ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਰਜੁਨ ਅਵਾਰਡੀ ਮਧੁਰਿਕਾ ਪਾਟਕਰ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
07 SEP 2020 7:09PM by PIB Chandigarh
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਰੀਜਨਲ ਸੈਂਟਰ ਨੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਟੇਬਲ ਟੈਨਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਮਧੁਰਿਕਾ ਪਾਟਕਰ ਨਾਲ ਔਨਲਾਈਨ ਗੱਲਬਾਤ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਵਰਚੁਅਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਪੋਰਟਸ ਅਵਾਰਡਸ 2020 ਵਿੱਚ ਅਰਜੁਨ ਅਵਾਰਡ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਪੈਡਲਰ ਨੇ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਤੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ।
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਰਨ ਹੈ ਜੋ 14 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। 2 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਰਨ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮਧੁਰਿਕਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਇਹ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਫਿਟ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਿਟ ਦੇਸ਼ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਭਾਗ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਘਰ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਤ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਪਰ ਹੁਣ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਹੌਲ਼ੀ-ਹੌਲ਼ੀ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲ ਸਕਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਦੌੜ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦਾ ਬਹੁਤ ਚੰਗਾ ਸਮਾਂ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਮੁੱਢਲੀ ਕਸਰਤ ਹੈ। ਮੈਂ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਮਾਣਯੋਗ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦੀ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹਾਂ।’’
33 ਸਾਲਾ ਇਸ ਖਿਡਾਰਨ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਚਲਣ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ‘‘ਜਦੋਂ ਮੈਂ ਰਨ ਲਈ ਬਾਹਰ ਜਾਂਦੀ ਹਾਂ ਤਾਂ ਮੈਨੂੰ ਕੁਦਰਤ ਨਾਲ ਜੁੜਾਅ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮੇਰੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸੁਖਦ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਨੂੰ ਖੁਦ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਰ ਅਸੀਂ ਦੂਜਿਆਂ ਨੂੰ ਜੁੜਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦੋਸਤਾਂ ਨੂੰ ਬੁਲਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਬੇਸੱਕ ਉਹ ਅਣਇਛੁੱਕ ਹੀ ਕਿਉਂ ਨਾ ਹੋਣ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਕੋਈ ਦੌੜਨ ਲਗੇਗਾ ਤਾਂ ਉਹ ਇਸ ਨਾਲ ਪਿਆਰ ਕਰਨ ਲਗੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਸਾਡੇ ਪਾਸ ਇੱਕ ਗਰੁੱਪ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਕਸਰਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਖਦ ਲੱਗਦੀ ਹੈ।’’
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਐੱਸਏਆਈ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਰੀਜਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸੁਸਮਿਤਾ ਆਰ ਜਯੋਤਸੀ ਨੇ ਮਧੁਰਿਕਾ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਫਿਟਨਸ ਮੰਤਰ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਦੂਜਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਮੁੰਬਈ ਦੀ ਐੱਸਏਆਈ ਦੀ ਰੀਜਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਮਧੁਰਿਕਾ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਬਦ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰੇਰਕ ਹਨ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਕਈ ਹੋਰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਫਿਟ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਫਿਟਨਸ ਇਕਲੌਤਾ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਅਥਲੀਟ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਰਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਚਾਰ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜੋ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਜੇਕਰ 100 ਲੋਕ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 400 ਹੋਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।’’

Ministry of Youth Affairs and Sports
Arjuna Awardee Madhurika Patkar appeals to all to participate in the Fit India Freedom Run
07 SEP 2020 7:09PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India regional center in Mumbai organised an online interaction with Table Tennis player Madhurika Patkar on Monday. The paddler, who won the Arjuna Awards in 2020, at the virtual National Sports Awards last month, spoke on the importance of the ongoing Fit India Freedom Run.
Organised by the Sports Ministry, it is the largest country-wideRun that was launched on August 14 by the Union Minister of Sports & Youth Affairs Shri Kiren Rijiju. The run, to go on till October 2, has been lapped up by sportspersons and non-sportspersons from all spheres and seen major reception.
“This is a step towards making our country fitter. We all can participate to make India a fit country. We all have been confined to our home during the lockdown but now that we can step out gradually, it’s a great time to get connected with running. It is a basic exercise. I thank the Sports Ministry, and especially our Hon’ble Sports Minister Kiren Rijiju for starting the Fit India Freedom Run during this period. I want to appeal to everyone to participate in the Fit India Freedom Run,” Madhurika said.
The 33-year-old also added that running in a group brings great benefits. “When I go outdoors for runs, I feel attuned to nature and it is a very enriching experience for me. First, we need to begin with ourselves and then we can inspire others to get involved. We have to invite our friends even if they are reluctant. Once one starts running, they will start loving it. When we have a group, the exercise feels more enjoyable,” she added.
Susmita R Jyotsi, the Regional Director of SAI center in Mumbai, lauded the fitness mantra given by Madhurika and mentioned we should always motivate others four-fold.
“Madhurika, your words are very motivating. Looking at you, many will get inspired. In this current scenario, fitness is the only way to stay fit and fight the pandemic. Athletes are our national icons and each should motivate four others to join this unique run. That will be a great achievement. If 100 people are inspired, they should inspire 400 more,” said RD, SAI Mumbai.