రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 సంబంధిత స‌వాళ్లు ఎన్ని ఉన్న‌ప్ప‌టికీ గ‌త ఏడాదికంటే ఎక్కువ స‌ర‌కు రవాణాను మిష‌న్ మోడ్ లో చేప‌ట్టిన రైల్వే
2020 ఆగ‌స్టు 19 నాటికి స‌ర‌కు లోడింగ్ 3.11 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే తేదీ నాటి కంటే ఎక్కువ‌.
2020 ఆగ‌స్టు 19 నాటికి భార‌తీయ రైల్వే 306.1 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను స‌ర‌కు లోడింగ్ ద్వారా ఆర్జించింది. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే రోజు నాటి కంటే 5.26 కోట్ల రూపాయ‌లు ఎక్కువ‌.
2020 ఆగ‌స్టు నెలలో 19 వ‌తేదీ వ‌ర‌కు మొత్తం స‌ర‌కు లోడింగ్ 57.47 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యం కంటే ఎక్కువ‌.
2020 ఆగ‌స్టు నెల‌లో 2020 ఆగ‌స్టు 19 వ‌ర‌కు భార‌తీయ రైల్వేలు 5461.21 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను స‌ర‌కు లోడింగ్ ద్వారా రాబ‌డి ఆర్జించింది. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యం కంటే ఇది 25.9 కోట్ల రూపాయ‌లు అధికం
20 AUG 2020 5:50PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 స‌వాళ్లు ఎన్ని ఉన్న‌ప్ప‌టికీ భార‌తీయ రైల్వేలు స‌ర‌కు ర‌వాణాకు సంబంధించి గ‌త ఏడాది కంటే మిన్న‌గా చెప్పుకోద‌గిన ల‌క్ష్యాన్ని సాధించింది.
2020 ఆగ‌స్టు 19 నాటికి స‌ర‌కు ర‌వాణా 3.11 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు . ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే తేదీ క‌న్న 2.97 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు ఎక్కువ‌. 2020 ఆగ‌స్టు 10న భార‌తీయ రైల్వేలు స‌ర‌కు లోడింగ్ ద్వారా 306.1 కోట్ల రూపాయ‌లు ఆర్జించింది. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే తేదీనాటికి ఆర్జించిన దాని క‌న్నా(300.82 కోట్ల‌రూపాయ‌ల‌) 5.28 కోట్ల రూపాయ‌లు ఎక్కువ‌
2020 ఆగ‌స్టు నెల‌లో 19 వ తేదీ నాటికి మొత్తం స‌ర‌కు లోడింగ్ 57.47 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు కాగా అది గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యం కంటే (53.65 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు) ఎక్కువ‌. 2020 ఆగ‌స్టు నెల‌లో 19 వ తేదీనాటికి భార‌తీయ రైల్వేలు 5461.21 కోట్ల రూపాయ‌లు స‌ర‌కు లోడింగ్ నుంచి ఆర్జించ‌గా గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యానికి ఆర్జించిన (5435.31 కోట్ల రూ.)దాని కంటే 25.9 కోట్ల రూపాయ‌లు ఎక్కువ‌.
దేశంలో ర‌వాణా స‌దుపాయాల‌ను మెరుగుప‌ర‌చాల‌న్న గౌర‌వ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పిలుపుమేర‌కు , భార‌తీయ రైల్వేలు స‌ర‌కు ర‌వాణా ప‌రిమాణం, స‌ర‌కు ర‌వాణా వేగాన్ని పెంచ‌డంలో గ‌ణ‌నీయ‌మైన ప్ర‌గ‌తి సాధిస్తొంది. భార‌తీయ రైల్వే రైల్వే స‌ర‌కు ర‌వాణా సేవ‌ల‌ను ప్రోత్స‌హించ‌నుంది. దీనివ‌ల్ల ట్రేడ‌ర్లు, వ్యాపారులు, స‌ర‌ఫ‌రాదారులు, భార‌తీయ రైల్వే ద్వారా స‌ర‌కు ర‌వాణా వ‌ల్ల జ‌రిగే ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను తెలుసుకోగ‌లుగుతారు.
● రైల్వే స‌ర‌కు ర‌వాణా ద్వారా గ‌ల ప్ర‌యోజ‌నాల‌లో కొన్ని:
○ స‌బ్సిడీ అందిస్తున్న కార‌ణంగా స‌ర‌కు ర‌వాణా చౌక‌
○ స‌కాలంలో, స‌మ‌ర్ధ‌వంతంగా గ‌మ్య‌స్థానానికి స‌ర‌కు ర‌వాణా
○ భ‌ద్ర‌మైన ర‌వాణా, ఎలాంటి న‌ష్టం వాటిల్ల కుండా గ‌మ్య‌స్థానానికి స‌ర‌కు ర‌వాణా
○ ప‌ర్యావ‌ర‌ణ హితక‌ర స‌ర‌కు ర‌వాణా- కార్బ‌న్ ఉద్గారాల‌ను త‌గ్గిస్తుంది.
○ కిసాన్ రైలు వంటి ప్ర‌త్యేక రైలు ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌డం ద్వారా రైతుల‌కు అద‌న‌పు ప్ర‌యోజ‌నాలు, త్వ‌ర‌గా పాడైపోయే వాటిని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఏర్పాట్లు
○ ఈ ప్రోత్సాహాన్ని ప‌రిశ్ర‌మ అసోసియేష‌న్ల స‌హ‌కారంతో క‌లిపి చేప‌ట్ట‌వ‌చ్చు.
○ దీపావ‌ళి కి స‌కాలంలో స్టాక్ వ‌చ్చే విధంగా త‌యారీదారులు, టోకు వ్యాపారులు ప్రయోజ‌నం క‌లిగించే విధంగా ప్ర‌త్యేక దృష్టి
○స‌ర‌కు ర‌వాణాకు ట్రేడ‌ర్లు సంప్ర‌దించ‌డానికి వీలుగా డైర్ క్ట్ కాంటాక్టు నెంబ‌ర్ల వివ‌రాలకు విస్తృత ప్ర‌చారం.దీనితో సుల‌భ‌త‌ర కార్య‌క‌లాపాల‌కు వీలు.
○భార‌తీయ రైల్వేలు మాన‌వీయ క‌థ‌నాల‌ను ప్ర‌జ‌ల‌తో పంచుకోవ‌చ్చు. సామాన్యులు త‌మ రోజువారి అవ‌స‌రాల‌కు స‌ర‌కును సుల‌భంగా ఎలా అందుకో గ‌లుగుతున్నారో, భార‌తీయ రైల్వే స‌మ‌ర్ధ సేవ‌లు వారికి ఎలా ఉప‌యోగ‌ప‌డుతున్నాయో తెలియ‌జేయ‌వ‌చ్చు.
భార‌తీయ రైల్వే స‌ర‌కుర‌వాణాకు చేప‌ట్టిన కొన్నిప్ర‌ధాన వినూత్న చ‌ర్య‌లు ఇలా ఉన్నాయి.:
◆ డివిజ‌న్‌, జోన్‌లు, రైల్వే బోర్డుల స్థాయిలో వ్యాపార అభివృద్ధి యూనిట్‌ల ఏర్పాటు
◆ స‌ర‌కు ర‌వానా రైళ్ల వేగాన్ని గంట‌కు23 కిలోమీట‌ర్ల వేగం నుంచి 46 గంట‌కు 46 కిలోమీట‌ర్ల వేగానికి పెంచ‌డం జ‌రిగింది.
◆ 2020 మార్చి 30 నుంచి -20 జ‌త‌ల టైమ్ టేబుల్డ్ పార్స‌ల్ రైళ్ళు ప్రారంభం
◆ బంగ్లాదేశ్‌కు పార్స‌ల్‌,కంటైన‌ర్ల ఎగుమ‌తి ట్రాఫిక్ ప్రారంభం- 10 జులై 2020
◆ బంగ్లాదేశ్‌కు ఆటోమొబైల్స్ కోసం ఎగుమ‌తుల ట్రాఫిక్ ప్రారంభం-12 ఆగ‌స్టు 2020
◆ దేవ‌లాలి (నాసిక్‌0 నుంచి దానాపూర్ (పాట్నా)కు కిసాన్ రైలు ప్రారంభం. ప‌లు చోట్ల ఆగే ఏర్పాటు. ప‌లు స‌ర‌కులు, ప‌లు పార్టీలు- 2020 ఆగ‌స్టు 7, 14 తేదీల‌లో ఇప్ప‌టికే 2 ట్రిప్పులు న‌డ‌ప‌డం జ‌రిగింది.
◆ స‌ర‌కు ర‌వాణా ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు- వ్యాపార్ మాలా ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లు
◆ రైలు రవాణా మ‌రింత ఆక‌ర్ష‌ణీయంగా ఉండేందుకు టారిఫ్‌, నాన్ టారిఫ్ చొర‌వ‌లు
◆ మిష‌న్ మోడ్‌లో గూడ్సు షెడ్‌ల‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డం- 405 గుర్తింపు
◆ క‌స్ట‌మ‌ర్ల ఇంటి వ‌ద్ద‌కు సేవ‌లు అందించేందుకు త‌పాలాశాఖ‌తో క‌ల‌సి పైల‌ట్ ప్రాజెక్టు ప్రారంభం.

Ministry of Railways
On mission mode, Railways pulls Freight traffic ahead of last year's level inspite of COVID 19 related challenges
On 19 August 2020 the freight loading was 3.11 million tonnes which is higher than last year for the same date
On 19 August 2020 Indian Railways earned Rs. 306.1 Cr. from freight loading which is Rs. 5.28 Cr. higher than last year for the same date
In the Month of August 2020 till 19 August 2020 the total freight loading is 57.47 million tonnes which is higher than last year for the same period
In the Month of August 2020 till 19 August 2020 Indian Railways earned Rs. 5461.21 Cr. from freight loading which is Rs. 25.9 Cr. higher than last year for the same period
20 AUG 2020 5:50PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways achieved a significant milestone of pulling freight traffic ahead of last year's level inspite of COVID 19 related challenges.
On 19 August 2020 the freight loading was 3.11 million tonnes which is higher than last year for the same date (2.97 million tonnes). On 19 August 2020 Indian Railways earned Rs. 306.1 Cr. from freight loading which is Rs. 5.28 Cr. higher than last year for the same date (300.82 Cr.).
In the Month of August 2020 till 19 August 2020 the total freight loading is 57.47 million tonnes which is higher than last year for the same period (53.65 million tonnes). In the Month of August 2020 till 19 August 2020 Indian Railways earned Rs. 5461.21 Cr. from freight loading which is Rs. 25.9 Cr. higher than last year for the same period (5435.31 Cr).
It may be noted that in line with Hon’ble Prime Minister’s call to improve logistics in the country, Indian Railways has been making huge strides in increasing the speed and volume of goods carried. Indian Railways is going to promote Railways’ freight service, making traders, businesses and suppliers aware of the benefits associated with transportation through Indian Railways.
● Some benefits of Railway freight transportation includes:
○ Economical transportation due to the subsidies provided
○ Prompt and efficient delivery of goods
○ Safe transportation, ensuring goods reach their destination without damage
○ Environment-friendly method of transportation - will reduce the carbon footprint
○ Introduction of a special train like Kisan Rail, accruing additional benefits to farmers and keeping perishables fresh for consumption
● These promotions can be done in collaboration with Industry Associations.
● Focus on how manufacturers and wholesalers will be benefitted as they will get their stock timely for Diwali
● Indian Railways will publicise direct contact numbers and website details which can be accessed by traders for transporting freight, enhancing their ease.
● Indian Railways can share human interest stories, highlighting how the common man is able to easily procure products for his daily needs and benefiting from the efficient services of Indian Railways.
Some of the major novel freight initiatives of Indian Railways are as follows:
◆ Business development Units set up at all three levels – Division, Zones, Railways Board
◆ Doubled the speed of freight trains from 23 kmph to 46 kmph
◆ Time tabled parcel trains started from 30th March 2020 – 20 pairs
◆ Opening up of export traffic to Bangladesh for Parcels and Containers - 10th July 2020
◆ Opening up of Export traffic to Bangladesh for Automobiles – 12th August 2020
◆ Kisan Rail introduced from Devlali (Nashik) to Danapur (Patna) – Multiple stoppages , Multiple commodities, Multiple parties- 2 trips already run on 7th and 14th August 2020
◆ Freight cargo express trains - Vyapaar Mala Express trains
◆ Tariff and Non tariff initiatives to make Rail transportation more attractive
◆ Good sheds being improved on mission mode - 405 identified
◆ Pilot project launched with ‘Department of Posts’ to provide door-to-door service to customers.