संरक्षण मंत्रालय
दक्षिणी नौदल कमांडद्वारे तातडीची वैद्यकीय मदत
06 AUG 2020 7:57PM by PIB Mumbai
दक्षिणी नौदल कमांडने (एसएनसी) 05 ऑगस्ट रोजी हेलिकॉप्टरचा वापर करुन कोची येथील व्यापारी जहाजावर वैद्यकीय सुटका केली.
05 ऑगस्ट रोजी सकाळी 1030 वाजता एमव्ही विश्व प्रेरणा या व्यापारी जहाजाचे कॅप्टन राजपाल सिंग संधू जखमी असल्याचे एसएनसीला कळाले. कॅप्टन संधू यांच्या पायाला जखम झाली असून त्यांना तातडीने कोचीला नेण्याची आवश्यकता होती. अगदी तातडीच्या सूचनेवर आयएनएस गरुडाने सी किंग हेलिकॉप्टर पाठवले. समुद्र खवळलेला असल्यामुळे जहाज हेलकावे खात होते, अशा परिस्थितीत हेलिकॉप्टरच्या पायलटसनी प्रचंड कौशल्य आणि व्यावसायिकता दाखवत रुग्णाला यशस्वीरित्या बाहेर काढले.
रुग्णाला नंतर आयएनएस गरुड येथे आणण्यात आले, तेथून त्यांना कोविड-19 चे सर्व निकष पाळून कोची येथील मेडिकल ट्रस्ट हॉस्पीटल येथे पाठवण्यात आले.

Ministry of Defence
Medical Evacuation by Southern Naval Command
06 AUG 2020 11:57AM by PIB Delhi
A medical evacuation was undertaken by Southern Naval Command (SNC) on 05 Aug using Helicopter from a merchant vessel off Kochi.
At about 1030 hrs on 05 Aug 20, SNC received an input regarding injury to Rajpal Singh Sandhu native of Amritsar the Captain of merchant vessel MV Vishva Prerna. The Captain was reported to have suffered a severe leg injury necessitating an immediate rescue off Kochi. A Sea King helicopter was launched from INS Garuda at short notice for casualty evacuation (CASEVAC). Heavy sea state resulted in the ship rolling excessively the pilots of the helicopter displaying tremendous skill and professionalism successfully overcame the challenges posed by the unfavourable conditions and ensured the safe evacuation of the patient.
The casualty was brought to INS Garuda post evacuation, from where he was transferred to Medical Trust Hospital, Kochi for further medical assistance adhering to all COVID 19 protocols.