சுற்றுலா அமைச்சகம்
ஊரடங்குக்குப் பிறகு ஹோட்டல்கள் திறக்கப்பட்ட முதல் நாளில், ஆயத்த நிலையை ஆய்வு செய்வதற்காக ஹோட்டல் அசோக்குக்கு, மத்திய சுற்றுலா அமைச்சர் வருகை
25 AUG 2020 12:42PM by PIB Chennai
டெல்லி பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம் (டி.டி.எம்.ஏ) ஹோட்டல்களை திறக்க ஆகஸ்ட் 24-ஆம் தேதி உத்தரவு பிறப்பித்து இருந்தது. இதைத் தொடர்ந்து, ஆயத்த ஏற்பாடுகள் குறித்து ஆய்வு செய்வதற்காக சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் இந்திய சுற்றுலா மேம்பாட்டு நிறுவனம் (ஐ.டி.டி.சி) நடத்தும் ஹோட்டல் அசோக்குக்கு மத்திய சுற்றுலா மற்றும் கலாச்சாரத்துறை இணை அமைச்சர் திரு.பிரகலாத் சிங் பட்டேல் வருகை தந்தார். மாநில தலைநகரில் தங்களது ஹோட்டல்களை 2020 ஆகஸ்ட் 24-ஆம் தேதி முதல் மீண்டும் திறப்பதாக இந்திய சுற்றுலா மேம்பாட்டு நிறுவனம் (.டி.டி.சி) அறிவித்திருந்தது.
ஹோட்டல்களை மீண்டும் திறப்பது குறித்து பேசிய அமைச்சர், “நாட்டின் தலைநகரில், சுற்றுலா தொழில்துறையின் இரண்டு பெரிய பிரிவுகளான அதாவது ஹோட்டல்கள் மற்றும் உணவகங்களை திறப்பது சாதகமான முடிவு. இந்த நடவடிக்கை உள்நாட்டு சுற்றுலா தொழில்துறையை ஊக்குவிக்க உதவுவதுடன் இந்தj; தொழிலில் உள்ளவர்களுக்கு போதுமான அளவில் நிவாரணத்தையும் அளிக்கும். டெல்லி பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்தின் (டி.டி.எம்.ஏ) முடிவு, தலைநகரில் சுற்றுலாத்துறைக்கும், விருந்தோம்பல் செயல்பாடுகளுக்கும், புத்துயிர் அளிக்கும் வரவேற்கத்தகுந்த நடவடிக்கையாகும்”, என்று தெரிவித்தார்.
செய்தியாளர்களுடன் உரையாடிய அமைச்சர் திரு.பட்டேல், ​ஐ.டி.டி.சி தனது ஊழியர்கள் அனைவருக்கும் கோவிட்-19 நோய் தொற்று தொடர்பான சுகாதார மற்றும் பாதுகாப்பு நெறிமுறைகள் குறித்து கடுமையான பயிற்சியை வழங்கியுள்ளது என்றும், ஒவ்வொரு பிரிவிற்கும் ஒரு விரிவான நிலையான இயக்க நடைமுறைகளை (எஸ்.ஒ.பி\ உருவாக்கியுள்ளது என்றும் தெரிவித்தார் . மேலும், “கோவிட்-19 நிலைமை குறித்து நிகழ்நேர அடிப்படையில் கண்காணிக்கவும், தேவைப்படும்போது அவசியமான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளவும் ஒரு ஆலோசனைக் குழுவை உருவாக்க அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனத்துடன் (ஏ.ஐ.எம்எஸ்) ஐடிடிசி ;ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது.” என்றும் திரு.பட்டேல் கூறினார்.

Ministry of Tourism
Union Tourism Minister visits Hotel Ashok to review preparedness on the first day of its opening since lockdown
ITDC staff given rigorous training around health and safety protocols pertaining to Covid-19: Shri Prahlad Singh Patel
25 AUG 2020 12:42PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Tourism and Culture Shri Prahalad Singh Patel visited Hotel Ashok , run by ITDC , under Ministry of Tourism to take stock of preparedness of ITDC Hotels subsequent to the order issued by The Delhi Disaster Management Authority (DDMA), permitting hotels to operate in Delhi on 24th August. India Tourism Development Corporation (ITDC) announced the re-opening of its hotels in the state capital from 24th of August 2020.
While talking about re-opening of hotels, the Minister said “Opening of the two biggest segments of the tourism industry viz hotels and restaurants in the country's capital is a positive move that will help push domestic travel and give much relief to the industry. DDMA’s decision is a welcome step towards the revival of tourism and hospitality activities in the capital city.”
While interacting with media, Shri Patel intimated that ITDC has provided rigorous training around the health and safety protocols pertaining to COVID-19 to its entire staff and has developed a detailed SOP for each and every division. ITDC has also signed an MOU with AIIMS to form an advisory body to monitor the situation of COVID-19 on real time basis and take necessary steps as and when needed.”
The Ministry of Home Affairs had permitted to start the hotel, restaurant, and hospitality services in the tourism sector from June 8, 2020, in a phased manner. The Ministry of Health & Family Welfare had issued SOPs/Protocols for the operation of Hotels, Restaurants & other accommodation Units and Ministry of Tourism had subsequently come up with Operational Guidelines for Hotels, Restaurants & other accommodation units which were circulated countrywide.