Ministry of Defence
Visit of Vice Chief of Air Staff to Forward Bases in Ladakh Region
07 AUG 2020 9:28PM by PIB Delhi
Vice Chief of Air Staff, Air Marshal Harjit Singh Arora PVSM AVSM ADC on 07 Aug 2020 visited forward air bases in Ladakh sector of Western Air Command (WAC).
- Besides reviewing the operational preparedness at these bases, the VCAS interacted with air warriors of the combat units currently operating at these locations. He was briefed about the operational readiness of IAF assets deployed in the area. He urged all air warriors, NCs(E), DSC personnel and Civilian staff to continue discharging their duties with utmost sincerity and ensure a high state of combat readiness at all times.
During the visit he also flew Chinook and Light Combat Helicopter.
RCW0.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚੀਫ ਆਫ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਨੇ ਲੱਦਾਖ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਫਾਰਵਰਡ ਪੋਸਟਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ।
07 AUG 2020 9:28PM by PIB Chandigarh
ਵਾਈਸ ਚੀਫ ਆਫ ਏਅਰ ਸਟਾਫ, ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਹਰਜੀਤ ਸਿੰਘ ਅਰੋੜਾ ਪੀਵੀਐਸਐਮ ਏਵੀਐਸਐਮ ਏਡੀਸੀ ਨੇ 07 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ (ਡਬਲਯੂਏਸੀ) ਦੇ ਲੱਦਾਖ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਫਾਰਵਰਡ ਏਅਰ ਬੇਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਏਅਰ ਬੇਸ 'ਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਚੀਫ਼ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿਚ ਤਾਇਨਾਤ ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਜੋ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਇਥੇ ਜੰਗੀ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਵਾਈਸ ਚੀਫ ਆਫ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਅਪਰੇਸ਼ਨਲ ਤਿਆਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ, ਐਨ.ਸੀ. (ਈ), ਡੀਐਸਸੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਵਲ ਸਟਾਫ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੀ ਡਿਉਟੀ ਪੂਰੀ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨਾਲ ਨਿਭਾਉਣ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਹਰ ਸਮੇਂ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ।
ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚਿਨੁਕ ਅਤੇ ਲਾਈਟ ਜੰਗੀ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਦੀ ਉਡਾਣ ਵੀ ਭਰੀ।