రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
యూఐసీ భద్రతా వేదిక (యూనియన్ ఇంటర్నేషనల్ డెస్ కెమిన్స్ / ఇంటర్నేషనల్ యూనియన్ ఆఫ్ రైల్వే) వైస్ ఛైర్మన్‌గా నామినేట్ అయిన డీజీ / ఆర్‌పీఎఫ్ శ్రీ అరుణ్ కుమార్
22 JUL 2020 7:14PM by PIB Hyderabad
యూఐసీ భద్రతా వేదిక (యూనియన్ ఇంటర్నేషనల్ డెస్ కెమిన్స్ / ఇంటర్నేషనల్ యూనియన్ ఆఫ్ రైల్వే) వైస్ ఛైర్మన్‌గా డీజీ / ఆర్‌పీఎఫ్ శ్రీ అరుణ్ కుమార్ నామినేట్ అయ్యారు. 96వ యూఐసీ జనరల్ అసెంబ్లీ నిర్ణయం ప్రకారం శ్రీ అరుణ్ కుమార్ భద్రతా వేదిక యొక్క ఉపాధ్యక్షుడిగా నామినేట్ అ‌య్యార‌ని యూఐసీ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ ఫ్రాంకోయిస్ డావెన్నే రైల్వే బోర్డు ఛైర్మన్ శ్రీ వినోద్ కుమార్ యాదవ్‌కు తెలియ‌జేశారు. జులై 2020 నుండి జులై 2022 మ‌ధ్య కాలానికి గాను శ్రీ అరుణ్ కుమార్ ఈప‌‌ద‌వికి నామినేట్ అయిన‌ట్లుగా తెలిపారు. డీజీ / ఆర్‌పీఎఫ్ శ్రీ అరుణ్ కుమార్ జులై, 2022 నుంచి జులై 2024 వ‌ర‌కు భ‌ద్ర‌తా వేదిక ఛైర్మ‌న్‌గా బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించ‌నున్నారు.
యూఐసీ (యూనియన్ ఇంటర్నేషనల్ డెస్ కెమిన్స్) అనేది ఒక ఫ్రెంచ్ పదం, దీని అర్ధం ఇంగ్లీషులో ఇంటర్నేషనల్ యూనియన్ ఆఫ్ రైల్వే. దీని ప్రధాన కార్యాలయం ప్యారిస్‌లో ఉంది.
మేటి ఫ‌లితాలిచ్చిన కోవిడ్-19 టాస్క్‌ఫోర్స్ ..
వ్యక్తుల భద్రత, ఆస్తి మరియు సంస్థాపనలకు సంబంధించిన విషయాలలో రైల్వే రంగం తరపున విశ్లేషణ జ‌ర‌ప‌డంతో పాటు విధాన స్థానాలను అభివృద్ధి చేయడానికి, రూపొందించడానికి యూఐసీ భ‌ద్ర‌తా వేదికకు అధికారం ఉంది. యూఐసీ సభ్యుల భద్రతా సంస్థలలో సమాచారం మరియు అనుభవ మార్పిడిని ప్రోత్సహిస్తుంది. రైల్వేల‌లో భద్రతా రంగంలో సాధారణ ఆసక్తి ప్రాజెక్టులు మరియు కార్యకలాపాలను సభ్యుల అవసరం లేదా బాహ్య సంఘటనల ప్రకారం నిర్దేశిస్తుంది. యూఐసీ భ‌ద్ర‌తా వేదిక ఏర్పాటు చేసిన కోవిడ్‌-19 టాస్క్‌ఫోర్స్ విప‌త్క‌ర ప‌రిస్థితుల్లో ఆలోచనల మార్పిడి, తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తలు, పునరుద్ధరణ ప్రయత్నాలు మరియు ప్రస్తుత మహమ్మారి సమయంలో త‌మ‌త‌మ అనుభవాల్ని పంచుకోవడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా నిలిచింద‌ని నిరూపించబడింది. భారతీయ రైల్వే తరపున ఆర్‌పీఎఫ్ ఎల్లప్పుడూ యూఐసీ భద్రతా వేదికలో చురుకైన సభ్యుడిగా ఉంది మరియు చాలా కాలం నుండి చర్చలు, ఆలోచనల మార్పిడి మరియు ఉత్తమ పద్ధతులకు దోహదపడింది. ఇది న్యూఢిల్లీలో 2006 మరియు 2015 లో యూఐసీ భద్రతా సమావేశాలను కూడా నిర్వహించింది. ఆర్‌పీఎఫ్ సంస్థ వివిధ వర్కింగ్ గ్రూపులు, ఫోరమ్‌లు మరియు సమావేశాలలో పాల్గొంటుంది. యూఐసీ సెక్యూరిటీ ప్లాట్‌ఫాం పనిలో ఆర్‌పీఎఫ్ సహకారాన్ని యూఐసీ నాయకత్వం గ‌త చాలా కాలం నుండి ప్రశంసించ‌బ‌డింది.

Ministry of Railways
Shri Arun Kumar, DG/RPF nominated as the Vice-Chairman of the UIC (Union Internationale Des Chemins / International Union of Railways), Security Platform
22 JUL 2020 7:14PM by PIB Delhi
Mr. François Davenne, The Director General of UIC has intimated Shri Vinod Kumar Yadav, Chairman, Railway Board that under the 96th UIC General Assembly decision, Shri Arun Kumar, DG/RPF has been nominated as the Vice-Chairman of the Security platform from July 2020 to July 2022. DG/ RPF will then take over as Chairman of the Security Platform from July 2022 to July 2024.
UIC (Union Internationale Des Chemins) is a French word the meaning of which in English is International Union of Railways. It is headquartered in Paris
The UIC Security Platform is empowered to develop and formulate analysis and policy positions on behalf of the rail sector in matters relating to security of persons, property and installations. The security platform promotes the exchange of information and experience among the security agencies of UIC members and proposes common interest projects and activities in the field of railway security as dictated by requirement of members or external events. The COVID-19 Task Force setup by UIC security platform has proved to be very useful in exchange of ideas, precautions to be taken, restoration efforts and experience sharing during the current pandemic.
RPF, on behalf of Indian Railways, has always been an active member of the UIC security platform and contributed to discussions, deliberations, exchange of ideas and best practices since long. It has also organized UIC Security Conferences in 2006 and 2015 in New Delhi. RPF involves itself in working groups, forums and meetings and its contribution in working of UIC security platform has been appreciated by UIC leadership since long.