உள்துறை அமைச்சகம்
3-ம் கட்ட தளர்வுகளை வெளியிட்டது மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் , கட்டுப்பாட்டு மண்டலங்களுக்கு வெளியே மேலும் பல நடவடிக்கைகளுக்கு அனுமதி
29 JUL 2020 7:23PM by PIB Chennai
கட்டுப்பாட்டு மண்டலங்களுக்கு வெளியே மேலும் பல நடவடிக்கைகளுக்கு அனுமதி அளித்து , மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் புதிய வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை இன்று வெளியிட்டது. 2020 ஆகஸ்ட் 1 முதல் நடைமுறைக்கு வரும், 3-ம் கட்ட தளர்வுகளில், மேலும் பல செயல்பாடுகள் படிப்படியாக மீண்டும் அனுமதிக்கப்படுகின்றன. மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களிடமிருந்து பெறப்பட்ட தகவல்கள் மற்றும் சம்பந்தப்பட்ட மத்திய அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளுடன் நடத்தப்பட்ட விரிவான ஆலோசனைகளின்படி, இன்று புதிய வழிகாட்டு நெறிமுறைகள், வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
• இரவு நேரங்களில் தனிநபர் நடமாட்டத்துக்கு விதிக்கப்பட்டிருந்த கட்டுப்பாடுகள் ( இரவு நேர ஊரடங்கு) ரத்து செய்யப்படுகின்றன.
• ஆகஸ்ட் 5-ம் தேதி முதல், யோகா பயிற்சி நிலையங்கள், உடற்பயிற்சி கூடங்கள் திறக்க அனுமதிக்கப்படும். அங்கு சமூக இடைவெளியைப் பின்பற்றுதல், கோவிட்-19 பரவலைக் கட்டுப்படுத்துதல் ஆகியவற்றை உறுதிப்படுத்தும் நிலையான செயல்பாட்டு விதிமுறைகளை மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகம் தனியாக வெளியிடும்.
• சுதந்திர தின விழா கொண்டாட்டங்களை , சமூக இடைவெளி மற்றும் இதர சுகாதார விதிமுறைகளை, உதாரணமாக, முகக்கவசங்களை அணிதல் உள்ளிட்டவற்றைப் பின்பற்றி நடத்த அனுமதி உண்டு. இந்த விஷயத்தில், மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் 21.07.2020 வெளியிட்ட கட்டுப்பாடுகள் பின்பற்றப்படவேண்டும்.
• மாநிலங்கள் , யூனியன் பிரதேசங்களுடன் நடத்திய விரிவான ஆலோசனை அடிப்படையில், 2020 ஆகஸ்ட் 31-ம் தேதி முடிய பள்ளி, கல்லூரி, பயிற்சி நிலையங்கள் மூடியிருப்பது என முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது.
• வந்தே பாரத் இயக்கத்தின் கீழ், சர்வதேச விமானப் பயணம் மேற்கொள்ள பயணிகள் குறைந்த அளவுக்கு அனுமதிக்கப்படுவார்கள். இந்த சேவை படிப்படியாக அதிகரிக்கப்படும்.
• கட்டுப்பாட்டு மண்டலங்களுக்கு வெளியே, பின்வருபவற்றை தவிர அனைத்து நடவடிக்கைகளும் அனுமதிக்கப்படும்;
1. மெட்ரோ ரயில்
2. சினிமா திரையரங்குகள், நீச்சல் குளங்கள், கேளிக்கை பூங்காக்கள், நாடக அரங்குகள், மதுபான விடுதிகள், ஆடிட்டோரியங்கள், கூட்ட அரங்குகள் மற்றும் அதே போன்ற இடங்கள்.
3. சமூக/அரசியல்/விளையாட்டு/கேளிக்கை/கல்வி/கலாச்சாரம்/மதம் சார்ந்த விழாக்கள் மற்றும் மக்கள் பெருமளவு கூடும் நிகழ்ச்சிகள்.
இவற்றைத் திறப்பது பற்றி, சூழ்நிலையை மதிப்பிட்ட பின்னர் தனியாக முடிவு செய்யப்படும்.
• கட்டுப்பாட்டுப் பகுதிகளில் 2020 ஆகஸ்ட் 31 வரை ஊரடங்கு கண்டிப்புடன் தொடர்ந்து அமல்படுத்தப்படும். மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகத்தின் விதிமுறைகளை கருத்தில் கொண்ட பின்னர், கோவிட்-19 பரவலைத் தடுக்கும் விதத்தில், மாநிலம்/யூனியன் பிரதேச அரசுகள் கட்டுப்பாட்டுப் பகுதிகளை கவனத்துடன் வரையறுக்க வேண்டும். கட்டுப்பாட்டுப் பகுதிகளில், கடுமையான சுற்றளவு கட்டுப்பாட்டை பராமரிப்பதுடன், அத்தியாவசிய செயல்பாடுகளை மட்டுமே அனுமதிக்க வேண்டும்.
• கட்டுப்பாட்டுப் பகுதிகளின் விவரங்களை, அந்தந்த மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலக இணைய தளங்களில் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் வெளியிட்டு, மத்திய சுகாதாரம் மட்டும் குடும்பநல அமைச்சகத்துடன் பகிர்ந்து கொள்ள வேண்டும்.
• கட்டுப்பாட்டு பகுதிகளில் நடவடிக்கைகளை மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் தீவிரமாகக் கண்காணிக்க வேண்டும். இத்தகைய மண்டலங்களில் கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகள் தொடர்பான விதிமுறைகளை தீவிரமாக செயல்படுத்த வேண்டும்.
• கட்டுப்பாட்டு மண்டலங்கள் முறையாக வரையறுக்கப்பட்டுள்ளதா, கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகள் தீவிரமாகப் பின்பற்றப்படுகின்றனவா என்பதை மத்திய சுகாதாரம் மட்டும் குடும்பநல அமைச்சகம் கண்காணிக்கும்.
கட்டுப்பாட்டு மண்டலங்களுக்கு வெளியே சில குறிப்பிட்ட செயல்பாடுகளை மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் , நிலமையை மதிப்பிட்டு தடை செய்யலாம் அல்லது தேவைப்பட்டால் கட்டுப்பாடுகளை விதிக்கலாம். இருப்பினும், மாநிலங்களுக்கு உள்ளேயும், மாநிலங்களுக்கு இடையிலும், தனிநபர்கள் மற்றும் சரக்கு போக்குவரத்துக்கு தடை விதிக்கக்கூடாது. இத்தகைய போக்குவரத்துக்கு தனியாக அனுமதியோ, -பாசோ பெறத்தேவையில்லை.
கோவிட்-19 பரவலைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான நாடு தழுவிய உத்தரவுகள், சமூக இடைவெளி விதிமுறைகளுடன் பின்பற்றப்பட வேண்டும். கடைகளில் வாடிக்கையாளர்களுக்கு இடையே போதிய சமூக இடைவெளி கடைபிடிக்கப்பட வேண்டும். தேசிய அளவிலான உத்தரவுகள் சிறப்பாக செயல்படுத்தப்படுகின்றனவா என்பதை மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் கண்காணிக்கும்.
நோய் எளிதில் தாக்க வாய்ப்புள்ள 65 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள், பிற நோய் உள்ளவர்கள், கர்ப்பிணி பெண்கள், 10 வயதுக்கு குறைவான குழந்தைகள் ஆகியோர் அத்தியாவசியத் தேவைகளுக்கோ, மருத்துவ சிகிச்சைக்காகவோ தவிர வெளியில் வராமல், வீடுகளிலேயே தங்கியிருக்குமாறு அறிவுறுத்தப்படுகின்றனர்.
ஆரோக்கிய சேது கைபேசி செயலி பயன்படுத்துவது தொடர்ந்து ஊக்குவிக்கப்படும்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சகத்தின் உத்தரவு & விதிமுறைகளுக்கு இங்கே கிளிக் செய்யவும். https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1642259

Ministry of Home Affairs
MHA issues Unlock 3 Guidelines, opens up more activities outside Containment Zones
Strict enforcement of lockdown in Containment Zones till 31st August 2020
29 JUL 2020 7:23PM by PIB Delhi
New MHA guidelines
Ministry of Home Affairs (MHA) issued new guidelines today, for opening up of more activities in areas outside the Containment Zones. In Unlock 3, which will come into effect from August 1, 2020, the process of phased re-opening of activities has been extended further. The new guidelines, issued today, are based on feedback received from States and UTs, and extensive consultations held with related Central Ministries and Departments.
Salient features of the new guidelines
• Restrictions on movement of individuals during night (Night curfew) have been removed.
• Yoga institutes and gymnasiums will be allowed to open from August 5, 2020. In this regard, Standard Operating Procedure (SOP) will be issued by the Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW) for ensuring social distancing and to contain the spread of COVID-19.
• Independence Day functions will be allowed with social distancing and by following other health protocols, e.g., wearing of masks etc. In this regard instructions issued by MHA on 21.07.2020 shall be followed.
• After extensive consultation with States and UTs, it has been decided that schools, colleges and coaching institutions will remain closed till August 31, 2020.
• International air travel of passengers has been permitted in a limited manner under the Vande Bharat mission. Further opening up will take place in a calibrated manner.
• All activities, except the following, shall be permitted outside containment zones:
1. Metro Rail.
2. Cinema halls, swimming pools, entertainment parks, theatres, bars, auditoriums, assembly halls and similar places.
3. Social/ political/ sports/ entertainment/ academic/ cultural/ religious functions and other large congregations.
Dates for opening of these will be decided separately, based on the assessment of the situation.
• Lockdown shall continue to be implemented strictly in the Containment Zones till 31 August, 2020. Containment Zones are required to be carefully demarcated by the State/ UT Governments with a view to contain the spread of COVID-19, after taking into consideration the guidelines issued by MOHFW. Within the containment zones, strict perimeter control shall be maintained and only essential activities allowed.
• These Containment Zones will be notified on the websites of the respective District Collectors and by the States/ UTs and information will also be shared with MOHFW.
• Activities in the Containment Zones shall be monitored strictly by State and UT authorities, and the guidelines relating to containment measure in these zones shall be strictly implemented.
• MOHFW will monitor the proper delineation of Containment Zones and implementation of the containment measures.
States to decide on activities outside Containment Zones
States and UTs, based on their assessment of the situation, may prohibit certain activities outside the Containment zones, or impose such restrictions as deemed necessary. However, there shall be no restriction on inter-State and intra-State movement of persons and goods. No separate permission/ approval/ e-permit will be required for such movements.
National Directives for COVID-19 management
National Directives for COVID-19 management shall continue to be followed throughout the country, with a view to ensure social distancing. Shops will need to maintain adequate physical distancing among customers. MHA will monitor the effective implementation of National Directives.
Protection for vulnerable persons
Vulnerable persons, i.e., persons above 65 years of age, persons with co-morbidities, pregnant women, and children below the age of 10 years, are advised to stay at home, except for meeting essential requirements and for health purposes.
Use of Aarogya Setu
The use of Aarogya Setu mobile application will continue to be encouraged.
Click here to see MHA Order & Guidelines