रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
ई-ऑफिसद्वारे शुल्क सूचना प्रकाशित करण्याविषयीची प्रक्रिया व अनिवार्य नमुना यादी भरण्याविषयी मानक कार्यप्रणाली-'एसओपी' बाबतची अधिसूचना रस्ते वाहतूक मंत्रालयाने केली जारी
08 JUL 2020 7:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जुलै 2020
रस्ते वाहतूक मंत्रालयाने, ई-ऑफिसद्वारे शुल्क सूचना प्रकाशित करण्याविषयीची प्रक्रिया व अनिवार्य नमुना यादी भरण्याविषयी मानक कार्यप्रणाली-'एसओपी' बाबतची अधिसूचना आज जारी केली आहे.
ही प्रक्रिया आजपासून त्वरीत व परिणामकारक पध्दतीने लागू होईल. बांधा, वापरा व हस्तांतरित करा (BOT), तसेच अभियांत्रिकी संपादन व बांधकाम (EPC) यातील प्रकल्पांसाठीची नमुना यादी देखील यात उपलब्ध आहे.
शुल्क भरण्यासाठी सर्वत्र समानता प्रस्थापित व्हावी, हा या योजनेचा उद्देश आहे. मंत्रालयाच्या टोल विभागाने ई-ऑफिसद्वारे एकत्रित स्वरुपाची समग्र नमुना यादी तयार केली असून शुल्काबद्दल अधिसूचना आणि प्रत्येक महत्त्वाची, तपशीलवार माहिती यात दिली आहे; असे सर्व प्रस्ताव आता अनिवार्य नमुना यादीनुसार ई-ऑफिस द्वारे, सादर करणे आता बंधनकारक असेल. अर्धवट भरलेल्या बांधकाम प्रकल्प तपशिलामुळे लागणारा कालावधी यामुळे कमी होऊन टोल फी बाबतच्या अधिसूचना त्वरेने जारी करता येतील.

Ministry of Road Transport & Highways
Road Transport Ministry issues SOP for processing of publication of fee notifications through e-office and mandatory filling of checklist template
08 JUL 2020 4:59PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued standard operating procedure (SOP) for processing of publication of fee notifications through e-office and mandatory filling of checklist template. The SOP has become effective with immediate effect. A template for user fee notification under BOT and EPC projects has also been provided under it.
This has been aimed at establishing a uniform framework for submission of fee proposals. The Toll Division of the Ministry has created a comprehensive checklist integrated with e-office covering every important detail crucial for processing fee notifications. All such proposals will now be mandatorily accompanied by a duly filled in checklist submitted through in-office. This will reduce the delays caused due to incomplete project details, and will expedite the publication of toll fee notifications.