ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జులై, 2020 నెల‌లో జీఎస్టీ ఆదాయపు వ‌సూళ్లు
గ‌త జులై నెల‌లో వసూలైన స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.87,422 కోట్లు
01 AUG 2020 4:51PM by PIB Hyderabad
జులై, 2020 నెలలో మొత్తంగా రూ.87,422 కోట్ల మేర స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం వసూలు అయింది. ఇందులో సీజీఎస్‌టీ వ‌సూళ్లు రూ.16,147 కోట్లు గాను, ఎస్‌జీఎస్‌టీ రూ.21,418 కోట్లు గాను, ఐజీఎస్‌టీ రూ.42,592 కోట్లు గాను (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.20,324 కోట్లతో సహా..) మరియు సెస్ రూ.7,265 కోట్లు గాను (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.807 కోట్లతో క‌లుపుకొని) నిలిచింది. గత ఏడాది ఇదే నెలలో జీఎస్టీ ఆదాయంతో పోలిస్తే ఈ నెల ఆదాయం 86 శాతానికి స‌మానం. ఈ నెలలో, వస్తువుల దిగుమతి ద్వారా వచ్చే ఆదాయం 84% మరియు దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వ‌చ్చిన‌ ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) గత ఏడాది ఇదే నెలలో వచ్చిన ఆదాయంలో 96 శాతానికి స‌మానం. గత నెల ఆదాయాలు ప్రస్తుత నెల ఆదాయాల కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి. ఏదేమైనా, మునుపటి నెలలో, పెద్ద సంఖ్యలో పన్ను చెల్లింపుదారులు కోవిడ్‌-19 కారణంగా అందించిన ఉపశమనం కారణంగా ఫిబ్రవరి, మార్చి మరియు ఏప్రిల్ 2020 లకు సంబంధించిన పన్నులను కూడా చెల్లించారు. రూ.5 కోట్ల కంటే తక్కువ టర్నోవర్ ఉన్న పన్ను చెల్లింపుదారులు.. ఈ ఏడాది సెప్టెంబర్ వరకు రిటర్న్స్ దాఖలు చేయడానికి గాను ప్ర‌భుత్వం సడలింపు క‌ల్పించిన విష‌యం తెలిసిందే. ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయ పోకడలను ఈ కింది చార్ట్ చూపిస్తుంది. జులై, 2019 తో పోలిస్తే మరియు పూర్తి 2020 సంవత్సరానికి జులై నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించిన జీఎస్టీ గణాంకాలను పట్టిక ప్ర‌తిబింబిస్తుంది.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for July 2020
₹ 87,422 crore gross GST revenue collected in July
01 AUG 2020 4:51PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July, 2020 is ₹ 87,422 crore of which CGST is ₹ 16,147crore, SGST is ₹ 21,418 crore, IGST is ₹ 42,592 crore (including ₹ 20,324 crore collected on import of goods) and Cess is ₹7,265 crore (including ₹ 807crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 23,320 crore to CGST and ₹ 18,838 crore to SGST from IGST as regular settlement.The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of July,2020 is ₹ 39,467 crore for CGST and ₹ 40,256 crore for the SGST.
The revenues for the month are 86% of the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from import of goods were 84%and the revenues from domestic transaction (including import of services) were 96% of the revenues from these sources during the same month last year.
The revenues for the last month were higher than the current month. However, it is important to note that during the previous month, a large number of taxpayers also paid taxes pertaining to February, March and April 2020 on account of the relief provided due to COVID-19. It may also be noted that the taxpayers with turnover less than ₹ 5 core continue to enjoy relaxation in filing of returns till September 2020.
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2020 as compared to July, 2019 and for the full year.