ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ "ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਲ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪੁਰਸਕਾਰ 2020" ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ
31 AUG 2020 7:24PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਆਪੋ—ਆਪਣੀਆਂ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਕੇ ਪਾਏ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ "ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਲ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪੁਰਸਕਾਰ 2020" ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਤੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੀਤੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਐੱਮ ਐੱਸ ਜੀ ਮੈਨਨ , ਏਅਰ ਆਫੀਸਰ ਇੰਚਾਰਜ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਦੇ ਮੁਖੀ ਨੇ ਮਾਣਯੋਗ ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਤੋਂ 29 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਆਨਲਾਈਨ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਅੰਤਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਵਾਉਣ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ ਲਈ ਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾ ਹੈ । ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਲਗਾਤਾਰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਤੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਕੈਰੀਅਰ ਦੇ ਵਾਧੇ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ ਦਿੰਦਾ ਆਇਆ ਹੈ । ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਖੇਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਵਾਤਾਵਰਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਯੌਧਿਆਂ ਨੂੰ, ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਜਿ਼ੰਦਗੀ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।

Ministry of Defence
Air Force Sports Control Board Conferred with ‘Rashtriya Khel Protsahan Puruskar 2020’
31 AUG 2020 7:24PM by PIB Delhi
Air Force Sports Control Board was conferred with ‘Rashtriya Khel Protsahan Puruskar 2020’ for the outstanding contribution in helping sportsperson to excel in their respective disciplines and implement robust sports welfare measures. The award is for sustained efforts towards encouragement and promotion of sports in the country and IAF in particular. Air Marshal MSG Menon, Air Officer-In-Charge Administration and President, Air Force Sports Control Board received the award from Hon’ble President of India in an organised online ceremony at Vigyan Bhawan on 29 Aug 20
Air Force Sports Control Board (AFSCB) is the apex body for planning and conduct of sports activities within the IAF and at Inter-Services level. It has been the constant endeavour of AFSCB to improve standards of IAF teams and to guide them in career progression as sportsmen in IAF. The promotion of sports at grass root level aims at encouraging sports culture in the environment and motivates young Air Warriors to include sports activities as a way of life.