ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਪ੍ਰੋ. (ਡਾ.) ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਜੋਂ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕੀ
07 AUG 2020 5:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰੋ. (ਡਾ.) ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਜੋਸ਼ੀ, ਜੋ ਇਸ ਵੇਲੇ ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਨ,ਨੇ ਅੱਜ ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦੇ ਤੇ
ਗੁਪਤਤਾ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕੀ। ਇਹ ਸਹੁੰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਤੋਂ ਲਾਂਭੇ ਹੋ ਰਹੇ ਸ਼੍ਰੀ
ਅਰਵਿੰਦ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਚੁਕਵਾਈ।
ਪ੍ਰੋ. (ਡਾ.) ਜੋਸ਼ੀ 12 ਮਈ, 2015 ਨੂੰ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਸਨ। ਕਮਿਸ਼ਨ
ਜੁਆਇਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਉਹ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਤੇ ਮੱਧ
ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਰਹਿ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ
ਆਵ੍ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨਲ ਪਲੈਨਿੰਗ ਐਂਡ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਆਈਈਪੀਏ – NIEPA) ਦੇ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵਜੋਂ ਵੀ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਰਨਣਯੋਗ ਅਕਾਦਮਿਕ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰੋ.
(ਡਾ.) ਜੋਸ਼ੀ ਪੋਸਟ–ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ 28 ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਪੜ੍ਹਾਇਆ ਤੇ ਨੀਤੀ
ਨਿਰਮਾਣ, ਅਕਾਦਮਿਕ ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅਹਿਮ ਅਹੁਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਰਹੇ ਹਨ।
2
ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧ ਦੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮਾਹਿਰ ਪ੍ਰੋ. (ਡਾ.) ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਾਂ ਤੇ ਸੈਮੀਨਾਰਾਂ ’ਚ ਖੋਜ–ਪਰਚੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਤੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਐੱਸਐੱਨਸੀ

UPSC
Prof. (Dr.) Pradeep Kumar Joshi takes oath as Chairman, UPSC
07 AUG 2020 5:12PM by PIB Delhi
Prof. (Dr.) Pradeep Kumar Joshi, presently Member, Union Public Service Commission, took the oath of office and secrecy as Chairman, Union Public Service Commission (UPSC) today. The oath was administered by Shri Arvind Saxena, outgoing Chairman of the Commission.
Prof.(Dr.) Joshi joined the Commission as Member on 12/05/2015. Prior to joining the Commission, he held the post of Chairman, Chhattisgarh Public Service Commission and Chairman, Madhya Pradesh Public Service Commission. He also served as Director, National Institute of Educational Planning and Administration (NIEPA). In his illustrious academic career, Prof.(Dr.) Joshi taught more than 28 years at post-graduation level and held many important positions in various policy making, academic and administrative bodies.
A specialist in the field of Financial Management, Prof.(Dr.) Joshi has published and presented research papers in several national and international conferences and seminars.