उपराष्ट्रपती कार्यालय
जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला उपराष्ट्रपतींकडून नागरिकांना शुभेच्छा
11 AUG 2020 6:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 ऑगस्‍ट 2020
उपराष्ट्रपती एम. व्यंकय्या नायडू यांनी जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
उपराष्ट्रपतींचा शुभेच्छा संदेश खालीलप्रमाणे:
मी आपल्या देशातील सर्व नागरिकांना जन्माष्टमीच्या हार्दिक शुभेच्छा देतो.
भगवान विष्णूचा आठवा अवतार म्हणून उपासना करण्यात येणाऱ्या भगवान विष्णूचा जन्मोस्तव म्हणून जन्माष्टमी साजरी केली जाते. बाल श्रीकृष्णाच्या कथांमधील लोणी चोरणे, आपल्या सवंगड्यांसोबत खेळणे, गावकऱ्यांना त्रास देणे आणि भयंकर पर्जन्यवृष्टी पासून गोकुळ गावाला वाचविणे व कालिया मर्दन यासारख्या साहसी कृत्यांनी आम्हाला नेहमीच मोहित केले आहे. भगवान श्रीकृष्णाने भगवद्ग गीते मध्ये दिलेला फळाची अपेक्षा न करता आपली कर्तव्ये पार पाडण्याचा शाश्वत संदेश संपूर्ण मानवतेसाठी प्रेरणादायी आहे.
यावर्षी भारत आणि जगात कोविड-19 साथीच्या आजाराविरुद्धची लढाई सुरु असल्याने आम्हाला जवळपास आमचे सर्व पारंपारिक सण घरी राहूनच साजरे करावे लागत आहेत. सामान्यत: देशभरात मोठ्या उत्साहात आणि जल्लोषात साजरी होणारी जन्माष्टमी यावर्षी मास्क घालून, शारीरिक अंतर ठेवून आणि आणि वैयक्तिक स्वच्छतेच्या सर्व नियमांचे काटेकोरपणे पालन करून साधेपणाने साजरी करावी लागेल.
या शुभदिनी आपण सर्वानी आपली कर्तव्ये पार पाडण्याचा व नीतिमत्तेचा मार्ग अवलंबण्याचा संकल्प करूया. हा सण आपल्या देशात शांतता, सलोखा, सुसंवाद आणि समृद्धी आणेल अशी आशा करूया.

Vice President's Secretariat
Vice President greets people on the eve of Janmashtami
11 AUG 2020 5:40PM by PIB Delhi
The Vice President Shri M. Venkaiah Naidu greeted the people on the eve of Janmashtami through a message.
The following is the full text of the message:
I convey my warm greetings and good wishes to the people of our country on the auspicious occasion of Janmashtami.
Janmashtami celebrates the birth of Lord Krishna who is worshipped as the eighth incarnation of Lord Vishnu. The tales of the infant Krishna stealing butter, playing with his friends and teasing fellow villagers and those of his heroic acts of saving Gokula from torrential rains and killing the monstrous snake Kaliya have captivated our collective imaginations since time immemorial. The eternal message of performing our duties with sincerity without attachment to the results, elaborated by Lord Krishna in the ‘Bhagwad Gita’ has been a source of inspiration for the entire humanity.
This year as India and the world is fighting a relentless battle against the spread of COVID-19 pandemic, we have been forced to celebrate almost all of our traditional festivals at home. Janmashtami, which is usually celebrated across the country with great fervor and gaiety would have to be celebrated in a modest manner this year, while strictly adhering to the safety protocols of wearing masks, practicing physical distancing and personal hygiene.
On this auspicious day, let us all resolve to perform our duties and to seek the path of righteousness. May this festival bring peace, amity, harmony and prosperity in our country.