁਪਾਡੀ ਦੇ 40/000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਮੁਥਾਂਗਾ ਦੇ 117/600 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਨੂੰ 2 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਤਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ (ਡੀਪੀਆਰ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ।
77.60
620.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
6
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ 183ਏ)ਦੀ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਜੋ ਐੱਨਐੱਚ ਨੰਬਰ 183ਦੇ ਅਦੂਰ ਨੇੜਿਓਂਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਐੱਨਐੱਚ-183ਦੇ ਵੰਦੀਪੈਰੀਆਰ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਜਾਵੇਗਾ, ਇਹ ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਦੋ/ਚਾਰ ਲੇਨ ਮਾਰਗ ਹੋਵੇਗਾ।
117.00
930.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
7
ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ 185)ਦੀ ਵਿਸਥਾਰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਜੋ ਐੱਨਐੱਚ ਨੰਬਰ 85 ਦੇ ਆਦੀਮਾਲੀ ਨੇੜਿਓਂਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਐੱਨਐੱਚ-183ਦੇ ਕੁਮਿਲੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਜਾਵੇਗਾ, ਇਹ ਨਮੇਰਿਆਂ ਸਮੇਤ ਦੋ/ਚਾਰ ਲੇਨ ਮਾਰਗ ਹੋਵੇਗਾ।
96.00
760.00
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਿਪੋਰਟ ਨੇ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਧ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਜੋੜ (ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ)
473 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
3780 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ