वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
पीयुष गोयल यांनी एसीएमए वार्षिक सत्राला संबोधित केले
सहयोग, सहकार्य आणि वचनबद्धता- याचा विकास आणि स्पर्धेसाठी अनुसरण करण्याचे मंत्र्यांचे एसीएमएला आवाहन
05 SEP 2020 10:42PM by PIB Mumbai
केंद्रीय उद्योग आणि वाणिज्य, रेल्वेमंत्री पीयुष गोयल यांनी भारतीय ऑटोमोटिव्ह घटक उत्पादकांना सहयोग, सहकार्य आणि वचनबद्धता, आणि जगाशी स्पर्धा करण्याचे तसेच विश्वासाने पुढे जाण्याचे आवाहन केले. त्यांनी आज ऑटोमोटिव्ह कॉम्पोनन्ट मॅन्युफॅक्चरर्स असोसिएशनच्या (ACMA) 60 व्या वार्षिक संमेलनाला संबोधित केले. गेल्या काही वर्षांत उत्पादकांनी चांगला विकास केला आहे आणि जागतिक स्पर्धेसाठी स्वतःला तयार केले आहे, असे गोयल म्हणाले.
उद्योग भविष्यासाठी तयार आहे आणि कोविडनंतरच्या परिस्थितीत विजयी होणारच, असे मंत्री म्हणाले. संकटाच्या काळातच आपल्या संस्थांमधून उत्तम प्रतीचे निकाल मिळतात. व्यापार प्रोत्साहन माध्यमातून, तंत्रज्ञान अद्ययावत करुन, गुणवत्ता वाढ करुन, माहितीचे संकलन आणि प्रसारित करण्याचे उपाय यासाठी एसीएमए नवीन नॉर्मलच्या अग्रस्थानी राहू शकतो, असे गोयल पुढे म्हणाले.
पीयुष गोयल म्हणाले, अवघ्या देशाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या आत्मनिर्भर भारतआवाहनाचा स्वीकार केला आहे. यामुळे भारत उर्वरित जगाशी मजबूतीने आणि विश्वासाने जोडला जाईल. ते म्हणाले लवचिक जागतिक पुरवठा साखळीत विश्वासू भागीदारांची आवश्यकता आहे. आपण आपली जागतिक पोहोच वाढवू. आपल्याला व्यवसाय वाढवण्याची आणि स्पर्धात्मक दरांवर खरोखर उच्च-गुणवत्तेची उत्पादने उपलब्ध करुन देण्याचा आणि विश्वासू भागीदार होण्याच्या प्रचंड संधी दिसत आहेत, असे गोयल म्हणाले.
भारतीय अर्थव्यवस्थेतील सकारात्मक बदलांबाबत बोलताना ते म्हणाले, रेल्वेमध्ये गेल्या महिन्यात आपण गेल्या वर्षीच्या तुलनेत 4 टक्के मालवाहूतक वाढवण्यात यशस्वी झालो आहोत. ट्रॅक्टर विक्रीत सुधारणा झाली आहे, दुचाकी आणि तीन-चाकी विक्रीतही चांगली वाढ दिसत आहे. आपल्या चमकदार भविष्याकडे सकारात्मकतेने वाटचाल करण्याची ही वेळ आहे. आशा आणि विश्वासाने भविष्याकडे पाहण्याची वेळ आहे.
गोयल पुढे म्हणाले, उत्पादकता वाढीसाठी उपाययोजना केल्या पाहिजेत आणि ग्राहकांच्या प्राधान्यांचे पुरवठादार होण्यासाठी उत्तम उपाययोजना केल्या पाहिजेत. ते म्हणाले की जर उद्योगाने परवडणारी क्षमता आणि अधिक आकर्षक मार्ग शोधले तर आफ्टरमार्केट व्यवसाय एसीएमएसाठी बर्‍याच संधी मिळवून देईल. गुणवत्तेकडे चिकाटीने आणि प्रमाणात काम केल्यास हा उद्योग निश्चितच निर्यातीसाठी अधिक स्पर्धात्मक होईल. वाहन उद्योगासाठी नाविन्यपूर्ण अर्थसहाय्य देण्याची मागणी त्यांनी केली.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal addresses the ACMA annual session;
Cooperation, collaboration, and commitment- Minister asks ACMA to follow them for growth and being competitive;
Says Aftermarket business can open up a lot of opportunities for the automobile industry
05 SEP 2020 6:33PM by PIB Delhi
Union Commerce and Industry & Railways Minister Shri PiyshGoyalhas called upon the Indian Automotive Component Manufacturers to work in the spirit of cooperation, collaboration, and commitment, and Compete with the rest of the world and grow with confidence.Addressing Automotive Component Manufacturers Association (ACMA)'s 60th Annual Session today, he said that Manufacturers have grown over the last few years and pushed themselves to be globally competitive.
The Minister said that the industry is ready for the future and going to emerge victorious in the post-COVID world. “It is only in the time of crisis that best comes out of our organisation. Through trade promotion, technology upgradation, quality enhancement, measures to collect and disseminate information, ACMA can be at the forefront of this new normal”, he added
Shri Goyal said that the entire country adopted the Prime Minister Shri NarendraModi's clarion call of Aatmanirbhar Bharat to engage with the rest of the world from a position of strength and confidence for the way forward. He said that there is a huge demand for trusted partners in resilient global supply chains. “We will expand our global engagement. We see huge opportunities to expand businesses and provide truly high-quality products at competitive prices & become that trusted partner”, the Minister added.
Talking about the positive trends in the Indian economy, the Minister said “In the Railways, last month we have been able to grow our freight traffic by 4 percent over the corresponding period last year.In the current month, the trend is even better than that.Tractor sales have already been revived, two-wheelers and three-wheelers are also showing very good traction. It is a day to bring in positivity into our crystal gazing of the future, move out of pessimism. And look forward with hope and faith.”
The Minister said that we should start taking measures to tighten the belt, improve productivity, start looking at every element of cost and smarter solutions to become the preferred suppliers to customers. He said Aftermarket business can open up a lot of opportunities for ACMA if the industry starts looking at more affordability and more attractive ways. With perseverance towards quality and bringing in scale, the industry will certainly become more export competitive. He called for innovative financing for the auto industry.