వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఖరీఫ్‌లో, 13.77 ల.మె.ట. పప్పుధాన్యాలు, నూనె గింజల సేకరణకు తమిళనాడు, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ, హర్యానాకు కేంద్రం అనుమతి
ఆదివారం వరకు, హర్యానా, పంజాబ్‌ రైతుల నుంచి క్వింటాలుకు రూ.1868 కనీస మద్దతు ధరతో, 5637 మె.ట. ధాన్యం సేకరణ; మిగిలిన రాష్ట్రాల్లో సోమవారం నుంచి ప్రారంభమైన సేకరణ
పత్తి సేకరణ అక్టోబర్‌ 1వ తేదీ నుంచి ప్రారంభం
28 SEP 2020 4:54PM by PIB Hyderabad
2020-21 ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌ (కేఎంఎస్‌) ప్రారంభమైంది. ప్రస్తుత కనీస మద్దతు ధర పథకాల ప్రకారం, రైతుల నుంచి వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను కేంద్రం సేకరిస్తోంది.
రాష్ట్రాల నుంచి వచ్చిన ప్రతిపాదనల మేరకు, 13.77 ల.మె.ట. పప్పుధాన్యాలు, నూనె గింజల సేకరణకు తమిళనాడు, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ, హర్యానాకు అనుమతి లభించింది. మిగిలిన రాష్ట్రాలు/యూటీల నుంచి వచ్చిన విజ్ఞప్తుల మేరకు వాటికి కూడా సేకరణ అనుమతి లభిస్తుంది. ఒకవేళ మార్కెట్‌ రేటు కనీస మద్దతు ధర కంటే తక్కువగా ఉంటే, మద్దతు ధర పథకాలను (పీఎస్‌ఎస్‌) అనుసరించి సేకరణ ఉంటుంది.
ఈ నెల24వ తేదీ వరకు, 40 మంది తమిళ రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తూ, రూ.25 లక్షల కనీస మద్దతు ధరతో, 34.20 మె.ట. పెసలను నోడల్‌ ఏజెన్సీల ద్వారా కేంద్రం సేకరించింది. అదేవిధంగా, 5089 మె.ట. ఎండు కొబ్బరిచిప్పలను రూ.52.4 కోట్ల కనీస మద్దతు ధరతో సేకరించింది. తమిళనాడు, కర్ణాటకలోని 3961 మంది రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరింది. ఆంధ్రప్రదేశ్‌, కర్ణాటక, తమిళనాడు, కేరళలో మొత్తం 95.75 ల.మె.ట. ఎండు కొబ్బరిచిప్పల సేకరణకు కేంద్రం అనుమతి ఇచ్చింది.
గత శనివారం నుంచి ఖరీఫ్‌ ధాన్యం సేకరణ ప్రారంభమైంది. క్వింటాలుకు రూ.1868 కనీస మద్దతు ధరతో ఆదివారం వరకు, 5637 మె.ట. ధాన్యాన్ని కేంద్రం సేకరించింది. హర్యానా, పంజాబ్‌ రైతుల వద్ద ఈ సేకరణ జరిగింది. ధాన్యం విలువ రూ.10.53 కోట్లు. మిగిలిన రాష్ట్రాల్లో సోమవారం నుంచి సేకరణ ప్రారంభమైంది.
ఈ ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌లో పత్తి సేకరణ అక్టోబర్‌ 1వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమవుతుంది. ఎఫ్‌ఏక్యూ రకం పత్తిని, కాటన్‌ కార్పొరేషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా (సీసీఐ) అక్టోబర్‌ 1వ తేదీ నుంచి సేకరిస్తుంది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Approval accorded for procurement of 13.77 LMT of Pulses and Oilseeds for KMS 2020-21 for the States of Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra, Telangana and Haryana
5637 MT Paddy at MSP of Rs 1868 per quintal has been procured from farmers of Haryana and Punjab till 27th September; Procurement of paddy for the remaining States commences from today
Procurement of Cotton for the season 2020-21 to commence from 1st October 2020
28 SEP 2020 4:54PM by PIB Delhi
The arrival of Kharif Marketing Season 2020-21 has just begun and the Government continues to procure Kharif 2020-21 crops at MSP from farmers as per its existing MSP Schemes as done in previous seasons.
Based on the proposal from the States, approvalhas been accorded for procurement of 13.77 LMT of Pulse and oilseeds for KMS 2020-21for the States of Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra, Telangana and Haryana. For the other States/UT, approval will also be accorded on receipt of proposal for Kharif Pulses and oilseeds and procurement will be made as per Price Support Scheme(PSS), if the market rates goes below its MSP.
Upto 24.09.2020, the Government through its Nodal Agencies has procured 34.20 MT of Moong having MSP value of Rs.25 lakhs benefitting 40 farmers in Tamil Nadu. Similarly, 5089 MT of copra(the perennial crop) having MSP value of Rs. 52.40 crore has been procured benefitting 3961 farmers in Karnataka and Tamil Nadu against the sanctioned quantity of 95.75 LMT for the Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu and Kerala.
The procurement of Paddy during Kharif Marketing Season 2020-21 has just started from 26th September, 2020 andupto 27.09.2020, 5637 MT having MSP value of Rs. 10.53 crore at MSP of Rs 1868 per quintal has been procured from 390 farmersof Haryana and Punjab.The procurement of paddy for the remaining States will commence from 28.09.2020.
The procurement of Cotton for the season 2020-21 shall commence from 1st October 2020 and Cotton Corporation of India (CCI) will start purchase of FAQ grade Cotton from 1st October 2020 onwards.