युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
गोव्यात होणाऱ्या 36 व्या राष्ट्रीय स्पर्धा कोविड- 19 महामारीमुळे पुढे ढकलण्यात आल्या आहेत
17 SEP 2020 7:03PM by PIB Mumbai
गोव्यात 20 ऑक्टोबर ते 4 नोव्हेंबर दरम्यान होणाऱ्या 36 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धा कोविड - 19 महामारीमुळे पुढे ढकलण्यात आल्या आहेत.
36 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेसाठी पायाभूत सुविधांच्या बांधकाम आणि विकासासाठी केंद्र सरकारने गोवा सरकारला 97.80 कोटी रुपयांचा निधी दिला आहे.
पहिला खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स ओडिशा येथे 22 फेब्रुवारी ते 1 मार्च 2020 दरम्यान यशस्वीरित्या आयोजित करण्यात आला. यामध्ये 17 क्रीडा प्रकारांसाठी 158 विद्यापीठांमधून एकूण 3182 स्पर्धकांनी सहभाग घेतला.
राज्य सरकार, संबंधित राष्ट्रीय क्रीडा संघटना, स्पोर्ट्स प्रमोशन बोर्ड इत्यादींच्या माध्यमातून खेळाडू आणि संघांना राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेविषयी माहिती आहे. राष्ट्रीय खेळांच्या तारखा निश्चित झाल्यावर भारतीय ऑलिम्पिक असोसिएशन आणि राष्ट्रीय क्रीडा आयोजन समिती राष्ट्रीय खेळांना प्रोत्साहन देण्यासाठी मुद्रित मध्यम, इलेक्ट्रॉनिक मीडिया, सोशल मीडिया अशा विविध माध्यमातून प्रसिद्धी करते.
केंद्रीय युवा कार्य व क्रीडा राज्यमंत्री (आयसी) किरेन रिजिजू यांनी आज लोकसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The 36th National Games allotted to Goa have been postponed due to Covid-19 pandemic
17 SEP 2020 4:33PM by PIB Delhi
The 36th National Games allotted to Goa, which was scheduled from 20.10.2020 to 04.11.2020, had been postponeddue to outbreak of the Covid-19 pandemic.
Central assistance of Rs.97.80 crore has been released to the Government of Goa for creation / development of sports infrastructure for 36th National Games.
The first Khelo India University Games was successfully conducted at Odisha from 22ndFebruary to 1st March, 2020 with total athlete participation of 3182 from 158 universities in 17 sports disciplines.
Athletes and teams are well aware about the National Games through the State Governments, concerned National Sports Federations, Sports Promotion Boards, etc. Once the dates of National Games are finalised, Indian Olympic Association and the Organizing Committee of National Games use various publicity platforms such as print media, electronic media, social media to promote the National Games among spectators throughout the country.
This information was given by Union Minister of State (IC) for Youth Affairs and Sports, Shri Kiren Rijiju in a written reply in Lok Sabha today.