Ministry of Chemicals and Fertilizers
The 8th convocation of NIPER Hyderabad held
270 students the last two academic years (2017-2019 and 2018-2020) were awarded degrees
24 JUL 2020 6:57PM by PIB Delhi
The 8th convocation of NIPER Hyderabad was held virtually today, It was a time of celebration and achievement for the graduating students and NIPER-Hyderabad fraternity.
Chief guest Minister for IT E&C of Govt of Telangana, Shri. K. T. Rama Rao, said in his address that bright pharmaceutical professionals will have a pivotal role in the health care industry globally.
Dr P.D.Vaghela, Chairman, Apex Council, NIPERs & Secretary, Department of Pharmaceuticals, Government of India has congratulated all the successful candidates for graduating from one of the finest Institutes in India.
He congratulated Dr Shashi Bala Singh Director, NIPER Hyderabad and the Shri K. Satish Reddy, Chairman, Board of Governors, NIPER Hyderabad for the consistent performance in NIRF ranking. He elaborated on the key role played by the Indian Pharmaceutical industry during the Covid-19 pandemic in providing life saving drugs to India and the World. He said the students will have bright opportunities in the ever vibrant Indian Pharmaceutical Industry.
Shri K. Satish Reddy has detailed about several transformational changes which the Pharmaceutical Industry is undergoing in this pandemic situation and has mentioned about the several challenging opportunities the students will have in this changed scenario. He has congratulated the students of NIPER Hyderabad for successfully completing their studies and wished them good luck for their future endeavors.
Shri Rajneesh Tingal, JS, Department of Pharmaceutical described the significant progress made by NIPER Hyderabad in its brief journey of 12 years and made a mark among the Pharmaceutical Institutes by bagging good ranks in NIRF.
Addressing the gathering, Director of NIPER-H, Dr. Shashi Bala. Singh walked through the 12 years of journey of the institution.
Total 270 students including M.S. Pharm. (189), MBA Pharm. (57) and PhD (24) of the last two academic years (2017-2019 and 2018-2020) were awarded degrees on this e-convocation.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. 8వ స్నాతకోత్సవం ఈ రోజు జరిగింది.
గత రెండు విద్యా సంవత్సరాలకు (2017-2019 మరియు 2018-2020) చెందిన 270 మంది విద్యార్థులకు డిగ్రీలు ప్రదానం చేశారు
24 JUL 2020 6:57PM by PIB Hyderabad
హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. 8వ స్నాతకోత్సవం ఈ రోజు ఆన్ లైన్ ద్వారా జరిగింది. గ్రాడ్యుయేషన్ విద్యార్థులకు, హైదరాబాదు లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. సమాజానికి ఇది ఒక ఉత్సాహభరితమైన, విజయవంతమైన సంబరాలు జరుపుకున్న సమయం.
ఈ కార్యక్రమంలో ముఖ్య అతిధిగా పాల్గొన్న తెలంగాణా ప్రభుత్వ ఐ.టి., ఈ & సి. శాఖల మంత్రి శ్రీ కే.టి.రామారావు మాట్లాడుతూ, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగ పరిశ్రమల్లో ప్రకాశవంతమైన ఔషధ రంగ నిపుణులు కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నారని, పేర్కొన్నారు.
భారత ప్రభుత్వ ఫార్మా స్యూటికల్స్ శాఖ కార్యదర్శి మరియు ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.ల అపెక్స్ కౌన్సిల్ చైర్మన్ డాక్టర్ పి.డి.వాఘేలా ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ, భారతదేశంలోని అత్యుత్తమ సంస్థల్లో ఒకటైన ఈ సంస్థ నుండి విజయవంతంగా పట్టభద్రులైన అభ్యర్ధులందరినీ అభినందించారు.
ఎన్.ఐ.ఆర్.ఎఫ్ ర్యాంకింగ్ లో స్థిరమైన పనితీరు కనబరిచినందుకు హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. డైరెక్టర్ డాక్టర్ శశి బాలా సింగ్ మరియు హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. గవర్నర్ల మండలి చైర్మన్ శ్రీ కే.సతీష్ రెడ్డి లను కూడా ఆయన అభినందించారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారి సమయంలో భారతదేశానికి మరియు ప్రపంచానికి ప్రాణాలను రక్షించే ఔషధాలను అందించడంలో భారతీయ ఔషధ రంగ పరిశ్రమ పోషించిన కీలక పాత్ర గురించి ఆయన వివరించారు. ఎల్లప్పుడూ శక్తివంతమైన భారతీయ ఔషధ రంగ పరిశ్రమలో విద్యార్థులకు ప్రకాశవంతమైన అవకాశాలు లభిస్తాయని ఆయన హామీ ఇచ్చారు.
ఈ మహమ్మారి పరిస్థితిలో ఔషధ రంగ పరిశ్రమలో సంభవిస్తున్న అనేక పరివర్తన మార్పుల గురించి శ్రీ కె. సతీష్ రెడ్డి వివరించారు. ఈ విధంగా మారిన పరిస్థితుల నేపథ్యంలో విద్యార్థులకు లభించే అనేక సవాళ్లతో కూడిన అవకాశాల గురించి కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా ప్రస్తావించారు. హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. లో విజయవంతంగా చదువు పూర్తి చేసుకున్న విద్యార్థులకు ఆయన అభినందనలు తెలిపారు, వారి భవిష్యత్ ప్రయత్నాలకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. తన 12 సంవత్సరాల స్వల్ప ప్రయాణంలో సాధించిన గణనీయమైన పురోగతిని ఔషధ విభాగం సంయుక్త కార్యదర్శి శ్రీ రజనీష్ తింగళ్ వివరిస్తూ, ఎన్.ఐ.ఆర్.ఎఫ్. లో మంచి ర్యాంకులను సాధించడం ద్వారా ఔషధ రంగ సంస్థలన్నింటిలో ఒక ప్రత్యేకమైన స్థానాన్ని సాధించిందని పేర్కొన్నారు.
హైదరాబాద్ లోని ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్. డైరెక్టర్ డాక్టర్ శశి బాలా సింగ్ సభ నుద్దేశించి మాట్లాడుతూ, తమ సంస్థ గత 12 సంవత్సరాలలో సాధించిన ప్రగతి యాత్రను వివరించారు.
ఆన్ లైన్ ద్వారా జరిగిన ఈ స్నాతకోత్సవంలో గత రెండు విద్యా సంవత్సరాలకు (2017-2019 మరియు 2018-2020) చెందిన ఎమ్.ఎస్. ఫార్మా (189); ఎమ్.బి.ఏ. ఫార్మా (57) మరియు పి.హెచ్.డి.(24) తో సహా మొత్తం 270 విద్యార్థులకు పట్టాలు ప్రదానం చేశారు.