गृह मंत्रालय
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कारासाठी नामांकनपत्रे पाठवण्याची मुदत 31 ऑक्टोबर 2020 पर्यंत वाढवली
20 AUG 2020 6:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 ऑगस्‍ट 2020
देशाच्या एकता आणि अखंडतेत योगदानाबद्दल देण्यात येणारा सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार या सर्वोच्च नागरी पुरस्कारासाठी ऑनलाईन नामांकन प्रक्रियेला आता 31.10.2020 पर्यंत मुदतवाढ देण्यात आली आहे. गृह मंत्रालयाच्या https://nationalunityawards.mha.gov.in या संकेतस्थळावर ऑनलाईन अर्ज स्वीकारण्यात येत आहेत.
सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या नावाने केंद्र सरकारने हा पुरस्कार सुरू केला आहे. राष्ट्रीय एकता आणि अखंडतेला चालना देण्यासाठी आणि बळकट व अखंड भारताचे मूल्य अधिक दृढ करण्यासाठी उल्लेखनीय आणि प्रेरणादायी योगदानाचा गौरव करण्याच्या उद्देशाने हा पुरस्कार सुरु करण्यात आला आहे.
पुरस्काराचे स्वरूप पुढीलप्रमाणे -

Ministry of Home Affairs
Nominations for Sardar Patel National Unity Award extended till 31st October 2020
20 AUG 2020 5:29PM by PIB Delhi
The online nomination process for Sardar Patel National Unity Award, the highest civilian award in the field of contribution to the unity and integrity of India, has now been extended till 31.10.2020. The nominations are being received online in the Ministry of Home Affairs website https://nationalunityawards.mha.gov.in.
Government of India has instituted the award in the name of Sardar Vallabhbhai Patel. The Award seeks to recognize notable and inspiring contributions to promote the cause of national unity and integrity and to reinforce the value of a strong and united India.
The decoration of the Award is given below: