రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత వైమానిక దళంలో చేరిన రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాలు
29 JUL 2020 7:48PM by PIB Hyderabad
భారత వైమానిక దళం శత్రు భయంకరంగా మారింది. తొలి దశ రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాలు అంబాలా వైమానిక స్థావరంలో దిగాయి. ఇవి ఫ్రాన్స్‌ మెరిగ్నాక్‌లోని డసాల్ట్‌ వైమానిక కేంద్రం నుంచి ఈనెల 27వ తేదీన ఉదయం బయలుదేరి బుధవారం మధ్యాహ్నం భారత్‌ చేరుకున్నాయి. మార్గంమధ్యలో అబుదాబిలోని అల్‌ దఫ్రా వైమానిక స్థావరంలోనూ ఆగాయి.
రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాల ప్రయాణం రెండు దశల్లో సాగింది. భారత పైలెట్లే వీటిని నడిపారు. ఫ్రాన్స్‌ నుంచి భారత్‌ చేరుకోవడానికి 8500 కి.మీ. దూరం ప్రయాణించాయి. తొలి మజిలీలో భాగంగా, ఏడున్నర గంటల్లో 5800 కి.మీ. ప్రయాణించాయి. ఫ్రెంచ్ వైమానిక ట్యాంకర్ ద్వారా గాలిలోనే ఇంధనం నింపుకున్నాయి. చెప్పిన గడువులోగా యుద్ధ విమానాలను అప్పగించినందుకు ఫ్రాన్స్‌ ప్రభుత్వానికి, పరిశ్రమకు ఐఏఎఫ్‌ అభినందనలు తెలిపింది. ప్రయాణ సమయంలో ఫ్రెంచ్ వాయుసేన తన ఇంధన ట్యాంకర్ ద్వారా అందించిన మద్దతుతో ఇంత సుదూర ప్రయాణం గడువులోగా విజయవంతంగా ముగిసింది.
17వ స్క్వాడ్రన్‌ అయిన "గోల్డెన్‌ యారోస్‌"లో రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాలు భాగమయ్యాయి. ఈ స్క్వాడ్రన్‌ను 1951లో ఏర్పాటు చేశారు. దీనికి ఎన్నో తొలి ఘనతలు ఉన్నాయి. 1955లో, మొదటి దిగ్గజ యుద్ధవిమానం 'డి హవిల్లాండ్ వాంపైర్' 1957లో 'హాకర్‌ హంటర్‌' యుద్ధ విమానం ఈ స్క్వాడ్రన్‌లో చేరాయి.
రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాల చేరిక వేడుకను ఆగస్టు ద్వితీయార్ధంలో అధికారికంగా నిర్వహిస్తారు. ఈ వివరాలను త్వరలోనే ప్రకటిస్తారు.
MGMP.jpeg)
MWFO.jpeg)

Ministry of Defence
Induction of Rafale In Indian Air Force
29 JUL 2020 7:48PM by PIB Delhi
The first five Indian Air Force (IAF) Rafale aircraft have arrived at Air Force Station, Ambala. The aircraft got airborne from Dassault Aviation Facility, Merignac, France on the morning of 27 Jul 20 and reached India this afternoon with a planned stopover en-route at Al Dhafra airbase in the UAE.
The ferry was planned in two stages and was undertaken by IAF pilots. The aircraft covered a distance of nearly 8500 km from France to India. First stage of the flight covered a distance of 5800 km in seven and a half hours. French Air Force (FAF) Tanker provided dedicated Air-to-Air Refuelling support during the flight. The second stage of the flight covering over 2700 km was carried out with Air-to-Air Refuelling by IAF Tanker. IAF deeply appreciates the proactive support provided by the French Government and Industry in France to ensure timely delivery. The tanker support extended by French Air Force during the ferry was crucial in ensuring that the long haul flight was accomplished successfully and in a time bound manner.
The aircraft will be a part of 17 Squadron, the “Golden Arrows”, which was resurrected on 10 Sep 19. The Squadron was originally raised at Air Force Station, Ambala on 01 Oct 1951. 17 Squadron has many firsts to its credit; in 1955 it was equipped with first jet fighter, the legendary De Havilland Vampire. In Aug 1957, the Squadron became the first to convert on to a swept wing fighter, the Hawker Hunter.
A formal induction ceremony of Rafale aircraft in 17 Squadron is scheduled to be held in the second half of Aug 2020. Details of the ceremony will be intimated in due course.
MGMP.jpeg)
MWFO.jpeg)