రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
లేహ్ లోని ‌ఖ‌ర్దుంగ్లా పాస్ వ‌ద్ద భార‌త‌వైమానిక ద‌ళం స్కైడైవ్ ల్యాండింగ్
09 OCT 2020 6:21PM by PIB Hyderabad
స‌్నేహం, బృంద స్ఫూర్తి, భౌతిక‌, మాన‌సిక ధైర్యం వంటి ల‌క్ష‌ణాల‌ను పెంపొందించే ల‌క్ష్యంతో భార‌త వైమానిక ద‌ళం త‌న సిబ్బంది సాహ‌స కార్య‌క‌లాపాల‌ను ప్రోత్స‌హిస్తుంది. క్షేత్ర స్థాయిలో సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణం, సాహ‌స కార్య‌క‌లాపాల‌ను నిరంత‌రం ప్రోత్స‌హించే కృషి చేస్తూ, యువ వైమానిక యోధులు సాహ‌స కార్య‌క‌లాపాల‌లో పాల్గొనేలా ప్రేర‌ణ‌నిస్తుంది.
భార‌త వైమానిక ద‌ళం అక్టోబ‌ర్ 8 (శుక్ర‌వారం) నాడు త‌న 88వ వార్షికోత్స‌వాన్ని జ‌రుపుకుంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మం గుర్తిండిపోయేలా, త‌న గ‌త కాల‌పు రికార్డును బ‌ద్ద‌లు చేస్తూ 17982 అడుగుల ఎత్తులో ఉన్న లేహ్ లోని ఖ‌ర్దుంగ్లా పాస్ వ‌ద్ద అత్యంత ఎత్తులో స్కైడైవ్ ల్యాండింగ్ చేసింది. శుక్ర‌వారం నాడు ఖ‌ర్దుంగ్లా పాస్ వ‌ద్ద వింగ్ క‌మాండ‌ర్ గ‌జానంద్ యాద‌వ‌, వారెంట్ ఆఫీస‌ర్ ఎకె తివారీ విజ‌య‌వంతంగా సి-13- జె విమానందించి రికార్డు సృష్టించారు. అంత ఎత్తులో లాండింగ్ చేయ‌డ‌మ‌న్న‌ది అత్యంత స‌వాళ్ళ‌తో కూడుకున్న ప‌ని. ఎందుకంటే అక్క‌డ ఆక్సిజ‌న్ స్థాయి త‌క్కువగా ఉండ‌డ‌మే కాక‌, త‌క్కువ వాయు సాంద్ర‌త క‌లిగిన క‌ఠిన‌మైన కొండ భూభాగం అది. ప్ర‌తికూల ప‌రిస్థితుల‌ను అధిగ‌మించి, నూత‌న వైమానిక ద‌ళ రికార్డును నెల‌కొల్ప‌డంలో, ఘ‌న విజ‌యాన్నిసాధించడంలో ఇద్ద‌రు వాయుసేన యోధులు వృత్తి నైపుణ్యాన్ని, సాహ‌సాన్ని, ప‌ట్టుద‌ల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించారు.
భార‌త వైమానిక ద‌ళాలు స‌వాళ్ల‌కు ఎదురు నిలిచి నూత‌న ఎత్తుల‌ను అధిరోహిస్తూ,త‌మ సూత్ర‌మైన మిష‌న్ ఇంటిగ్రిటీ అండ్ ఎక్స‌లెన్్స అన్న‌వాటికి క‌ట్టుబ‌డి ఉంటార‌ని ఈ ప్ర‌త్యేక విజ‌యం మ‌రొక‌సారి వెల్ల‌డించింది.

Ministry of Defence
Skydive Landing by IAF at Khardungla Pass, Leh
09 OCT 2020 6:21PM by PIB Delhi
Withan aimto instil the qualities of camaraderie,team spirit,physical and mental courage,the IAF has always been promoting adventure activities for its personnel.The IAF has always made sustained efforts towards capacity building and promotion of adventure activities at grass root level there by encouraging the environment and to motivate young Air Warriors to undertake adventure activities.
Indian Air Force celebrated its 88th Anniversary on08 Oct 2020.To commemorate this event,the IAF achieved a new record of the highest Skydive Landing at Khardungla Pass,Leh at an altitude of 17982ftbreakingits own earlier record. Wing Commander Gajanad Yadava and Warrant Officer AK Tiwari carried out successful skydiving jump from C-130J aircraft and landed at Khardungla Pass,Leh on 08 Oct 20.The landing at such an altitude is extremely challenging due to low oxygen levels combined with low air density andrough andinhospitable hilly terrain.Both the Air Warriors have shown excellent professionalism,grit and determination in overcoming adverse conditions and achievingthe grand success of setting a newIAF record.
This unique achievement once again demonstrates the capability of the IAF to scale new heights despite the challenges and remain committed to our motto of Mission,Integrity and Excellence.