మంత్రిమండలి
పిఎంజికేవై/ఆత్మనిర్భర భారత్ కింద 2020 జూన్ నుండి ఆగస్టు వరకు మరో మూడు నెలల పాటు ఈపిఎఫ్ కాంట్రిబ్యూషన్ 24% (12% ఉద్యోగుల వాటా, 12% యజమానుల వాటా) పొడిగించే ప్రతిపాదనకు కేబినెట్ ఆమోదం
08 JUL 2020 4:29PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ అధ్యక్షతన ఈ రోజు జరిగిన కేంద్ర కేబినెట్, ఎంప్లాయీస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ కింద 12% ఉద్యోగుల వాటా, 12% యజమానుల వాటా రెండింటినీ పొడిగించడానికి ఆమోదం తెలిపింది. మొత్తం జూన్ నుండి ఆగస్టు వరకు మరో 3 నెలలకు మొత్తం 24% ఈపిఎఫ్ ని పొడిగించడం, కోవిడ్-19 మహమ్మారి నేపథ్యంలో ప్రధాన్ మంత్రి గరీబ్ కళ్యాణ్ యోజన (పిఎంజికెవై) / ఆత్మనీర్భర్ భారత్ ఆధ్వర్యంలో ప్రభుత్వం ప్రకటించిన ప్యాకేజీలో భాగం.
ఇది 2020 ఏప్రిల్ 15న ఆమోదించిన 2020 మార్చి నుండి మే వరకు వేతన నెలలకు ప్రస్తుతం ఉన్న పథకానికి అదనం. మొత్తం అంచనా వ్యయం రూ .4,860 కోట్లు. దీనివల్ల 3.67 లక్షల సంస్థల్లో 72 లక్షల మంది ఉద్యోగులకు లబ్ధి చేకూరుతుంది.
ఈ ప్రతిపాదనలో ప్రధాన అంశాలు :
i. 2020 జూన్, జూలై, ఆగస్టు వేతన నెలలకు, ఈ పథకం 100 మంది వరకు ఉద్యోగులను కలిగి ఉన్న అన్ని సంస్థలకు వర్తిస్తుంది. అయితే వారిలో 90% ఉద్యోగులకు నెలసరి వేతనం రూ. 15,000 లోపు ఉండాలి.
ii. 3.67 లక్షల సంస్థలలో పనిచేస్తున్న సుమారు 72.22 లక్షల మంది కార్మికులకు లబ్ధి చేకూరుతుంది, అంతరాయాలు ఉన్నప్పటికీ వారి పేరోల్‌లో కొనసాగే అవకాశం ఉంది.
iii. ఇందుకోసం ప్రభుత్వం 2020-21 సంవత్సరానికి రూ .4800 కోట్ల బడ్జెట్ సహాయాన్ని అందిస్తుంది.
iv. లబ్ది ఒక దానిపై ఒకటి వచ్చి చేరకుండా, 2020 జూన్ నుండి ఆగస్టు వరకు 12% యాజమాన్యాల వాటా ని ప్రధాన్ మంత్రి రోజ్ గార్ ప్రోత్సాహాన్ యోజన (పిఎంఆర్పివై) కింద మినహాయించి లబ్ధిదారుడు ప్రయోజనం పొందుతారు. .
v. దీర్ఘకాలిక లాక్డౌన్ కారణంగా, వ్యాపారాలు తిరిగి గాడిన పడే వరకు ఆర్థిక సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కొంటున్నాయని భావించారు. అందువల్ల, ఆత్మనీర్‌భర్ భారత్‌లో భాగంగా గౌరవనీయ ఆర్ధిక మంత్రి 13.5.2020 న వ్యాపారం, కార్మికులకు ఇపిఎఫ్ మద్దతును మరో 3 నెలలు అంటే 2020 జూన్, జూలై, ఆగస్టు వేతన నెలలకు పొడిగించనున్నట్లు ప్రకటించారు.
తక్కువ వేతనంతో పనిచేసే కార్మికులు ఎదుర్కొంటున్న కష్టాలను తీర్చడానికి ఎప్పటికప్పుడు ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న చర్యలు వాటాదారులకు ఆమోద యోగ్యంగా ఉన్నాయి.

Cabinet
Cabinet approves the proposal to extend the EPF contribution 24% (12% employees share and 12% employers share) for another three months from June to August 2020 under PMGKY/AATMANIRBHAR BHARAT
08 JUL 2020 4:29PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has given its approval for extending the contribution both 12% employees' share and 12% employers' share under Employees Provident Fund, totaling 24% for another 3 months from June to August, 2020, as part of the package announced by the Government under Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PMGKY)/ Aatmanirbhar Bharat in the light of COVID-19, a Pandemic.
This approval is in addition to the existing scheme for the wage months of March to May, 2020 approved on 15.04.2020. The total estimated expenditure is of Rs.4,860 crore. Over 72 lakh employees in 3.67 lakh establishments will be benefitted.
Salient Features:
The salient features of the proposal are as under:
1. For the wage months of June, July and August, 2020, the scheme will cover all the establishments having upto 100 employees and 90% of such employees earning less than Rs. 15,000 monthly wage.
2. About 72.22 lakh workers working in 3.67 lakh establishments will be benefited and would likely to continue on their payrolls despite disruptions.
3. Government will provide Budgetary Support of Rs.4800 crore for the year 2020-21 for this purpose.
4. The beneficiaries entitled for 12% employers' contribution for the months of June to August, 2020 under Pradhan Mantri Rozgar Protsahan Yojana (PMRPY) will be excluded to prevent overlapping benefit.
5. Due to prolonged lockdown, it was felt that businesses continue to face financial crisis as they get back to work. Therefore, the Hon'ble FM, as part of Aatmanirbhar Bharat, announced on 13.5.2020 that the EPF support for business and workers will be extended by another 3 months viz. for the wage months of June, July, and August, 2020.
The steps taken by the Government from time to time to ameliorate the hardships faced by the low paid workers are well accepted by the stakeholders.