ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 8 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਰਾਜ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ 200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੰਬੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 12,692 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ
12 OCT 2020 7:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ਨੂੰ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 8 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰਿਫ਼ ਮੁਹੰਮਦ ਖਾਨ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਨਰਈ ਵਿਜਯਨ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮਓਐੱਸਐੱਸ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਰਾਜ ਦੇ ਮੰਤਰੀ, ਸਾਂਸਦ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ:
ਉਦਘਾਟਨ : ਕਾਜਾਖੁਟਮ ਤੋਂ ਮੁਕੋਲਾ, 27 ਕਿਲੋਮੀਟਰ, 1,121 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ।
ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ :
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਇਆਂ ਵਿੱਚ)
1
ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਥਾਲਾਪਾੜੀ ਦਾ ਛੇ ਮਾਰਗੀਕਰਨ, 17.200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਚੰਗਲਾ 57.200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
39
1981.07
2.
ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਚੰਗਲਾ 57.200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਨੇਲੇਸ਼ਵਰਮ 95.650 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
37.27
1746.45
3.
ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਨੇਲੇਸ਼ਵਰਮ ਟਾਊਨ ਤੋਂ ਥਾਲੀਪਰੰਬਾ 96.450 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 137.900 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
40.11
3041.65
4.
ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਥਾਲੀਪਾਰੰਬਾ ਤੋਂ ਮੁਜ਼ਾਪਿਲੰਗਡ ਛੇ ਮਾਰਗੀਕਰਨ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 137.900 ਤੋਂ 170.600 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
29.95
2714.6
5.
ਪਾਲੋਲੀ ਪਾਲਮ ਅਤੇ ਮੂਡਾਡੀ ਪੁਲ ਦਾ ਛੇ ਮਾਰਗੀਕਰਨ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕਾਰਜ
2.1
210.21
6.
ਐੱਨਐੱਚ-66 (ਪੁਰਾਣਾ ਐੱਨਐੱਚ-17) ਕੋਝੀਕੋਡ ਬਾਈਪਾਸ ਦਾ ਛੇ ਮਾਰਗੀਕਰਨ 230.400 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 258.800 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
28.4
1853.42
7.
ਐੱਨਐੱਚ-185 ’ਤੇ ਚੇਰੂਥੋਨੀ ਨਦੀਤੇ 32/500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਪੁਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.30
23.83
ਕੁੱਲ
177 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
11,571 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Gadkari to inaugurate and lay the foundation stone for 8 NH projects in Kerala
Over 200 km long Highways worth Rs 12,692 crore to give a big boost to economic prosperity of the State
12 OCT 2020 7:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari will inaugurate and lay the foundation stone for 8 National Highway projects in Kerala tomorrow. The event will be attended by the Governor Shri Arif Mohammed Khan, Chief Minister Shri Pinarai Vijayan and Union MoSs Gen (Retd) Dr V K Singh and Shri V Muraleedharan, Ministers from the State, Members of Parliaments, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
Details of the projects:
Inauguration: Kazhakoottam to Mukkola, 27 km, Rs 1,121 Crore.
Foundation Stone Laying:
Sr. No
Name of Project
Length
(km)
Total Project
Cost (Rs. in Cr.)
1
Six laning of Thalapady Km. 17.200 to Changala Km. 57.200 of NH-66 (Old NH-17)
39
1981.07
2.
Six laning of Changala Km. 57.200 to Neleshwaram Km. 95.650 of NH-66 (Old NH-17)
37.27
1746.45
3.
Six laning of Neleshwaram town to Thalipparamba Km 96.450 to Km. 137.900 NH-66 (Old NH-17)
40.11
3041.65
4.
Six laning of Thalipparamba to Muzhapilangad Km 137.900 to Km. 170.600 NH-66 (Old NH-17)
29.95
2714.6
5.
Six laning of Paloli Palam and Moodadi Bridge & allied works NH-66 (Old NH-17)
2.1
210.21
6.
Six laning of Kozhikode Bypass km.230.400 to km 258.800 NH-66 (Old NH-17)
28.4
1853.42
7.
Construction of High Level Bridge over Cheruthoni River at km 32/500 on NH-185
0.30
23.83
TOTAL
177 Km.
Rs. 11,571 Cr.