रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
गडकरी केरळमध्ये 8 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे शिलान्यास आणि उद्घाटन करणार
केरळच्या आर्थिक समृद्धीला चालना देण्यासाठी 200 किलोमीटरपेक्षा जास्त लांबीच्या महामार्गाच्या कामांसाठी 12,692 कोटी खर्च करणार
12 OCT 2020 8:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 ऑक्टोबर 2020
केंद्रीय रस्ते, वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी उद्या केरळमध्ये विविध महामार्गांच्या कामांचा प्रारंभ करणार आहेत तसेच काही रस्त्यांचे उद्घाटन करणार आहेत. गडकरी 8 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे शिलान्यास उद्या करणार आहेत. या कार्यक्रमाला राज्यपाल अरिफ मोहम्मद खान, राज्याचे मुख्यमंत्री पिनाराई विजयन आणि केंद्रीय राज्यमंत्री निवृत्त जनरल डॉ. व्हि.के.सिंग आणि राज्यातले मंत्री व्ही मुरलीधरन, खासदार आणि आमदार तसेच केंद्र आणि राज्य सरकारचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित राहणार आहेत.
यावेळी कझाकूट्टम ते मुक्कोला या 27 किलोमीटरच्या रस्त्याचे उद्घाटन होणार आहे. या मार्गासाठी 1,121 कोटी रुपये खर्च आला आहे. गडकरी उद्या ज्या मार्गांचे काम सुरू करणार आहेत, त्यांच्यासाठी अंदाजे 12,692 कोटी रुपये खर्च येणार आहे. केरळमधल्या साधारण 200 किलोमीटरपेक्षा जास्त लांबीच्या रस्त्यांच्या कामाला उद्या प्रारंभ करण्यात येणार आहे.
रस्त्यांच्या कामाचा तपशील पुढील प्रमाणे आहे:-
Sr. No
Name of Project
Length
(km)
Total Project
Cost (Rs. in Cr.)
1
Six laning of Thalapady Km. 17.200 to Changala Km. 57.200 of NH-66 (Old NH-17)
39
1981.07
2.
Six laning of Changala Km. 57.200 to Neleshwaram Km. 95.650 of NH-66 (Old NH-17)
37.27
1746.45
3.
Six laning of Neleshwaram town to Thalipparamba Km 96.450 to Km. 137.900 NH-66 (Old NH-17)
40.11
3041.65
4.
Six laning of Thalipparamba to Muzhapilangad Km 137.900 to Km. 170.600 NH-66 (Old NH-17)
29.95
2714.6
5.
Six laning of Paloli Palam and Moodadi Bridge & allied works NH-66 (Old NH-17)
2.1
210.21
6.
Six laning of Kozhikode Bypass km.230.400 to km 258.800 NH-66 (Old NH-17)
28.4
1853.42
7.
Construction of High Level Bridge over Cheruthoni River at km 32/500 on NH-185
0.30
23.83
TOTAL
177 Km.
Rs. 11,571 Cr.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Gadkari to inaugurate and lay the foundation stone for 8 NH projects in Kerala
Over 200 km long Highways worth Rs 12,692 crore to give a big boost to economic prosperity of the State
12 OCT 2020 7:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari will inaugurate and lay the foundation stone for 8 National Highway projects in Kerala tomorrow. The event will be attended by the Governor Shri Arif Mohammed Khan, Chief Minister Shri Pinarai Vijayan and Union MoSs Gen (Retd) Dr V K Singh and Shri V Muraleedharan, Ministers from the State, Members of Parliaments, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
Details of the projects:
Inauguration: Kazhakoottam to Mukkola, 27 km, Rs 1,121 Crore.
Foundation Stone Laying:
Sr. No
Name of Project
Length
(km)
Total Project
Cost (Rs. in Cr.)
1
Six laning of Thalapady Km. 17.200 to Changala Km. 57.200 of NH-66 (Old NH-17)
39
1981.07
2.
Six laning of Changala Km. 57.200 to Neleshwaram Km. 95.650 of NH-66 (Old NH-17)
37.27
1746.45
3.
Six laning of Neleshwaram town to Thalipparamba Km 96.450 to Km. 137.900 NH-66 (Old NH-17)
40.11
3041.65
4.
Six laning of Thalipparamba to Muzhapilangad Km 137.900 to Km. 170.600 NH-66 (Old NH-17)
29.95
2714.6
5.
Six laning of Paloli Palam and Moodadi Bridge & allied works NH-66 (Old NH-17)
2.1
210.21
6.
Six laning of Kozhikode Bypass km.230.400 to km 258.800 NH-66 (Old NH-17)
28.4
1853.42
7.
Construction of High Level Bridge over Cheruthoni River at km 32/500 on NH-185
0.30
23.83
TOTAL
177 Km.
Rs. 11,571 Cr.