ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికి గాను సెస్ క‌లెక్ష‌న్ రూ.95,444 కోట్లు కాగా కేంద్రం రాష్ట్రాలు/యుటీలకు రూ.1,65,302 కోట్ల జీఎస్టీ ప‌రిహారాన్ని చెల్లించింది
27 JUL 2020 5:37PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం మార్చి 2020కి సంబంధించి ఇటీవల రూ.13,806 కోట్ల జీఎస్టీ పరిహారాన్ని
రాష్ట్రాలకు చెల్లించింది. ఈ మొత్తాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, 2019-20 వరకు రాష్ట్రాలకు మొత్తం పరిహారం విడుదల చేసిన‌ట్ట‌యింది. 2019-20 సంవత్సరానికి విడుదల చేసిన పరిహారం మొత్తం రూ.1,65,302 కోట్ల‌కు చేరింది. 2019-20 సంవత్సరంలో సేకరించిన సెస్ మొత్తం రూ.95,444 కోట్లుగా నిలిచింది. 2019-20 పరిహారాన్ని విడుదల చేయడానికి గాను 2017-18 మరియు 2018-19 మధ్య వసూలు చేసిన సెస్‌ను కూడా ఉపయోగించుకున్నారు.
అదనంగా, కేంద్రం 2017-18కి సంబంధించిన ఐజీఎస్‌టీ బ్యాలెన్స్‌ను విభజించే త‌న క‌స‌ర‌త్తులో
భాగంగా కన్సాలిడేటెడ్ ఫండ్ ఆఫ్ ఇండియా నుంచి కాంపెన్సేషన్ ఫండ్‌కు రూ.33,412 కోట్ల సొమ్మును బ‌దిలీ చేసింది.
ఈ క్రింది పట్టిక 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికి రాష్ట్రాల వారీగా విడుదల చేసిన జీఎస్టీ పరిహారాన్ని సూచిస్తోంది: -
క్ర‌మ సంఖ్య‌
రాష్ట్రం పేరు/ ‌యూటీ
2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికి రాష్ట్రాలు / యూటీల‌కు విడుదల చేసిన జీఎస్టీ పరిహారం
(రూ. కోట్ల‌లో)
1
ఆంధ్ర ప్ర‌దేశ్‌
3028
2
అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌
0
3
అస్సాం
1284
4
బీహార్‌
5464
5
ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌
4521
6
ఢిల్లీ
8424
7
గోవా
1093
8
గుజ‌రాత్‌
14801
9
హ‌ర్యాణా
6617
10
హిమాచ‌ల్ ప్రదేశ్‌
2477
11
జే అండ్ కే
3281
12
ఝార్ఖండ్‌
2219
13
క‌ర్ణాట‌క‌
18628
14
కేర‌ళా
8111
15
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌
6538
16
మ‌హారాష్ట్ర
19233
17
మ‌ణిపూర్
0
18
మేఘాల‌యా
157
19
మిజోరాం
0
20
నాగాలాండ్‌
0
21
ఒడిషా
5122
22
పుదిచ్చేరి
1057
23
పంజాబ్‌
12187
24
రాజ‌స్థాన్‌
6710
25
సిక్కిం
0
26
త‌మిళ‌నాడు
12305
27
తెలంగాణ‌
3054
28
త్రిపు‌ర‌
293
29
ఉత్త‌ర్ ప్రదేశ్‌
9123
30
ఉత్త‌రాఖండ్‌
3375
31
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
6200
మొత్తం
165302

Ministry of Finance
Centre Released Rs. 1,65,302 Crore as GST Compensation to States/UTs for the FY 2019-20 against cess collection of Rs. 95,444 crore
27 JUL 2020 5:37PM by PIB Delhi
Central Government has recently released GST Compensation of Rs. 13,806 crore to States for March’2020. Taking this amount into account, entire compensation upto 2019-20 has been released to States. The total amount of compensation released for the year 2019-20 is Rs. 1,65,302 crore whereas the amount of cess collected during the year 2019-20 was Rs. 95,444 crore.
To release the compensation for 2019-20, balance of cess amount collected during 2017-18 and 2018-19 was also utilised. In addition, Centre had transferred Rs. 33,412 crore from Consolidated Fund of India to the Compensation Fund as a part of an exercise to apportion balance of IGST pertaining to 2017-18.
The table below shows the State-wise GST compensation released for the Financial Year 2019-20: -
S.No
Name of State/UT
GST compensation released to States/Uts for FY 2019-20
(Rs. in Crore)
1
Andhra Pradesh
3028
2
Arunachal Pradesh
0
3
Assam
1284
4
Bihar
5464
5
Chattisgarh
4521
6
Delhi
8424
7
Goa
1093
8
Gujarat
14801
9
Haryana
6617
10
Himachal Pradesh
2477
11
J & K
3281
12
Jharkhand
2219
13
Karnataka
18628
14
Kerala
8111
15
Madhya Pradesh
6538
16
Maharashtra
19233
17
Manipur
0
18
Meghalaya
157
19
Mizoram
0
20
Nagaland
0
21
Odisha
5122
22
Puducherry
1057
23
Punjab
12187
24
Rajasthan
6710
25
Sikkim
0
26
Tamil Nadu
12305
27
Telangana
3054
28
Tripura
293
29
Uttar Pradesh
9123
30
Uttarakhand
3375
31
West Bengal
6200
Total
165302