Ministry of Railways
IRCTC of Indian Railways and SBI Card launch Co-branded Contactless Credit Card on RuPay Platform
“We are strongly committed in making Railways ‘Aatma Nirbhar’ in all the fields with ‘Make In India’ initiatives as envisaged by Hon’ble Prime Minister."-says Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal
28 JUL 2020 12:18PM by PIB Delhi
In yet another initiative towards pursuance of the vision of Hon’ble Prime Minister of ‘Aatma Nirbhar Bharat’, ‘Digital India’ and ‘Make In India’ and towards fulfillment of the mission of Hon’ble Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal in achieving greater self reliance for ‘Aatma Nirbhar Bharat’ and engaging with the world from a position of strength, IRCTC and SBI Card together launched their new Co-branded Contactless Credit Card on RuPay Platform. The new credit card was dedicated to the service of the nation today by Shri Piyush Goyal, Hon’ble Minister of Railways and Commerce & Industry.
Speaking on the occasion, Hon’ble Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal said “We are strongly committed in making Railways ‘Aatma Nirbhar’ in all the fields with ‘Make In India’ initiatives as envisaged by Hon’ble Prime Minister. The IRCTC SBI co-branded card working on RuPay Platform is one of the many “Make In India” activities undertaken by the Railways”
With the aim to offer a safe transaction environment to the customers, the new RuPay credit card is equipped with Near Field Communication (NFC) technology whereby the users can expedite their transactions at the POS machines by just tapping the card on the machines without requiring to swipe the card.
Designed to reward frequent railway travellers, the new co-branded credit card offers the rail passengers maximum savings proposition on their travel together with exclusive benefits on retail, dining and entertainment as well as transaction fee waivers.
The Cardholders will receive up to 10% value back on 1st AC, 2nd AC, 3rd AC, Executive Chair Car & AC Chair Car bookings made at IRCTC website. The card also offers online transaction fee waiver (1% of transaction amount), 1% fuel surcharge waiver and 4 premium lounge free access at Railway stations in a year (one per quarter). The users of the card will receive 350 Bonus Reward Points upon activation of the card with a minimum spent. The users can redeem the accumulated reward points against purchase of train tickets on IRCTC’s ticketing website. In addition to savings on rail travel, the IRCTC SBI card offers several benefits for online shopping portals. Customers can avail discounts while shopping at e-commerce sites.
With RuPay’s increasing market share and gaining popularity among Indian customers, the RuPay powered IRCTC SBI Cobranded Credit Card is yet another step to provide RuPay users a delightful shopping experience.
The new co-branded credit card together substantiates the commitment of IRCTC, SBI Card and RuPay for promoting the Digital India initiatives and aims to ensure a safe, convenient and improved travel experience for the rail passengers.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రూపే ప్రాతిపదికగా కాంటాక్ట్.లెస్ క్రెడిట్ కార్డును ఉమ్మడిగా ప్రారంభించిన ఐ.ఆర్.సి.టి.సి., ఎస్.బి.ఐ. కార్డ్.
అన్ని రంగాల్లో రైల్వేలకు స్వావలంబన సాధించిపెట్టేందుకు కట్టబడి ఉన్నామన్న పీయూష్ గోయెల్
ప్రధానమంత్రి నిర్దేశించిన మేక్ ఇన్ ఇండియా లక్ష్యాల సాధనకు ఉపక్రమిస్తామని రైల్వేమంత్రి ప్రకటన
28 JUL 2020 12:18PM by PIB Hyderabad
ఆత్మనిర్భర లక్ష్యాల సాధనకు, అన్నిరంగాల్లో రైల్వేలను స్వావలంబన సాధించేలా కృషి చేసేందుకు తాము కట్టుబడి ఉన్నామని, గౌరవ ప్రధానమంత్రి నిర్దేశించిన మేక్ ఇన్ ఇండియా లక్ష్యాల సాధనకు శ్రమిస్తామని రైల్వేలు, వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయెల్ చెప్పారు.
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నిర్దేశించిన ‘ఆత్మనిర్భర భారత్’, ‘డిజిటల్ ఇండియా’, ‘మేక్ ఇండియా’ లక్ష్యాల సాధనలో మరో ముందడుగు పడింది. ఈ లక్ష్యాల సాధనలో భాగంగా సమక్షంలో ఐ.ఆర్.సి.టి.సి., భారతీయ స్టేట్ బ్యాంక్ కార్డ్ (ఎస్.బి.ఐ. కార్డ్) కలసి కాంటాక్ట్ లెస్ క్రెడిట్ కార్డును రూపే ప్లాట్ ఫాంపై ప్రారంభించారు. నూతనంగా రూపొందించిన ఈ కాంటాక్ట్ లెస్ క్రెడిట్ కార్డును రైల్వే, వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయెల్ ఈ రోజు జాతికి అంకితం చేశారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్రమంత్రి మాట్లాడుతూ,.. ఆత్మనిర్భర లక్ష్యాల సాధనకు, అన్నిరంగాల్లో రైల్వేలు స్వావలంబన సాధించేలా కృషి చేసేందుకు తాము కట్టుబడి ఉన్నామని, గౌరవ ప్రధానమంత్రి నిర్దేశించిన మేక్ ఇన్ ఇండియా లక్ష్యాల సాధనకు శ్రమిస్తామని చెప్పారు. రూపే ప్లాట్ ఫాంపై పనిచేసేలా ఐ.ఆర్.సి.టి.సి.-ఎస్.బి.ఐ. ఉమ్మడిగా రూపొందించిన క్రెడిట్ కార్డు ఈ కృషిలో భాగమేనని చెప్పారు. “మేక్ ఇండియా” పథకం కింద రైల్వేలు చేపట్టిన అనేక కార్యకలాపాల్లో ఈ క్రెడిట్ కార్డు కూడా ఒకటని మంత్రి చెప్పారు.
లావాదేవీలకు సంబంధించి వినియోగదారులకు సురక్షితమైన వాతావరణం కల్పించేందుకు, ఈ కొత్త కార్డుకు నియర్ ఫీల్డ్ కమ్యూనికేషన్ (ఎన్.ఎఫ్.సి.) అనే సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. దీనితో వినియోగదారులు ఈ కార్డును ఆఫ్ సేల్ (పి.ఒ.ఎస్.) మెషీన్ల వద్ద సులభంగా వాడవచ్చు. స్వైప్ చేయాల్సిన అవసరం లేకుండా, ట్యాప్ చేయడం ద్వారా ఈ కార్డును వినియోగించే వీలుంటుంది.
తరచుగా రైలు ప్రయాణంచేసే వారికి సదుపాయంగా ఈ కొత్త క్రెడిట్ కార్డును రూపొందించారు. ఈ క్రెడిట్ కార్డు వాడకం వల్ల రైలు ప్రయాణికులకు గరిష్టస్థాయిలో ఖర్చు ఆదా అవుతుంది. అంతేకాక, రిటైల్ ఖర్చులు, భోజనం, వినోద ఖర్చుల్లో కూడా ఆదా , ప్రత్యేక ప్రయోజనాలు అందుబాటులో ఉంటాయి. లావాదేవీల ఫీజు కూడా రద్దవుతూ ఉంటుంది.
ఈ కార్డు కలిగిన వారు ఐ.ఆర్.సి.టి.సి. వెబ్ సైట్ ద్వారా టికెట్ బుక్ చేసుకున్నపుడు,.. మొదటి, రెండవ, 3వ తరగతి ఎ.సి క్లాసుల్లో, ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్ కార్, ఎ.సి. చైర్ కార్ బుకింగ్.లలో 10శాతం వాల్యూ బ్యాక్ ఆఫర్ అందుబాటులో ఉంటుంది. ఒక శాతం లావాదేవీ చార్జీలనుంచి ఈ కార్డుదారులకు మినహాయింపు. ఒకశాతం ఇంధన సర్చార్జ్ మినహాయింపు, 3నెలలకోసారి చొప్పున సంవత్సరంలో నాలుగుసార్లు రైల్వేస్టేషన్లలోని ప్రీమియం లాంజ్ ఉచితంగా అందుబాటులో ఉంటుంది. కార్డు యాక్టివేట్ అయినపుడు వెంటనే చేసే కనీస వ్యయం ప్రాతిపదికగా 350 చొప్పున బోనస్ రివార్డు పాయింట్లు కార్డు వినియోగదారులకు లభిస్తాయి. ఇలా తమ ఖాతాలో పడిన రివార్డు పాయింట్లను ఐ.ఆర్.సి.టి.సి. వెబ్ సైట్ ద్వారా టికెట్ల కొనుగోలుకు వినియోగించుకోవచ్చు. రైలు ప్రయాణ చార్జీల్లో ఆదాతో పాటుగా, ఐ.ఆర్.సి.టి.సి.-ఎస్.బి.ఐ. కార్డుతో మరిన్ని ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఈ కార్డును ఉపయోగించి ఆన్ లైన్ లో పోర్టల్స్ ద్వారా వస్తువులు కొనుగోలు చేయవచ్చు. వినియోగదారులు ఈ కామర్స్ వెబ్ సైట్ల ద్వారా కొనుగోలు చేసినపుడు డిస్కౌంట్లను కూడా పొందవచ్చు.
రూపేకి మార్కెట్ భాగస్వామ్యం పెరగడం, భారతీయ వినియోగదారుల్లో ఆదరణ పెరగడంతో ఈ కొత్త కార్డు మరింత ప్రత్యేకతను సంతరించుకుంది. రూపే ప్లాట్ ఫారంపై బహుళ ప్రయోజనకరమైన క్రెడిట్ కార్డును ఐ.ఆర్.సి.టి.సి.- ఎస్.బి.ఐ. బ్రాండ్లు ఉమ్మడిగా తీసుకురావడంతో రూపే వినియోగదారులకు సులభంగా షాపింగ్ చేయడానికి వీలు కలిగింది.
డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమానికి ప్రోత్సాహంగా, సురక్షిత లావాదేవీలు లక్ష్యంగా తీసుకువచ్చిన ఈ ఉమ్మడి బ్రాండ్ క్రెడిట్ కార్డు,..రైలు ప్రయాణికులకు మెరుగైన ప్రయాణ అనుభవాన్ని ఇవ్వాలన్న సంకల్పాన్ని కూడా నెరవేర్చింది.