நிதி அமைச்சகம்
ஜூலை 2020 க்கான ஜிஎஸ்டி வருவாய் வசூல்
ஜூலை மாதம் சேகரிக்கப்பட்ட மொத்த ஜிஎஸ்டி வருவாய் 87,422 கோடி ரூபாய்
01 AUG 2020 4:51PM by PIB Chennai
2020 ஜூலை மாதத்தில் வசூலிக்கப்பட்ட மொத்த ஜிஎஸ்டி (GST) வருவாய், 87,422 கோடி ரூபாய், இதில் சிஜிஎஸ்டி (CGST) 16,147 கோடி ரூபாய், எஸ்ஜிஎஸ்டி (SGST) 21,418 கோடி ரூபாய், ஐஜிஎஸ்டி (IGST) 42,592 கோடி ருபாய் (பொருள்கள் இறக்குமதி செய்ய சேகரிக்கப்பட்ட 20,324 கோடி ரூபாய் உட்பட) மற்றும் செஸ் வரி 7,265 கோடி ரூபாய் (பொருள்கள் இறக்குமதி செய்ய சேகரிக்கப்பட்ட 7 807 கோடி ரூபாய் உட்பட).
மத்திய சரக்கு மற்றும் சேவை வரிக்கு, (Central Goods and Service Tax - CGST) 23,320 கோடி ரூபாயும், ஒருங்கிணைந்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரியிலிருந்து (Integrated GST - IGST) மாநில சரக்கு மற்றும் சேவை வரிக்கு (State Goods and Services Tax - SGST), 18,838 கோடி ரூபாயும் வழக்கமான தீர்வாக அரசாங்கம் செலுத்தியுள்ளது. 2020 ஜூலை மாதத்தில் வழக்கமான தீர்வுக்குப் பிறகு மத்திய அரசும், மாநில அரசுகளும் சம்பாதித்த மொத்த வருவாய் சிஜிஎஸ்டிக்கு (CGST), 39,467 கோடி ரூபாய் மற்றும் எஸ்ஜிஎஸ்டிக்கு (SGST) 40,256 கோடி ரூபாய்.
இந்த மாதத்திற்கான வருவாய் கடந்த ஆண்டு இதே மாதத்தில் ஜிஎஸ்டி வருவாயில் 86 சதவீதமாகும். இந்த மாதத்தில், பொருள்ள் இறக்குமதியின் வருவாய் 84 சதவீதமாகவும், உள்நாட்டுப் பரிவர்த்தனையின் வருவாய் (சேவைகளின் இறக்குமதி உட்பட) கடந்த ஆண்டு இதே மாதத்தில் இந்த வழியாகக் கிடைத்த வருவாயில் 96 சதவீதமாகவும் இருந்தது.
கடந்த மாதத்திற்கான வருவாய், நடப்பு மாதத்தை விட அதிகமாக இருந்தது. இருப்பினும், கடந்த மாதத்தில், கோவிட்-19 காரணமாக வழங்கப்பட்ட நிவாரணத்தின் காரணமாக, பிப்ரவரி, மார்ச் மற்றும் ஏப்ரல் 2020 தொடர்பான வரிகளை அதிக எண்ணிக்கையிலான வரி செலுத்துவோர் செலுத்தினர் என்பதை கவனத்தில் கொள்ளவேண்டும். 5 கோடிக்கும் குறைவான விற்பனை முதல் கொண்ட வரி செலுத்துவோர் செப்டம்பர் 2020 வரை வருமானத்தைத் தாக்கல் செய்வதில் தளர்வு அனுபவித்து வருகின்றனர் என்பதையும் கவனத்தில் கொள்ளலாம்.
நடப்பு ஆண்டில் மாதாந்திர மொத்த ஜிஎஸ்டி (GST) வருவாயின் போக்குகளை வரைப்படம் காட்டுகிறது. ஜூலை, 2019 மற்றும் முழு ஆண்டோடு ஒப்பிடும்போது 2020 ஜூலை மாதத்தில் சேகரிக்கப்பட்ட ஜிஎஸ்டியின் மாநில வாரியான புள்ளிவிவரங்களை அட்டவணை காட்டுகிறது.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for July 2020
₹ 87,422 crore gross GST revenue collected in July
01 AUG 2020 4:51PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July, 2020 is ₹ 87,422 crore of which CGST is ₹ 16,147crore, SGST is ₹ 21,418 crore, IGST is ₹ 42,592 crore (including ₹ 20,324 crore collected on import of goods) and Cess is ₹7,265 crore (including ₹ 807crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 23,320 crore to CGST and ₹ 18,838 crore to SGST from IGST as regular settlement.The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of July,2020 is ₹ 39,467 crore for CGST and ₹ 40,256 crore for the SGST.
The revenues for the month are 86% of the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from import of goods were 84%and the revenues from domestic transaction (including import of services) were 96% of the revenues from these sources during the same month last year.
The revenues for the last month were higher than the current month. However, it is important to note that during the previous month, a large number of taxpayers also paid taxes pertaining to February, March and April 2020 on account of the relief provided due to COVID-19. It may also be noted that the taxpayers with turnover less than ₹ 5 core continue to enjoy relaxation in filing of returns till September 2020.
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2020 as compared to July, 2019 and for the full year.