ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 45 ਹਾਈਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਨਗੇ
24 AUG 2020 3:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ, ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਭਲਕੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 45 ਹਾਈਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਣ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਅਤੇ ਜਨਰਲ (ਡਾ.) ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ (ਰਿਟਾ.), ਰਾਜ ਦੇ ਮੰਤਰੀ, ਕਈ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਕਈ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਤਹਿਤ ਸੜਕ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 1361 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 11427 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਮੁੱਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇਹ ਸੜਕਾਂ ਰਾਜ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠਲਿਖਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਿੱਚ)
ਪ੍ਰਵਾਨ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜਾਂ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
1
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ) -934 ਦੇ ਕਟਨੀ-ਬੀਨਾ ਭਾਗ 'ਤੇ 14 + 800 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਜੇਰਾਈ) 'ਤੇ 4-ਮਾਰਗੀ ਆਰਓਬੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਆਰਓਬੀ
77.26
2
ਐੱਨਐੱਚ-934 ਦੇ ਸਾਗਰ-ਖੁਰਾਜ-ਬੀਨਾ ਸੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ 36 + 800 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਜਰੂਆ) 'ਤੇ 2 ਮਾਰਗੀ ਆਰਓਬੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਆਰਓਬੀ
66.49
3
ਐੱਨਐੱਚ-539 ਦੇ 81/2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ 'ਤੇ ਬੇਤਵਾ ਨਦੀ (436 ਮੀਟਰ) 'ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਪੁਲ਼
24.66
4
ਐੱਨਐੱਚ-47 ਦੇ ਇੰਦੌਰ-ਬੈਤੂਲ ਭਾਗ ਦੇ 20/2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਸ਼ਿਪਰਾ ਨਦੀ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਪੁਲ਼
9.36
5
ਐੱਨਐੱਚ-45 ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਜਬਲਪੁਰ-ਦੀਨੋਰੀ ਭਾਗ 5 'ਤੇ 6 ਸਬਮਰਸੀਬਲ/ਤੰਗ/ ਘੱਟ ਚੌੜੇ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਉਸਾਰੀ
ਪੁਲ਼
26.02
6
ਇੰਦੌਰ-ਬੈਤੂਲ ਮਾਰਗ 'ਤੇ 1/550 ਤੋਂ 23 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-47 ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
22.6
14.03
7
ਐਨਐੱਚ-56 'ਤੇ ਅੰਬੁਆ ਤੋਂ ਦਾਹੋਦ ਭਾਗ ਨੂੰ 32 ਤੋਂ 35 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦਾ ਕੰਮ
4
2.58
8
ਐੱਨਐੱਚ-43 ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ 'ਤੇ ਗੁਲਗੰਜ-ਅਮਨਗੰਜ-ਪੋਵਈ-ਕਟਨੀ ਸੜਕ 'ਤੇ 41 ਤੋਂ 55 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
15
6.58
9
ਐੱਨਐੱਚ-539 (ਟੀਕਮਗੜ- ਪ੍ਰਿਥਵੀਪੁਰ-ਓਰਛਾ ਰੋਡ) 82 = 1, 101 ਤੋਂ 103 = 3, 106 = 1, 112 = 1, 120 ਤੋਂ 122 = 3, 124 ਤੋਂ 134 = 11, 135 ਤੋਂ 145 = 11, 163 164 = 2, 167 = 1, 182 ਤੋਂ 183 = 2, 188 = 1, ਅਤੇ 220 ਤੋਂ 222.400 = 3.400 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
40.4
16.73
10
ਐੱਨਐੱਚ-346 'ਤੇ ਦੀਨਾਰਾ-ਪਿਛੋਰ ਮਾਰਗ 'ਤੇ 1, 2, 5 ਤੋਂ 10, 13,14,18,20,26 ਤੋਂ 33, 77 ਤੋਂ 85, 96 ਤੋਂ 98, 162 ਤੋਂ 195 ਕਿਮੀ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
68
33.27
11
ਐੱਨਐੱਚ-552 ਵਿਸਤਾਰ 'ਤੇ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ-ਸ਼ਿਵਪੁਰ-ਗੋਰਸ-ਸ਼ਿਆਮਪੁਰ ਸੜਕ' ਤੇ 115, 122, 127, 128, 136 ਤੋਂ 148, 159, 182, 183, 188, 201 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
22
11.02
12
ਐੱਨਐੱਚ-47 ਦੇ ਇੰਦੌਰ-ਹਰਦਾ ਭਾਗ 'ਤੇ 95.000 ਤੋਂ 142.445 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਨਾਨਾਸਾ ਤੋਂ ਪਿਡਗਾਓਂ ਤੱਕ ਨੂੰ ਚਾਰ ਮਾਰਗੀ ਬਣਾਉਣਾ
47.445
866.64
13
ਐੱਨਐੱਚ- 47 ਦੇ ਹਰਦਾ-ਬੈਤੂਲ ਸੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ 0.000 ਤੋਂ 30.000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਸੜਕ ਦੀ ਉਸਾਰੀ
30
555
14
ਐੱਨਐੱਚ-47 ਦੇ ਹਰਦਾ-ਬੈਤੂਲ ਸੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ 81.00 ਤੋਂ 121.248 ਕਿ.ਮੀ. ਦਾ ਚਚੋਲੀ ਤੋਂ ਬੈਤੂਲ ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਨਿਰਮਾਣ
40.25
620.36
15
ਐੱਨਐੱਚ-30 ਦੇ ਕਟਨੀ ਬਾਈਪਾਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ 4-ਮਾਰਗੀ ਬਣਾਉਣਾ
20
194.4
16
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ 16 ਬਨਮੋਰ-ਸ਼ਨੀਚਰਾ ਮੰਦਰ ਮਾਰਗ
12.66
19.92
17
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਸ਼ਨੀ ਚੰਦਰ ਮੰਦਰ - ਬਾਤੇਸ਼ਵਰ ਪਦਾਵਾਲੀ ਰਿਥੋਰਾ ਰੋਡ
9.8
13.36
18
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਖੇੜਾ ਅਜਨੌਦਾ ਕੁਟਵਾਰ - ਬਿਚੌਲਾ ਰਿਥੋਰਾ ਰੋਡ
13.76
22.19
19
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਚੰਦੂ ਪਹਾੜੀ , ਮੰਕਾ , ਕਛੌਹਾ, ਗਦਰੋਲੀ, ਖੁਰਈ, ਜੰਗੀਪੁਰ, ਭੀਤਰਗਵਾਨ, ਮਾਨਪੁਰ ਰੋਡ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਪਿਛੌਰ ਦਿਨਾਰਾ ਸੜਕ ਤੋਂ ਗ੍ਰਾਮ ਮਿਜ਼ੌਰ ਤੱਕ ਚੰਦੇਰੀ -ਪਿਛੌਰ ਸੜਕ
23.00
29.62
ਕੁੱਲ (ਭੂਮੀਪੁਜਨ)
369
2609
ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
20
ਐੱਨਐੱਚ -146 ਦੇ ਸਾਂਚੀ -ਸਾਗਰ ਭਾਗ ਦੇ 81 ਤੋਂ 175 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ 2 ਲੇਨ + ਪੀਐੱਸ (ਵਾਧੂ ਫੁੱਟਪਾਥ)
94.64
287.34
21
ਐੱਨਐੱਚ -146 ਦੇ ਭੋਪਾਲ-ਸਾਂਚੀ-ਸਾਗਰ ਭਾਗ ਦੇ 146 / 8-10 ਕਿਲੋਮੀਟਰ 'ਤੇ ਧਸਾਂ ਨਦੀ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਪੁਲ਼
16.68
22
ਐੱਨਐੱਚ -146 ਦੇ ਭੋਪਾਲ-ਸਾਂਚੀ ਭਾਗ ਦੇ 2 ਲੇਨ + ਪੀਐੱਸ ਦਾ ਬਾਕੀ ਕੰਮ
53.775
304.58
23
ਐੱਨਐੱਚ-34 ਦੇ ਸਾਗਰ- ਛਤਰਪੁਰ-ਐੱਮਪੀ/ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਹੱਦੀ ਹਿੱਸੇ 'ਤੇ 3/8 ਤੋਂ 87 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਵਿੱਚਕਾਰ 29 ਪੁਲੀਆਂ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਉਸਾਰੀ
ਪੁਲ਼
39.73
24
ਐੱਨਐੱਚ-34 ਦੇ ਸਾਗਰ-ਛਤਰਪੁਰ ਭਾਗ ਦੇ 131 ਤੋਂ 189/4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ 2 ਲੇਨ + ਪੀਐੱਸ
57.42
178.23
25
ਐੱਨਐੱਚ -34 ਦੇ ਛਤਰਪੁਰ-ਯੂਪੀ ਸਰਹੱਦੀ ਹਿੱਸੇ 'ਤੇ 188/4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ' ਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੀ ਉਸਾਰੀ
ਪੁਲ਼
8.58
26
ਐੱਨਐੱਚ -135B ਦੇ ਰੀਵਾ-ਸਿਰਮੌਰ ਭਾਗ ਦੇ 0.00 ਤੋਂ 36.71 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ 2 ਮਾਰਗੀ + ਪੀਐੱਸ
36.71
162.56
27
ਨਵੇਂ ਐਲਾਨੇ ਐੱਨਐੱਚ-752 ਬੀ 5.500 ਤੋਂ 22.910 ਕਿ.ਮੀ. (ਖਿਲਚੀਪੁਰ ਜੀਰਾਪੁਰ ਭਾਗ) 2 ਲੇਨ + ਪੀਐੱਸ
25.18
101.61
28
ਨਵੇਂ ਐੱਨਐੱਚ-752 ਬੀ 'ਤੇ ਬਾਇਓਰਾ-ਮਕਸੂਦਨਗੜ ਸੜਕ 'ਤੇ 0 ਤੋਂ 3200 ਕਿ.ਮੀ. ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
3.2
1.64
29
ਐੱਨਐੱਚ 347 ਬੀ 'ਤੇ ਅੰਜਦ-ਠੀਕਰੀ ਰੋਡ 'ਤੇ 34 34.560 ਤੋਂ 36 ਕਿਮੀ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
1.44
0.91
30
ਐੱਨਐੱਚ-45 ਵਿਸਤਾਰ 'ਤੇ 20 ਤੋਂ 22 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ (ਜਬਲਪੁਰ-ਕੁੰਡੂਮ-ਸ਼ਾਹਪੁਰਾ-ਡਿੰਡੋਰੀ ਸੜਕ) ਅਤੇ ਸਾਗਰ ਟੋਲਾ-ਕਬੀਰ ਚਬੂਤਰਾ ਭਾਗ 'ਤੇ 194, 195,219,220 ਕਿਲੋਮੀਟਰ' ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ
7.6
3.31
31
ਰੀਵਾ ਤੋਂ ਮਹਿਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਉਸਾਰੀ (ਪੈਕੇਜ -1)
69.19
1032.29
32
ਐੱਨਐੱਚ-30 ਦੇ ਮਹਿਰ ਤੋਂ ਕਟਨੀ ਅਤੇ ਕਟਨੀ ਤੋਂ ਸਲਿਨਾਬਾਦ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਬਣਾਉਣਾ (ਪੈਕੇਜ -2)
69.07
1034.11
33
ਐੱਨਐੱਚ-30 ਸਲੇਮਨਾਬਾਦ ਤੋਂ ਜਬਲਪੁਰ ਭਾਗ ਤੱਕ 4 ਲੇਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ (ਪੈਕੇਜ -4)
68.26
1035.15
34
ਐੱਨਐੱਚ-30ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-34 ਦੇ ਜਬਲਪੁਰ-ਲਖਨਾਦੂਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ 4 ਲੇਨ ਬਣਾਉਣਾ
80.82
1244.43
35
ਐੱਨਐੱਚ-52 ਦੇ ਬਾਇਓਰਾ-ਪਚੌਰ-ਸਾਰੰਗਪੁਰ-ਸ਼ਾਜਾਪੁਰ-ਮਕਸ਼ੀ-ਦੇਵਾਸ ਭਾਗ ਨੂੰ 4 ਮਾਰਗੀ ਬਣਾਉਣਾ
141.26
1583.79
36
ਐੱਨਐੱਚ-46 ਦੇ ਭੋਪਾਲ-ਬਾਇਓਰਾ ਸ਼ੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ ਲਾਲਘਾਟੀ ਤੋਂ ਮੁਬਾਰਕਪੁਰ (ਪੈਕੇਜ -1) ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਉਸਾਰੀ
8.275
374.4
37
ਐੱਨਐੱਚ-46 ਦੇ ਗਵਾਲੀਅਰ-ਸ਼ਿਵਪੁਰੀ ਭਾਗ ਵਿੱਚ ਨਯਾਗਾਓਂ ਤੋਂ ਸਤਨਵਰਦਾ ਤੱਕ 4 ਮਾਰਗੀ ਬਣਾਉਣਾ
97
1055
38
ਐੱਨਐੱਚ-46 ਦੇ ਗਵਾਲੀਅਰ-ਸ਼ਿਵਪੁਰੀ ਭਾਗ 'ਤੇ 169/6 ਕਿ.ਮੀ. ਤੋਂ 173/6 ਕਿ.ਮੀ. (ਮੋਹਨਾ ਕਸਬਾ ਭਾਗ) ਤੱਕ ਮੌਜੂਦਾ ਸੜਕ ਨੂੰ 4 ਮਾਰਗੀ ਕਰਨਾ
3.2
22.89
39
ਡਬਰਾ ਟਾਊਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ-44 ਦੇ 41/8 ਕਿ ਮੀ 50/10 ਕਿ ਮੀ ਤੱਕ ਸਿਮਰਿਆ ਟੇਕੜੀ ਤੋਂ ਹਰੀਪੁਰਾ ਤਿਰਾਹਾ ਰੋਡ ਤੱਕ ਮੌਜੂਦਾ ਸੜਕ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-44 ਦੇ 22/4 ਕਿ ਮੀ ਤੋਂ 23/6 ਕਿ ਮੀ ਤੱਕ ਜੌਰਸੀ ਮੰਦਰ ਪਹੁੰਚ ਮਾਰਗ ਨੂੰ 4 ਲੇਨ ਕਰਨਾ
10.3
56.09
40
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਨਰਸਿੰਹਪੁਰ-ਕਰਪਨੀ-ਸਰਸਾਲਾ ਰੋਡ
18.6
36.00
41
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਸ਼ਿਵਪੁਰੀ ਲੂਪ ਮਾਰਗ- ਸ਼ੀਤਲਾ ਮਾਤਾ ਚਿਨੋਰ ਰੋਡ
53.2
85.12
42
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਮਕੋਡਾ-ਛਿਮਕ-ਬਗਵਈ-ਕਰੀਆਵਤੀ-ਸ਼ੰਖਨੀ-ਧੁਮੇਸ਼ਵਰ-ਬਡਗੌਰ ਰੋਡ
44.9
69.00
43
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਪਗਾਰਾ -ਕਰੌਂਦਾ-ਪਿਰੌਦਾ-ਖੁਦੀ -ਭੂਤਮਾਡੀ-ਰੁਸੱਲਾ-ਖਾਮਖੇੜਾ ਰੋਡ
35.08
29.22
44
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਬਰਲਾਈ ਜਗੀਰ ਮੁੰਡਲਾ ਹੁਸੈਨ ਧਨਖੇੜੀ ਫਾਟਾ ਤੋਂ ਧਨਖੇੜੀ ਜੈਤਪੁਰ ਧਰਮਪੁਰੀ ਰੋਡ (ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੋਡ 45-32)
13.06
15.65
45
ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਵਿਦਿਸ਼ਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਬੈਤੋਲੀ ਫਾਟਕ ਗੰਜ ਬਸੌਦਾ ਰੇਲਵੇ ਕਰਾਸਿੰਗ ਨੰਬਰ 288 'ਤੇ 2-ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਆਰਓਬੀ (ਰੋਡ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ) ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਆਰਓਬੀ
40.00
ਕੁੱਲ (ਉਦਘਾਟਨ)
992
8818
ਕੁੱਲ
1361
11427

Ministry of Road Transport & Highways
Curtain Raiser 2
Shri Gadkari to lay foundation Stone and inaugurate 45 highway projects worth over Rs 11,000 crore in Madhya Pradesh
Projects to pave way for faster development with better connectivity
24 AUG 2020 3:19PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport, Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari will lay foundation stone of and inaugurate 45 highway projects in Madhya Pradesh tomorrow. Chief Minister Shri Shivraj Singh Chauhan will preside over the virtual function, to be attended by Union Ministers Shri Thavarchand Gehlot and Shri Narendra Singh Tomar, MoSs Shri Prahlad Singh Patel, Shri Faggan Singh Kulaste and Gen (Dr) V K Singh(Retd), Ministers from the State, several MPs, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
These projects for inauguration and foundation laying carry a Road length of 1361 kilometers, involving construction value of Rs 11427 crore. Paving the way for development of MP, these roads will enhance better connectivity, convenience and economic growth in and around the State. Movement of people and goods to and from the State of Madhya Pradesh will also improve substantially especially with the neighbouring States of Rajasthan, Uttar Pradesh and Chhattisgarh. The better roads lead to savings in time and fuel and as well lower emission of pollutants. Further these project will decongest roads and the enroute towns contributing to improved road experience.
The projects include:
S. No.
Name of the Projects
Length (in Km.)
Sanction Cost (Rs.in Cr.)
Projects ready for Bhoomipujan
1
Construction of 4 lane ROB at km 14+800 (Jerai) on Katin -Beena section of NH-934
ROB
77.26
2
Construction of 2 -lane ROB at Km 36+800 (Jarua) on Sagar -Khuraj-Bina section of NH-934
ROB
66.49
3
Construction of Major Bridge at Betwa River (436 mtr) at km. 81/2 on NH-539
Bridge
24.66
4
Construction of High level Bridge across Kshipra River at Km 20/2 on Indore Betul section of NH-47
Bridge
9.36
5
Reconstruction of 6 nos. submersible/ narrow/ distressed bridges on Jabalpur-Dinori section of NH-45 Ext.
Bridge
26.02
6
Strengthening work in km. 1/550 to 23 of Indore - Betul Road on NH-47
22.6
14.03
7
Strengthening work in km. 32 to 35 of Ambua to Dahod on NH-56
4
2.58
8
Strengthening work in km. 41 to 55 of Gulganj-Amanganj-Pawai-Katni Road on NH-43 Ext
15
6.58
9
Strengthening work in km. 82=1, 101 to 103=3, 106=1, 112=1, 120 to 122=3, 124 to 134=11, 135 to 145= 11, 163 to 164=2, 167= 1, 182 to 183=2, 188= 1, & 220 to 222.400= 3.400 ( Tikamgarh- Prathvipur - Orchha Road) on NH-539
40.4
16.73
10
Strengthening work in km. 1, 2, 5 to 10, 13,14,18,20,26 to 33, 77 to 85, 96 to 98, 162 to 195 of Dinara- Pichhor Road on NH-346
68
33.27
11
Strengthening work in km.115, 122, 127, 128, 136 to 148, 159, 182, 183, 188, 201 of Sawai Madhopur-Sheopur-Goras-Shyampur Road on NH-552 Extn.
22
11.02
12
4L of Nanasa to Pidgaon from Km 95.000 to 142.445 of Indore – Harda Section of NH-47
47.445
866.64
13
4L of Harda to Temgaon from Km 0.000 to 30.000 of Harda-Betul Section of NH-47
30
555
14
4L of Chicholi to Betul from km 81.00 to km 121.248 of Harda-Betul section of NH-47
40.25
620.36
15
4-laning of Katni Bypass section of NH-30
20
194.4
16
Banmor- Shanichara Mandir road under CRIF scheme
12.66
19.92
17
Shanichara Mandir- Bateshwar Padavali Rithora road under CRIF scheme
9.8
13.36
18
Kheda Ajnoda Kutwar - Bichola Rithora road under CRIF scheme
13.76
22.19
19
Pichhore Dinara road to Village Mijaura- Chanderi-Pichhor road via Chandu Pahadi, Manka, Kachhowa, Gadroli, Khurai, Jungipur, Bhitargawan, Manpur road under CRIF scheme
23.00
29.62
Sub Total (Bhoomipujan)
369
2609
Projects ready for Inauguration
20
2L+PS from Km 81 to 175 of Sanchi-Sagar section of NH-146
94.64
287.34
21
1. of High level Bridge over Dhasan river at Km. 146/8-10 of Bhopal-Sanchi-Sagar section of NH-146
Bridge
16.68
22
Balance work of 2 L+PS of Bhopal-Sanchi Section of NH-146
53.775
304.58
23
Reconstruction of 29 nos. Culverts and Minor bridges between Km. 3/8 to 87 Sagar- Chattarpur –MP/UP Border section of NH-34
Bridge
39.73
24
2L+PS from Km 131 to 189/4 of Sagar- Chattarpur section of NH-34
57.42
178.23
25
Construction of HL Bridges at Km. 188/4 on Chattarpur-UP Borader section of NH-34
Bridge
8.58
26
2L+PS from Km 0.00 to 36.71 of Rewa-Sirmour section of NH-135B
36.71
162.56
27
2L+ PS from Km 5.500 to Km 22.910 (Khilchipur Jirapur section of newly declared NH-752B
25.18
101.61
28
Strengthening work in km. 0 to 3200 Biaora Maksudangarh Road on New NH 752B
3.2
1.64
29
Strengthening work in km. 34.560 to 36 of Anjad - Thikari Road on NH-347B
1.44
0.91
30
Strengthening work in km.20 to 22 of (Jabalpur-Kundum-Shahpura-Dindori Road) & Km. 194, 195, 219, 220 of Sagar Tola - Kabir chabutra stretch on NH- 45 Extn.
7.6
3.31
31
4L of Rewa to Maihar section of NH-30 (Package-I)
69.19
1032.29
32
4L of Maihar to Katni and Katni to Sleemnabad section of NH-30 (Package-II)
69.07
1034.11
33
4L of Sleemnabad to Jabalpur section of NH-30 (Package-IV)
68.26
1035.15
34
4L of Jabalpur - Lakhnadon section of NH-30 & NH-34
80.82
1244.43
35
4L of Biaora – Pachore- Sarangpur- Shajapur- Makshi- Dewas Section of NH-52
141.26
1583.79
36
4L of Lalghati to Mubarakpur (Pkg-I) of Bhopal-Biaora Section of NH-46
8.275
374.4
37
4L of Nayagaon to Satanwarda of Gwalior-Shivpuri Section of NH-46
97
1055
38
4L of existing road from km 169/6 to km 173/ 6 (Mohana Town Portion) of Gwalior- Shivpuri Section of NH-46
3.2
22.89
39
4L of existing road from Simariya Tekri to Haripura Tiraha road from Km. 41/8 to Km. 50/10 of NH-44 at Dabra Town and Jaurasi Mandir approach Road from Km. 22/4 to Km. 23/6 of NH-44
10.3
56.09
40
Narsingpur-Kerpani-Sarsala road under CRIF scheme
18.6
36.00
41
Shivpuri loop marg- Sheetla Mata Chinor road under CRIF scheme
53.2
85.12
42
Makoda-Chhimak-Bagwai-Kariyawati-Shankhni-Dhumeshwar-Badgaur road under CRIF scheme
44.9
69.00
43
Pagara-Karonda-Piroda-Khurd-Bhootmadi-Rusalla-Khamkhera road under CRIF scheme
35.08
29.22
44
Barlai Jagir Mundla Husain Dhankhedi phata to Dhankhedi Jaitpur Dharmpuri road (Major District road 45-32) under CRIF scheme
13.06
15.65
45
Construction of 2 -lane ROB at Betoli fatak Ganj Basoda Railway crossing no. 288 in Vidisha District under CRIF scheme
ROB
40.00
Sub Total (Inauguration)
992
8818
Grand Total
1361
11427