Ministry of Chemicals and Fertilizers
The 8th convocation of NIPER Hyderabad held
270 students the last two academic years (2017-2019 and 2018-2020) were awarded degrees
24 JUL 2020 6:57PM by PIB Delhi
The 8th convocation of NIPER Hyderabad was held virtually today, It was a time of celebration and achievement for the graduating students and NIPER-Hyderabad fraternity.
Chief guest Minister for IT E&C of Govt of Telangana, Shri. K. T. Rama Rao, said in his address that bright pharmaceutical professionals will have a pivotal role in the health care industry globally.
Dr P.D.Vaghela, Chairman, Apex Council, NIPERs & Secretary, Department of Pharmaceuticals, Government of India has congratulated all the successful candidates for graduating from one of the finest Institutes in India.
He congratulated Dr Shashi Bala Singh Director, NIPER Hyderabad and the Shri K. Satish Reddy, Chairman, Board of Governors, NIPER Hyderabad for the consistent performance in NIRF ranking. He elaborated on the key role played by the Indian Pharmaceutical industry during the Covid-19 pandemic in providing life saving drugs to India and the World. He said the students will have bright opportunities in the ever vibrant Indian Pharmaceutical Industry.
Shri K. Satish Reddy has detailed about several transformational changes which the Pharmaceutical Industry is undergoing in this pandemic situation and has mentioned about the several challenging opportunities the students will have in this changed scenario. He has congratulated the students of NIPER Hyderabad for successfully completing their studies and wished them good luck for their future endeavors.
Shri Rajneesh Tingal, JS, Department of Pharmaceutical described the significant progress made by NIPER Hyderabad in its brief journey of 12 years and made a mark among the Pharmaceutical Institutes by bagging good ranks in NIRF.
Addressing the gathering, Director of NIPER-H, Dr. Shashi Bala. Singh walked through the 12 years of journey of the institution.
Total 270 students including M.S. Pharm. (189), MBA Pharm. (57) and PhD (24) of the last two academic years (2017-2019 and 2018-2020) were awarded degrees on this e-convocation.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੀ 8ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ
ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਅਕਾਦਮਿਕ ਵਰ੍ਹਿਆਂ (2017-2019 ਅਤੇ 2018-2020) ਦੇ 270 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
24 JUL 2020 6:57PM by PIB Chandigarh
ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੀ 8ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਅੱਜ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਜ਼ਰੀਏ ਆਯੋਜਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਹ ਗਰੈਜੁਏਸ਼ਨ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਲਈ ਉਤਸਵ ਤੇ ਉਪਲੱਬਧੀ ਦਾ ਅਵਸਰ ਸੀ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਈਟੀ, ਈਐਂਡਸੀ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ.ਟੀ. ਰਾਮਾ ਰਾਓ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਹੋਣਹਾਰ ਫਾਰਮਾਸੀਊਟੀਕਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਨਾਈਪਰ ਦੇ ਅਪੈਕਸ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾਕਟਰ ਪੀ.ਵੀ. ਵਾਘੇਲਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਗਰੈਜੁਏਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਸਫਲ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਸ਼ਸ਼ੀ ਬਾਲਾ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਗਵਰਨਰਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ ਨੂੰ ਐੱਨਆਈਆਰਐੱਫ ਰੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਦਵਾਈ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਰੱਖਿਅਕ ਦਵਾਈਆਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿੱਚ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਉੱਜਵਲ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਏ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਬਦਲੇ ਹੋਏ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਅਵਸਰਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੜ੍ਹਾਈ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਜੇ. ਐੱਸ. ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਨੀਸ਼ ਤਿੰਗਲ ਨੇ 12 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸੰਖੇਪ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਵਾਦ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਨੇ ਐੱਨਆਈਆਰਐੱਫ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਰੈਂਕ ਹਾਸਲ ਕਰਕੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾਈ ਹੈ।
ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨਾਈਪਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਸ਼ਸ਼ੀ ਬਾਲਾ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੇ 12 ਸਾਲ ਦੇ ਸਫਰ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸ ਈ-ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਅਕਾਦਮਿਕ ਵਰ੍ਹਿਆਂ (2017-2019 ਅਤੇ 2018-2020) ਦੇ ਐੱਮ.ਐੱਸ.ਫਾਰਮਾ ਦੇ 189, ਐੱਮਬੀਏ ਫਾਰਮਾ ਦੇ 57 ਅਤੇ ਪੀਐੱਚਡੀ ਦੇ 24 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 270 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈਆਂ।