సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉద్యోగుల బదిలీల విధానం
16 SEP 2020 5:33PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల బదిలీలు, నియామకాలకు సంబంధించి సిబ్బంది &శిక్షణ విభాగం ఇచ్చిన సూచనల మేరకు, క్రింద సూచించిన అంశాల్లో అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు తమ సిబ్బంది బదిలీలు, నియామకాల కోసం సొంత మార్గదర్శకాలు కలిగివుండాలి. అవి:
కనీస పదవీకాలం
బదిలీని సిఫారసు చేయడానికి "సివిల్ సర్వీసెస్‌ బోర్డ్‌" తరహా యంత్రాంగం
సిబ్బంది బదిలీల విధానాన్ని సంబంధిత శాఖలు/విభాగాలు పబ్లిక్‌ డొమైన్‌లో పొందుపరచడం
వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాల నిర్దిష్ట అవసరాలపై ఆధారపడి ఉద్యోగుల బదిలీలు/నియామకాల మార్గదర్శకాలు ఉండడం వల్ల, ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల కోసం ఒకే బదిలీ విధానాన్ని రూపొందించే ప్రతిపాదన లేదు. "స్టేట్‌ పబ్లిక్‌ సర్వీసెస్‌" రాష్ట్రాల జాబితాలో ఉండడం వల్ల; నియమాలు, విధానాలను రూపొందించుకోవడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలే అర్హులు.
దీనిప్రకారం, కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల ఏక బదిలీ విధానం కోసం కమిషన్‌ను ఏర్పాటు చేసే ప్రతిపాదన లేదు.
కేంద్ర సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పింఛన్ల శాఖ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) డా.జితేంద్ర సింగ్, ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Policy for Transfer of Employees
16 SEP 2020 5:33PM by PIB Delhi
In terms of instructions issued by Department of Personnel & Training (DoPT) on transfer/posting of Government employees, all Ministries/Departments of Government of India are required to have their own guidelines for transfer/posting of their employees providing for the following -
1. minimum tenure;
2. have a mechanism akin to Civil Services Board for recommending transfer; and
Respective Ministries/Departments are also required to place the transfer policy in public domain.
There is no proposal to formulate a single transfer policy for the Government employees, as guidelines for transfer/posting of employees depend on the specific requirement of individual Ministries/ Departments. Moreover, the State Public Services are under State List for which the State Governments are competent to make rules and policies. Accordingly, there is no proposal to constitute any Commission for single transfer policy for both Central & State Government employees.
This information was given by the Union Minister of State (Independent Charge), Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in a written reply in Lok Sabha today.