ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਮੈਡਲਾਈਫ ਦੇ 100% ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੈਡਲਾਈਫ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਵੱਲੋਂ ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ ਦੀ 19.59% ਤੱਕ ਦੀ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮੰਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
23 SEP 2020 10:23AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਅਧੀਨ ਮੈਡਲਾਈਫ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਡ ("ਮੈਡਲਾਈਫ") ਦੇ 100%ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਏ ਪੀ ਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (“ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼)” ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੈਡਲਾਈਫ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਏ ਪੀ ਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ ਦੀ 19.59% ਤੱਕ ਦੀ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੀ ਤਜ਼ਬੀਜ ਨੂੰ ਮੰਜੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵਾਂ ਮੈਡੀਲਾਈਫ ਦੇ 100% ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਏਪੀਆਈ ਵੱਲੋਂ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਤਜ਼ਬੀਜ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ ਦੀ 19.59 %ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ (ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਲਕਾ ਕਰਨ ਦੇ ਆਧਾਰ ਤੇ) ਮੈਡਲਾਈਫ ਪ੍ਰਮੋਟਰ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਮੈਡਲਾਈਫ ਦੇ ਹੋਰ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। [ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਸਿੰਘ, ਸ੍ਰੀ ਤੁਸ਼ਾਰ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਪਰਸੀਦ ਉਨੋ ਫੈਮਿਲੀ ਟਰੱਸਟ (“ਟਰੱਸਟ”) ਨੂੰ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ ਤੇ “ਮੈਡਲਾਈਫ ਪ੍ਰਮੋਟਰ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕ” ਵਜੋਂ ਰੈਫਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।]
ਏਪੀਆਈ ਇਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਲ 2019 ਵਿਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਏਪੀਆਈ ਪ੍ਰਤੱਖ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਥੋਕ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵੰਡ; ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਡਿਲਿਵਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਸੈਕਟਰ ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਦੀ ਹੈ; ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਲਈ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਬੌਧਿਕ ਸੰਪਤੀ ਦੀ ਮਾਲਕ; ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ ਦੀਆਂ ਸਮੂਹ ਕੰਪਨੀਆਂ ਲਈ ਮੈਨਪਾਵਰ ਸਪਲਾਈ, ਸਹਾਇਤਾ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਫੰਕਸ਼ਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ; ਮਾਸਟਰ ਡਾਟਾ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ; ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਰਿਟੇਲ ਫਾਰਮੇਸੀਆਂ ਲਈ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਸਟਮਾਈਜ਼ਡ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਈਆਰਪੀ ਅਤੇ ਸਾੱਫਟਵੇਅਰ ਹੱਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ, ਆਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣਾ ਅਤੇ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣਾ, ਜੋ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਓਟੀਸੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਦੁਕਾਨਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਤਰਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਬੀ 2 ਬੀ ਆਰਡਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮੁਹਈਆ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨਾ, ਜਿਹੜਾ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਰੀਜ਼ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਟੈਲੀ-ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਨਿਜੀ ਤੌਰ ਤੇ ਵੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ।
ਟਰੱਸਟ ਇਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਟਰੱਸਟ ਹੈ ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਟਰੱਸਟ ਐਕਟ, 1882 ਅਧੀਨ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਟਰੱਸਟ ਨੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਮੈਡਲਾਈਫ ਵਿਚ ਇਹ ਮੁੱਖ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਟ੍ਰਸਟ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਤੁਸ਼ਾਰ ਕੁਮਾਰ ਮੈਡਲਾਈਫ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਹਨ ।
2014 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਮੈਡਲਾਈਫ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਥੋਕ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵਿਤਰਣ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੀ ਹੈ । ਇਹ ਅਜਿਹੇ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਓਟੀਸੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਚੂਨ ਵਿਕਰੀ ਵਿਚ ਵੀ, ਫਾਰਮੇਸੀਆਂ ਅਤੇ ਇਕ ਆਨਲਾਈਨ ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ ਰਾਹੀਂ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਮੈਡਲਾਈਫ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਡਿਜੀਟਲ ਡਾਕਟਰ ਦਾ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਅਤੇ ਆਨਲਾਈਨ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਟੈਸਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਂਦੀ ਹੈ ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਆਉਣਾ ਹੈ।
ਆਰ.ਐਮ. / ਕੇ.ਐੱਮ.ਐੱਨ

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% equity shares of Medlife by API Holdings and of up to 19.59% equity share capital of API Holdings by Medlife’s shareholders
23 SEP 2020 10:23AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of 100% equity shares of Medlife International Private Limited (“Medlife”) by API Holdings Private Limited (“API Holdings”) and of up to 19.59% equity share capital of API Holdings by Medlife’s shareholders under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
The proposed combination relates to the acquisition of 100% of equity shares of Medlife by API and as consideration, the acquisition of up to 19.59% of the equity share capital of API Holdings (on a fully diluted basis), by the Medlife Promoter Shareholders and other shareholders of Medlife. [ Mr. Prashant Singh, Mr. Tushar Kumar and the Prasid Uno Family Trust (“Trust”) are collectively referred to as “Medlife Promoter Shareholders”.]
API is a private company, incorporated in 2019. API directly or through its subsidiaries carries out various business activities including wholesale sale and distribution of drugs; transportation and delivery services primarily focused on pharmaceutical sector; owning technology and intellectual property for developing e- commerce platforms; provision of manpower supply, support, business function support for group companies of API Holdings; provision of master data management services support; developing ERP and software solutions primarily for healthcare businesses and other customized application services for retail pharmacies, operating and providing online application which provides a B2B order management system for retailers and distributors of pharmaceutical products, medical devices and OTC drugs; and developing a platform which connects registered medical practitioners and patients whereby the patients could consult with them through the platform by way of tele-consultation as well as physical consultation.
The Trust is a private trust incorporated under the Indian Trusts Act, 1882. The Trust has various investments in the healthcare sector, including the majority shareholding in Medlife. Mr. Prashant Singh and Mr. Tushar Kumar are the co-founders of Medlife.
Medlife, incorporated in 2014 is primarily a healthcare company engaged in the wholesale sale and distribution of drugs. It also engages in the retail sale of such pharmaceutical products, medical devices and OTC drugs, though pharmacies and an online marketplace. Medlife also healthcare services such as medicines and wellness products, digital doctor consultation and online diagnostic tests services.
Detailed order of the CCI will follow.