రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
బుల్లెట్ ప్రూఫ్ దుస్తులు
21 SEP 2020 4:19PM by PIB Hyderabad
సైనికుల‌కు వారి హోదా, వారు చేప‌ట్టే కార్య‌క‌లాపాల‌ అవ‌స‌రాల‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని బుల్లెట్ ఫ్రూఫ్ జాకెట్లు (బిపిజె) ,బాలిస్టిక్ హెల్మ‌ట్ల‌ను అందించ‌డం జ‌రుగుతుంది. 1,86,138 బిపిజెలు, 1,58, 279 బాలిస్టిక్ హెల్మెట్ల ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌కు సంబంధించి కాంట్రాక్టును 2018 ఏప్రిల్ లో కుదుర్చుకోవ‌డం జ‌రిగింది. అంత‌ర్గ‌త కమ్యూనికేష‌న్ వ్వ‌వ‌స్థ క‌లిగిన బాలిస్టిక్ హెల్మెట్‌లు కూడా ఈ ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌లో ఉన్నాయి.
బిపిజెలను జ‌న‌ర‌ల్ స్టాఫ్ గుణాత్మ‌క అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా (జిఎస్‌క్యుఆర్‌) సేక‌రిస్తారు. దీనిని ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు సాయుధ బ‌లగాల అవ‌స‌రాల‌ను బ‌ట్టి స‌మీక్షిస్తారు.
బిపిజెల‌కు ఆపాదించగ‌ల సైనికుల మ‌ర‌ణాల విష‌యంలో మ‌ర‌ణానికి ప్ర‌తిసారీ స్ప‌ష్ట‌మైన కార‌ణం తెలుసుకోవ‌డం క‌ష్టం.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర ర‌క్ష‌ణ శాఖ స‌హాయ మంత్రి , స‌భ్యుడు శ్రీ‌కె.ష‌ణ్ముగం సుంద‌రంకు ఈరోజు లోక్‌స‌భ‌లో ఒక లిఖిత పూర్వ‌క ప్ర‌శ్న‌కు స‌మాధాన‌మిస్తూఈ విష‌యం తెలియ‌జేశారు.

Ministry of Defence
Bullet Proof Vests
21 SEP 2020 4:19PM by PIB Delhi
Bullet Proof Jackets (BPJs) and Ballistic Helmets are provided to soldiers as per authorization and operational requirements. The Contract for procurement of 1,86,138 BPJs and 1,58,279 Ballistic Helmets was concluded in April, 2018 and December, 2016 respectively. Ballistic Helmets equipped with internal communication gear are also part of this procurement.
BPJs are procured as per General Staff Qualitative Requirements (GSQRs) which are reviewed from time to time based on the operational requirements of the Armed Forces.
It is difficult to ascertain every time the clear cause for casualty of soldiers attributable to BPJs.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik in a written reply toShri Shanmuga Sundaram K in Lok Sabha today.