రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
రసాయన రంగానికి భారీ అభివృద్ధి సామర్థ్యముంది: శ్రీ గౌడ
29 SEP 2020 5:40PM by PIB Hyderabad
స్వదేశీ ఉత్పత్తుల్లో స్వయం సమృద్ధిపై ప్రభుత్వం దృష్టి పెట్టిన తరుణంలో, భారత్‌లో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి ఇదే మంచి తరుణమని కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ చెప్పారు.
కేంద్ర రసాయనాలు&పెట్రో కెమికల్స్‌ విభాగం, ఫిక్కీ సంయుక్తంగా నిర్వహించిన "ప్రత్యేక రసాయనాలు‌" వెబినార్‌లో శ్రీ గౌడ మాట్లాడారు. వచ్చే ఏడాది మార్చి 17-19 తేదీల్లో నిర్వహించనున్న "ఇండియా కెమ్‌ 2021" కార్యక్రమాన్ని మంత్రి అధికారికంగా ప్రారంభించారు.
అభివృద్ధికి అస్కారమున్న రంగాల్లో "ప్రత్యేక రసాయనాలు‌" రంగం ఒకటని శ్రీ సదానంద గౌడ వివరించారు. యూరప్‌, ఉత్తర అమెరికా నుంచి ఆసియా వరకు; రసాయనాల రంగంలో, ముఖ్యంగా ప్రత్యేకమైన రసాయనాల విషయంలో గత 20 ఏళ్లలో గణనీయమైన మార్పు వచ్చిందన్నారు. 2025 నాటికి ప్రముఖ పాత్రను పోషించగల సత్తా భారతీయ రసాయనాలు‌, పెట్రో కెమికల్స్‌ రంగానికి ఉందన్నారు. జీడీపీలో ప్రస్తుతం ఆ రంగానికి ఉన్న 160 బిలియన్‌ డాలర్ల వాటా, 2025 నాటికి 300 బిలియన్‌ డాలర్లకు చేరుతుందని చెప్పారు.
ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్రోత్సాహకాల ద్వారా తయారీదారులకు వెన్నుదన్నుగా నిలవడానికి, కొత్తగా రాబోయే మూడు భారీ ఔషధ పార్కుల్లో ఔషధ ఉత్పత్తి విలువ గొలుసును ఏర్పాటు చేయడానికి అత్యాధునిక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిపై భారత్‌ దృష్టి పెట్టిందని కేంద్ర మంత్రి వెబినార్‌లో వివరించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
“Chemicals” sector has huge potential for growth- Shri Gowda.
29 SEP 2020 5:40PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals & Fertilizers Shri D.V. Sadananda Gowda has said that it is good time to invest in India when the Government is focusing self-sufficiency in domestic production.
Shri Gowda was addressing a webinar on “Specialty Chemical” Organized by Department of Chemicals & Petrochemicals and FICCI. Minster today officially launched “ India chem2021” Which will be held from 17to19 th March 2021.
Minister said “Specialty Chemicals” is one of the areas where huge potential for growth lies. The past couple of decades have seen a significant shift in the manufacturing of chemicals, particularly the specialty chemicals from EU and North America, to Asia.
The Indian Chemical and Petrochemical industry have huge potential to play a significant role a by 2025, the sector can alone contribute $300 billion to the GDP as compared to $ 160 billion at present.
Shri Gowda added that India is looking forward to incentivize manufacturers, through Production Linked Incentives (PLIs) and development of State of Art infrastructure facilities, to set up entire value chain of drug production in upcoming three bulk drug parks in India.