ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਢਾਂਚਾ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
10 AUG 2020 5:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਢਾਂਚਾ ਪਾਈਪਲਾਈਨ (ਐੱਨਆਈਪੀ) ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਔਨਲਾਈਨ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਸੂਚਨਾ ਚਾਹੁਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕੋ ਥਾਂ ਤੋਂ ਸੂਚਨਾ ਹਾਸਲ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੱਲ ਹੈ। ਇਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਇੰਡੀਆ ਇਨਵੈਸਮੈਂਟ ਗ੍ਰਿੱਡ (ਆਈਆਈਜੀ) (www.indiainvestmentgrid.gov.in). ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਈਆਈਜੀ ਇੱਕ ਅੰਤਰ-ਸਰਗਰਮ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ ਜਿਸ ਉੱਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਨਿਵੇਸ਼ ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੌਕੇ ਦਰਸਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਢਾਂਚੇ ਬਾਰੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਐੱਨਆਈਪੀ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਆਈਆਈਜੀ ਵਿਖੇ ਐੱਨਆਈਪੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਮੁਹੱਈਆ ਹੋਣਾ ਅੱਪਡੇਟਿਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸੂਚਨਾ ਤੱਕ ਅਸਾਨ ਪਹੁੰਚ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏਗਾ ਅਤੇ ਪੀਪੀਪੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਐੱਨਆਈਪੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ - ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਭਾਰੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮਿਲੇਗਾ।"
ਇੰਡੀਆ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਗ੍ਰਿੱਡ (ਆਈਆਈਜੀ) (www.indiainvestmentgrid.gov.in), ਇੱਕ ਅੰਤਰਸਰਗਰਮ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਮੌਕੇ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਨਵੈਸਟ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਐਂਡ ਫੈਸਿਲੀਟੇਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀ, ਆਈਆਈਜੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਕ ਗੇਟਵੇ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਅੰਬੈਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਈਆਈਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਂਦੀ ਹੈ -
• ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਡਾਟਾਬੇਸ ਲੱਭਣ ਲਈ
• ਪਹਿਲ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਵਿਖਾਉਣ ਲਈ
• ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੋਟਰਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧਾ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨ ਲਈ
2019-20 ਦੇ ਆਪਣੇ ਬਜਟ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ 100 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰੱਖੇ ਗਏ ਹਨ। ਬਜਟ ਐਲਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਸੀ, "ਆਧੁਨਿਕ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 100 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਕਮ ਰੱਖੀ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ।"
ਇਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਢਾਂਚਾ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਬਾਰੇ ਆਪਣੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 2020-25 ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 111 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਢਾਂਚਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਸਤਾਵਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਐੱਨਆਈਪੀ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਦਾ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇਗੀ। ਐੱਨਆਈਪੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ (ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ) ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2025 ਤੱਕ 5 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਲਈ ਅਹਿਮ ਹੋਵੇਗੀ। ਐੱਨਆਈਪੀ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰੇਗੀ ਜੋ ਕਿ ਅੱਪਡੇਟਡ ਹਾਰਮੋਨਾਈਜ਼ਡ ਮਾਸਟਰ ਲਿਸਟ ਆਵ੍ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਉੱਤੇ ਆਧਾਰਿਤ ਹੋਣਗੇ।
ਕੁਲ 111 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਪੂੰਜੀ ਖਰਚੇ ਵਿਚੋਂ 44 ਲੱਖ ਕਰੋੜ (40%) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਉੱਤੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵੇਲੇ ਕੰਮ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, 33 ਲੱਖ ਕਰੋੜ (30%) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਅਧੀਨ ਹਨ 22 ਲੱਖ ਕਰੋੜ (20%) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਧੀਨ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਡੀਪੀਆਰ ਵੀ ਤਿਆਰ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਪਰ ਅਜੇ ਤੱਕ ਫੰਡ ਨਹੀਂ ਲਏ) ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜੋ ਕਿ 11 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ (10%) ਅਜੇ ਗ਼ੈਰ-ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਚੱਕਰ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਆਈਆਈਜੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਤਾਕਿ ਐੱਨਆਈਪੀ ਨੂੰ ਦਿੱਖ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਤੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਐੱਨਆਈਪੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਡਾਟਾਬੇਸ ਐੱਨਆਈਪੀ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੀ ਜਿਲਦ-3 ਆਈਆਈਜੀ ਨੂੰ ਮੁੱਹਈਆ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ ਤਾਕਿ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੱਧਰ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਤੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਸਕੇ। ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਤੱਕ ਵਧੇਰੇ ਦਿੱਖ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਗੇ ਅਤੇ ਐੱਨਆਈਪੀ ਦਾ ਫਤਵਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਣਗੇ ਤਾਕਿ ਉਹ ਨਿਪੁੰਨ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰ ਸਕਣ। ਐੱਨਆਈਪੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਡਾਟਾਬੇਸ ਇੰਡੀਆ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਗ੍ਰਿੱਡ (ਆਈਆਈਜੀ) ਐੱਨਆਈਪੀ ਨੂੰ ਦਿੱਖ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਘਰੇਲੂ ਜਾਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੀ ਫਾਇਨਾਂਸਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ ਤਾਕਿ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੱਧਰ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਹਾਸਲ ਹੋ ਸਕੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਇੱਕ ਮਾਨੀਟ੍ਰਿੰਗ ਅਤੇ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਵਾਲਾ ਟੂਲ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਸਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ /ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਡੀਈਏ ਦੁਆਰਾ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਅਸਲ ਤਰੱਕੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਨਆਈਪੀ ਦੇ ਮੁਢਲੇ ਅਨੁਮਾਨ ਹਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਾਗਾਂ /ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਟੇਟਸ ਐੱਨਆਈਪੀ ਪੋਰਟਲ ਉੱਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਾਗਾਂ /ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਠੋਸ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਰਸਾਉਣ।

Ministry of Finance
Finance Minister launches an Online Dashboard for the National Infrastructure Pipeline
10 AUG 2020 5:12PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman inaugurated the National Infrastructure Pipeline (NIP) Online Dashboard here today through video conferencing.
The online dashboard is envisaged as a one stop solution for all stakeholders looking for information on infrastructure projects in New India. The dashboard is being hosted on the India Investment Grid (IIG) (www.indiainvestmentgrid.gov.in). IIG is an interactive and dynamic online platform that showcases updated & real-time investment opportunities in the country.
The inaugural was attended by members of the High-Level Task Force on Infrastructure and Secretaries of various ministries and government departments.
Speaking at the event, Smt. Sitharaman said, “NIP will provide a boost to the vision of an Aatma Nirbhar Bharat. The availability of NIP projects on IIG will ensure easy accessibility to updated project information and attract investors for PPP projects. This is a great step in the direction of implementing NIP- giving a fillip to infrastructure development in the country”.
India Investment Grid (IIG) (www.indiainvestmentgrid.gov.in), is an interactive and dynamic online platform to showcase the best of investment opportunities in India to the global investor community. Developed and managed by Invest India, the National Investment Promotion and Facilitation Agency, IIG serves as the gateway to investments in India, and is also widely used by Indian missions and embassies across the world. IIG allows investors to:
• Search a pan-India database for investment opportunities across sectors
• Track the progress of preferred projects and indicate interest
• Directly communicate with project promoters
In the budget speech of 2019-2020, Finance Minister Smt. Sitharaman announced an outlay of Rs 100 lakh Crore for infrastructure projects over the next 5 years. The budget announcement followed the Independence Day speech by Hon’ble Prime Minister Shri. Narendra Modi, wherein he highlighted that “For development of modern infrastructure, an amount of Rs 100 lakh Crore has been earmarked for this period which will create new job opportunities besides improving the living standards”.
In furtherance to this, a high level Task Force submitted a final report on the National Infrastructure Pipeline with projected infrastructure investment of Rs 111 Lakh Crore during FY 2020-25.
NIP is a first-of-its-kind initiative to provide world-class infrastructure across the country and improve the quality of life for all citizens. NIP will improve project preparation, attract investments (both domestic & foreign) into infrastructure, and will be crucial for attaining the target of becoming a $5 trillion economy by FY 2025. NIP covers both economic and social infrastructure projects- based on the updated Harmonized Master List of Infrastructure.
Out of the total expected capital expenditure of Rs 111 lakh Crore, projects worth Rs 44 lakh Crore (40%) are under implementation, projects worth Rs 33 lakh Crore (30%) are at a conceptual stage, projects worth Rs 22 lakh Crore (20%) are under development (project identified and DPR prepared, but yet to draw-down funds) and the balance projects worth Rs 11 lakh Crore (10%) are unclassified. The entire gamut of projects will now be hosted on IIG to provide visibility to NIP and attract investments from global & domestic investors.
The NIP project database under Volume III of the Final Report of the NIP Task Force is made available on IIG in order to provide access to updated project level information for investments across infrastructure sectors. The Digital platform will provide greater visibility to projects and also achieve the mandate of the NIP to market the projects in an efficient manner. The NIP project database hosted on India Investment Grid (IIG) would provide visibility to the NIP and help in financing with prospective investors; domestic and foreign, able to access updated project level information. In addition, it is also a monitoring and evaluation tool to be used by the concerned ministries/departments and DEA to monitor the implementation and actual progress vis-à-vis initial estimates of the NIP for each and every project.
Smt. Sitharaman has asked all concerned department/ministries to immediately update the status of projects on NIP portal and keep it updated in real time. She has also asked all concerned department/ministries to show concrete progress in terms of project and reforms implementation.