Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2020-21 (Series VII) – Issue Price
09 OCT 2020 7:38PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(4)-B(W&M)/2020 dated October 09, 2020, Sovereign Gold Bonds 2020-21 (Series VII) will be opened for the period October 12-16, 2020 with Settlement date October 20, 2020. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs5,051(Rupees Five thousand Fifty One only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated October 20, 2020.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs5,001(Rupees Five thousand Oneonly) per gram of gold.

अर्थ मंत्रालय
सोव्हरियन सुवर्ण रोखे योजना 2020-21 (मालिका सहावी)- विक्री मूल्य
09 OCT 2020 9:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 ऑक्‍टोबर 2020
भारत सरकारने अधिसूचना क्रमांक 4(4)- बी (डब्ल्यू अँड एम) दि. 9 ऑक्टोबर, 2020 रोजी जाहीर केली आहे. यानुसार सोव्हरियन सुवर्ण रोखे योजना 2020-21 (मालिका सहावी) ची विक्री दि. 12 ते 16 ऑक्टोबर, 2020 पर्यंत खुली करण्यात येणार आहे. या विक्रीचा हिशेब दि. 20 ऑक्टोबर, 2020 रोजी पूर्ण होईल. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने प्रसिद्ध केलेल्या पत्रकानुसार या रोख्यांचे मूल्य खरेदीच्या कालावधीमध्ये प्रति ग्रॅम 5,051 (पाच हजार एक्कावन्न रूपये फक्त) असणार आहे.
ऑनलाइन पद्धतीने अर्ज करून डिजिटल माध्यमाने पैसे भरणा-या गुंतवणूकदारांना रिझर्व्ह बँकेच्या सल्ल्यानुसार भारत सरकारने निर्गम किंमतीवर प्रतिग्रॅम 50 रूपयांची (पन्नास रुपये फक्त) सवलत देण्याचा निर्णय घेतला आहे. अशा ऑनलाइन पद्धतीने सुवर्ण रोख्यांमध्ये गुंतवणूक करणा-यांसाठी रोख्यांचे मूल्य प्रति ग्रॅम 5,001 रुपये (पाच हजार एक रुपये फक्त) असणार आहे.