పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
"ఇన్‌క్రెడిబుల్‌ ఇండియా ప్రమోషన్ - పోస్ట్ కోవిడ్-19" అనే అంశంపై మేథోమ‌థ‌న‌ స‌ద‌స్సు నిర్వ‌హించిన కేంద్ర పర్యాటక మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్
- కోవిడ్-19 శకం తరువాత భారత్‌ మళ్లీ ప్రియ‌మైన‌ పర్యాటక కేంద్రంగా అవతరిస్తుంద‌న్న‌
శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్
08 SEP 2020 5:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పర్యాటక, సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి (స్వ‌తంత్ర హోదా‌) శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో మేథోమ‌థ‌న‌ స‌ద‌స్సు నిర్వ‌హించారు. "ఇన్‌క్రెడిబుల్‌ ఇండియా ప్రమోషన్ - పోస్ట్ కోవిడ్-19" అనే అంశంపైన‌ ఈ స‌ద‌స్సు జ‌రిగింది. ఇందులో 30 మంది ఇన్‌ఫ్లుయెన్సర్లు, ట్రావెల్ మీడియా ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు. ఈ సద‌స్సులో ప‌ర్య‌ట‌క విభాగం డీజీ శ్రీ‌మ‌తి మీనాక్షి శ‌ర్మ‌, ఐటీడీసీ చైర్మెన్ అండ్ మెనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ జి.క‌మ‌లవ‌ర్ధ‌న్ రావు, టూరిజం ఏడీజీ శ్రీ‌మ‌తి రూపింద‌ర్ బ్రార్‌, టూరిజం సంయుక్త కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ రాకేశ్ కుమార్ వ‌ర్మ‌తో పాటుగా ప‌ర్య‌ట‌క శాఖ ఇత‌ర అధికారులు పాల్గొన్నారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారి వ్యాప్తి సమయంలో
భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాలవారితో ఇది మొదటి భౌతిక సమావేశం. ఇది ప్రభుత్వం జారీ చేసిన ఎస్ఓపీ
సూచించిన అన్ని జాగ్రత్తలు, సామాజిక దూరం నిబంధనల మేర‌కు ఈ మేథోమ‌థ‌న స‌ద‌స్సు నిర్వ‌హించ‌బ‌డింది.
పర్యాటక అవకాశాల గురించి ఆలోచించండి..
పర్యాటక మంత్రి ఈ స‌ద‌స్సును ప్రారంభించారు. భారతదేశంలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి వారి విలువైన సూచనలివ్వమని మంత్రి అభ్యర్థించారు. మనమందరం భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్నామని, దేశంలో కోవిడ్ -19 త‌రువాత పర్యాటక అవకాశాల గురించి ఆలోచించడం మన బాధ్యత అని ఆయన అన్నారు. పర్యాటక సంబంధిత కార్యకలాపాలకు సంబంధించి వివిధ‌ సమస్యలతో పాటు పరిష్కారాల గురించి చ‌ర్చించే వేదిక ఇది అని ఆయన అన్నారు. పరిస్థితి సాధారణమైన తర్వాత భారతదేశం పర్యాటక రంగంలో వేగాన్ని పెంచుతుంద‌ని మంత్రి శ్రీ పటేల్ అన్నారు. పర్యాటకులు వారి ప్రయాణ అనుభవాలను మెరుగుపర్చడానికి మెరుగైన మరియు సురక్షితమైన వాతావరణాన్ని అందించగల పోస్ట్ కోవిడ్-19 ప్రపంచానికి మనమందరం సిద్ధంగా ఉండాలి అని ప‌ర్య‌ట‌క మంత్రి కోరారు.
పర్యాటక అవకాశాల గురించి ఆలోచిద్దాం..
ప్రజలు చాలా సానుకూలంగా ఉన్నారని మరియు అన్ని జాగ్రత్తలతో భారత ప‌ర్య‌ట‌క సౌందర్యాన్ని అన్వేషించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారని ఆయన అన్నారు; ఈ మహమ్మారి వ్యాప్తి సమయంలో వారు మమ్మల్ని విశ్వసించేలా త‌గిన‌ వాతావరణాన్ని మనం సృష్టించాలని అన్నారు. ఈ స‌ద‌స్సులో వేర్వేరు ప్రభావశీలులు, ట్రావెల్ మీడియా ప్రతినిధులు తమ అనుభవాలను పంచుకున్నారు. పర్యాటక రంగం సురక్షితమైన, స్నేహపూర్వక, ప్రాప్యత, బాధ్యతాయుతమైన మరియు పర్యాటకులందరికీ ముఖ్యంగా మహిళలకు మేటి సరసమైనదిగా మార్చ‌డానికిగాను విలువైన సలహాలను అందించారు. దేశీయ పర్యాటకంతో పాటు భారతదేశంలో తక్కువ జనాదరణ ఉంటోన్న‌ సైట్లపై దృష్టి పెట్టాలని సలహా ఇచ్చారు. అంతగా అవ‌గాహ‌న లేని
ఈ గొప్ప పర్యాటక ప్రదేశాలలో సమాచారం, సౌకర్యాలు కల్పించడం ద్వారా ఆయా ప్రాంతాలలో పర్య‌టకాన్ని ప్రోత్సహించాలని వారు అన్నారు. కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న ఒక పార్టిసిపెంట్ ఈ మాట్లాడుతూ భద్రతా చర్యల క్యాంపింగ్‌తో మ‌రిన్ని సైట్‌లను తెరవాలని సూచించారు, తద్వారా భారతదేశంలో అడ్వెంచర్ టూరిజంను ప్రోత్సహించగలము అని అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు. ఈ స‌ద‌స్సులో పాల్గొన్నవారి నుంచి అనుభవపూర్వక పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి సంబంధించిన ప‌లు సూచనలు వచ్చాయి; వివిధ గమ్యస్థానాలను అన్వేషించడానికి ఇతర పర్యాటకులను కూడా ప్రోత్సహిస్తుందని ఆయన అన్నారు. ప్ర‌జ‌ల్లో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు ప్రజల మధ్య సమాచార భాగస్వామ్య వ్య‌వ‌స్థ‌ చాలా బలంగా ఉండాల‌ని అభిప్రాయం ఈ స‌ద‌స్సులో
చర్చల సంద‌ర్భంగా వెలుగులోకి వ‌చ్చింది.
భారత్ తిరిగి ఇష్టమైన పర్యాటక కేంద్రంగా అవతరిస్తుంది..
సెషన్ ముగింపులో పర్యాటక మంత్రి ఈ స‌ద‌స్సులో చురుకుగా పాల్గొన్న వారంద‌రికీ త‌న‌ ధన్యవాదాలు తెలిపారు. ఈ విధాన రూపకల్పనలో అన్ని భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల వారు పాల్గొనాలని మేము కోరుకుంటున్నాము. మీ అభిప్రాయాన్ని మాకు అందించమని మీ అందరినీ ఆహ్వానించామ‌ని అన్నారు. భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల వారి సూచనలను మేము గుర్తించామని, ఇవి మా భవిష్యత్ విధాన ప్రణాళికలో పొందుపరచబడతాయని ఆయన అన్నారు. కోవిడ్-19 శకం తరువాత భారత్ తిరిగి ఇష్టమైన పర్యాటక కేంద్రంగా అవతరిస్తుందని శ్రీ పటేల్ ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. అప్పటి వరకు మన దేశీయ పర్యాటక రంగంపై మ‌నం త‌గిన‌ దృష్టి పెట్టాలి ఎందుకంటే ఇప్పుడు విదేశీ గమ్యస్థానాలను సందర్శించాల్సిన భారతీయులు దేశీయ గమ్యస్థానాలను మాత్రమే సందర్శిస్తారు అని మంత్రి తెలిపారు. ఇది మన పర్యాటక పరిశ్రమకు త‌గిన బలాన్ని ఇస్తుంద‌ని అన్నారు.

Ministry of Tourism
Union Tourism Minister Shri Prahlad Singh Patel holds a Brainstorming Session on “Promotion of Incredible India - Post Covid-19” with Influencers and Travel Media in New Delhi today
India will emerge again as a favorite tourist destination after Covid-19 era – Shri Patel
08 SEP 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Union Minister of Tourism and Culture (I/C) Shri Prahlad Singh Patel held a Brainstorming Session on Promotion of Incredible India - Post Covid-19 with Influencers and Travel Media in New Delhi today. Around 30 influencers and travel Media representatives participated in the brainstorming session. DG, Tourism, Smt Meenakshi Sharma, Chairman and Managing Director ITDC, G Kamala Vardhana Rao, ADG Tourism, Smt Rupinder Brar, Joint Secretary, Tourism Shri Rakesh Kumar Verma and other officials of Ministry of Tourism were also present during the session. It was the first physical meeting with stakeholders during Covid-19 pandemic which followed all precautions and social distancing norms of government’s SOP.
The Tourism Minister opened the session and requested all to give their valuable suggestions to promote tourism in India. He said that we all represent India and it is our responsibility to think about post Covid-19 tourism opportunity in our country. He said that this is the platform where we can talk about the problem as well as solutions with reference to tourism related activities. Shri Patel said that India will pick up the speed in tourism sector again once the situation gets normal. We all should be prepared for the post Covid-19 world where we can serve tourists a better and safe environment to enhance their travel experiences. He said that people are very positive and ready to explore the beauty of India with all precautions; we should create an environment where they could trust us during this pandemic.
During the session different influencers and travel media representatives shared their experiences and provided their valuable suggestions to make tourism safer, friendly, accessible, responsiblevand affordable for all tourists, especially for women. Some participants gave suggestion to focus on domestic tourism and less popular sites of India. They said that India is the home for hidden gems and we should promote tourism in these areas by providing information and facilities in these lesser known great tourist destinations. One participant suggested opening more sites for camping with safety measures so that we can promote adventure tourism in India. Suggestions regarding promoting experiential tourism also came from a participant; he said that it will encourage other tourists also to explore different destinations. During the discussion it was also observed that in order to promote tourism among masses information sharing mechanism should be very strong.
At the end of the session, the Tourism Minister thanked all the participants for their active participation in the brainstorming session. He said that we want participation from all stakeholders in our policy making therefore we have invited all of you to provide your feedback to us. He said that we have noted your suggestions and these will be incorporated in our future policy planning. Shri Patel hoped that India will emerge again as a favorite tourist destination after Covid-19 era till then we should focus on our domestic tourism because now those Indians who were to visit foreign destinations will visit only domestic destinations which will give strength to our tourism industry.