ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਭਿਆਸ ਦਾ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਟੈਸਟ
22 SEP 2020 5:38PM by PIB Chandigarh
ਅਭਿਆਸ - ਹਾਈ ਰਫਤਾਰ ਐਕਸਪੈਂਡੇਬਲ ਏਰੀਅਲ ਟਾਰਗੇਟ (ਹੀਟ) ਦਾ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਟੈਸਟ ਅੱਜ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਵੱਲੋਂ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਟੈਸਟ ਰੇਂਜ, ਬਾਲਾਸੌਰ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ । ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ, ਦੋ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਕਾਰੀ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਉਡਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ । ਵਾਹਨ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮਿਸਾਈਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਈ ਨਿਸ਼ਾਨੇ ਵਜੋਂ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਅਭਿਆਸ ਨੂੰ ਏਰੋਨੋਟਿਕਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਸੰਸਥਾਨ (ਏ.ਡੀ.ਈ.), ਡੀ.ਆਰ.ਡੀ.ਓ. ਵੱਲੋਂ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਏਅਰ ਵਾਹਨ ਨੂੰ ਟਵਿਨ ਅੰਡਰਲੰਗ ਬੂਸਟਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਇੱਕ ਛੋਟੇ ਗੈਸ ਟਰਬਾਈਨ ਇੰਜਣ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਲਈ ਫਲਾਈਟ ਕੰਟਰੋਲ ਕੰਪਿਉਟਰ (ਐੱਫ ਸੀ ਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਨੈਵੀਗੇਸ਼ਨ ਲਈ ਐਮਈਐਮਐਸ ਅਧਾਰਤ ਇਨਰਟੀਅਲ ਨੈਵੀਗੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ (ਆਈਐਨਐਸ) ਹੈ । ਵਾਹਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਉਡਾਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਏਅਰ ਵਾਹਨ ਦੀ ਚੈਕ ਆਉਟ ਲੈਪਟਾਪ ਅਧਾਰਤ ਗ੍ਰਾਉਂਡ ਕੰਟਰੋਲ ਸਟੇਸ਼ਨ (ਜੀਸੀਐਸ) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ।
ਟੈਸਟ ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਦੀ ਲੋੜ ਅਧਾਰਤ 5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਉਡਾਣ ਦੀ ਉਚਾਈ, ਵਾਹਨ ਦੀ ਗਤੀ 0.5 ਮਾਚ, 30 ਮਿੰਟ ਦੀ ਸਬਰ ਅਤੇ ਟੈਸਟ ਵਾਹਨ ਦੀ 2 ਜੀ ਟਰਨ ਵਾਲੀ ਸਮਰੱਥਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।

Ministry of Defence
Successful Flight Test of ABHYAS
22 SEP 2020 5:38PM by PIB Delhi
Successful flight test of ABHYAS - High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) was today conducted by Defence Research and Development Organisation (DRDO) from the Interim Test Range, Balasore in Odisha. During the trials, two demonstrator vehicles were successfully test flown. The vehicle can be used as target for evaluation of various missile systems.
Abhyas is designed & developed by Aeronautical Development Establishment (ADE), DRDO. The air vehicle is launched using twin underslung booster. It is powered by a small gas turbine engine and has MEMS based Inertial Navigation System (INS) for navigation along with the Flight Control Computer (FCC) for guidance and control. The vehicle is programmed for fully autonomous flight. The check out of air vehicle is done using laptop based Ground Control Station (GCS).
During the test campaign, the user requirement of 5 km flying altitude, vehicle speed of 0.5 mach, endurance of 30 minutes and 2g turn capability of the test vehicle were successfully achieved.